Nhờ dịch Covid-19, vợ trẻ TQ mới nhận ra sự tàn nhẫn của chồng

Bình luận0

Chỉ cần một chiếc khẩu trang, Lý Vân đã nhận ra bộ mặt tàn nhẫn, lạnh lùng của chồng mình.

Giữa tâm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid - 19, nhiều câu chuyện cảm động về tình người được lan truyền, khiến mọi người cảm động. Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện bi hài, chỉ vì chiếc khẩu trang mà vợ chồng bất hòa, thậm chí còn muốn ly hôn.

Nhờ dịch Covid-19, vợ trẻ TQ mới nhận ra sự tàn nhẫn của chồng-1

Mới đây, Lý Vân, một cô gái ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Theo Lý Vân, gần đây do dịch bệnh bùng phát, khẩu trang trở nên khan hiếm, phải rất khó khăn mới mua được. Tuy vậy, nếu như chịu khó đi xa, tìm kiếm, vẫn có để mua.

Cách đây hai ngày, khi dịch bệnh vẫn lân lan không cách nào kiểm soát, trong khi đó, số lượng khẩu trang trong nhà đã vơi đi. Không còn cách nào khác, Lý Vân đành bảo chồng đi ra tiệm thuốc mua thêm một ít khẩu trang.

Chồng cô đi ra ngoài một lúc lâu rồi trở về, nói rằng đi mấy tiệm thuốc cũng không mua được. Vì vậy Lý Vân không có việc gì quan trọng thì đừng nên ra ngoài, cần phải mua thức ăn thì chồng cô sẽ đi.

Nghe thế, Lý Vân rất cảm động. Cho rằng bình thường chồng lạnh nhạt, khô khan nhưng đến khi có chuyện, chồng cô vẫn rất có trách nhiệm.

Ăn cơm trưa xong, chồng Lý Vân nói, hai vợ chồng nên chia nhau, đến nhà cha mẹ hai bên thăm nom, tết năm nay nhà nào cũng đóng cửa, chưa thể qua được nên lo lắng.

Thấy chồng nói có lý, chuẩn bị xong xuôi, vợ chồng Lý Vân cùng xuống lầu. Vì nhà cha mẹ hai bên đều ở các tiểu khu gần đó, hai người đi bộ. Sau khi xuống sảnh thì chia nhau ra.

Lý Vân đi được một đoạn, nhớ ra vẫn còn quên thuốc bổ cho cha mẹ, vội vàng quay về lấy. Chẳng ngờ, khi vừa về đến khu nhà mình, lại phát hiện, chồng cô chạy ra xe ô tô của nhà, lôi ra mấy túi to, nhỏ đựng quà, có cả một túi đựng khẩu trang, sau đó đem tất cả đến nhà cha mẹ chồng.

Càng nghĩ càng tức giận, sau khi đi thăm cha mẹ về, Lý Vân lén lục túi áo chồng, trong đó còn phát hiện thêm một bọc khẩu trang khác.

Cảm thấy bị lừa dối, Lý Vân cầm bọc khẩu trang chạy ra chất vấn chồng. Tưởng vợ chưa biết chuyện, chồng Lý Vân còn bịa ra rằng anh được người tốt bụng cho trên đường đi về.

Chán nản, Lý Vân không buồn đôi co, cô cảm thấy chồng mình không những lạnh lùng, còn rất tàn nhẫn. "Kết hôn gần chục năm, anh ấy cái gì cũng giấu giếm, tính toán, chưa từng thật lòng đối xử tử tế với tôi. Tôi từng rất muốn ly hôn, nhưng cha mẹ đều ngăn cản, nói rằng hôn nhân là chuyện lớn, không thể tùy tiện. Hơn nữa tôi cũng sợ con cái tổn thương, liền nhẫn nhịn qua ngày.

Qua dịch bệnh này, chỉ cần một chiếc khẩu trang, tôi cũng có thể nhìn thấu nội tâm của chồng mình. Nếu như chúng tôi gặp nguy hiểm, chắc chắn anh ấy sẽ bỏ lại tôi một mình chống chọi. Chờ qua dịch bệnh này, tôi nhất định phải ly hôn. Đàn ông như anh ấy, không thể là người tôi gửi gắm cả đời", Lý Vân buồn phiền chia sẻ.

Sau khi câu chuyện của Lý Vân được đăng tải, rất nhanh đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng, Lý Vân quyết định như thế là sáng suốt, bởi chồng cô không chỉ ích kỷ, còn rất tàn nhẫn với vợ con.

"Dịch bệnh nguy hiểm này chẳng khác nào mọt cái gương thần kỳ, là người tốt hay người xấu, soi một lần là biết ngay", "Lý Vân đừng buồn, cô quyết định rất đúng, chờ qua dịch bệnh, chắc chắn cuộc sống sẽ tốt hơn", "Dịch bệnh này không chỉ khiến nhiều người hiện nguyên hình là xấu hay tốt, còn có thể làm sáng tỏ mặt tối của rất nhiều mối quan hệ, rất nhiều cuộc hôn nhân"..., cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/song-tre/nho-dich-covid-19-vo-tre-tq-moi-nhan-ra-su-tan-nhan-cua-chong-1057203.html

COVID-19 vợ chồng

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao