Nhóm học sinh lĩnh án vì đánh nhau khiến một người tử vong

Tức giận vì bị nhóm của Vũ chặn đường đánh, Luân đã rủ thêm người đi trả thù. Trong lúc xô xát, nhóm thanh niên đã đâm Vũ tử vong tại chỗ.

Ngày 2/4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm tội Giết người đối với nhóm bị cáo Võ Thanh Duy, Nguyễn Văn Thanh Luận, Cao Hồng Sơn (cùng SN 2007) và Phạm Vinh Quang (SN 2006), đều trú tại xã Nghĩa An, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Trong đó Sơn đã nghỉ học, 3 bị cáo còn lại đang theo học tại một trường THPT.

Theo cáo trạng, tối 12/9/2023, Võ Nguyên Vũ (SN 2006, học sinh) thấy Luận chở bạn gái cũ của mình đi chơi nên đã nói người bạn đi cùng chặn đánh Luận, không gây thương tích.

Nhóm học sinh lĩnh án vì đánh nhau khiến một người tử vong-1
4 bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Chí Anh).

Sau khi đánh Luận, Vũ và bạn đi nhậu. Tức giận vì bị đánh, Luận rủ Võ Thanh Duy, Phạm Vinh Quang và Cao Hồng Sơn mang theo 2 con dao nhọn đi tìm Vũ để trả thù.

Nhóm Luận thấy Vũ đang ngồi nhậu thì lao vào đánh. Trong lúc xô xát, Duy cầm con dao đâm 2 nhát vào người Vũ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, coi thường tính mạng của người khác, có thái độ hung hãn và gây ra hậu quả chết người; thực hiện hành vi phạm tội khi đang là người dưới 18 tuổi.

Sau quá trình xét hỏi và tranh luận, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Võ Thành Duy và Nguyễn Văn Thanh Luận mỗi bị cáo 13 năm tù; Phạm Quang Vinh 11 năm tù; Cao Hồng Sơn 5 năm tù, cùng về tội Giết người.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/nhom-hoc-sinh-linh-an-vi-danh-nhau-khien-mot-nguoi-tu-vong-20240402191904266.htm?fbclid=IwAR1zDWDRn0R1cHeKDiaeMLmiQcQf9uv1LCrihTEa0V79jntsnsY8qrnOlSQ_aem_Aeoak8DdaeWuzcbMqyBzk7n7Nc5XQYa6jWcvKBJOY4cEb3pOrKwZcI6QAOC4PUX2mhN1Oa8yGQZCSlork9sMZev4

Giết Người đánh nhau

Tin tức mới nhất