Nhóm nhạc Kpop đâm đơn kiện nhà sản xuất vì tội bạo hành

Mới đây, 2 thành viên của ban nhạc The East Light là Lee Seok Cheol và Lee Seung Hyun tuyên bố họ sẽ đâm đơn kiện nhà sản xuất vì tội bạo hành họ từ năm 2015.

Theo Soompi, ngày 22/10 luật sư đại diện của các thành viên The East Light thông báo: “Chúng tôi sẽ kiện nhà sản xuất Moon Young Il và những người có liên quan đến vụ bạo hành các thành viên của The East Light". Cha của Lee Seok Cheol và Lee Seung Hyun là người nộp đơn kiện với tư cách đại diện hợp pháp của hai ca sĩ trẻ. 

Trước đó, các thành viên The East Light đã mở cuộc họp báo, tố cáo công ty Media Line Entertainment và nhà sản xuất (NSX) Moon Yong Il bạo hành thể chất và tinh thần của họ trong một thời gian dài. 

Các thành viên khẳng định NSX Yoon đánh họ bằng gậy bóng chày, micro kim loại và các dụng cụ khác. Thậm chí ông ta còn siết cổ một thành viên bằng sợi dây đàn guitar mỗi khi cậu mắc sai sót khi trình diễn.

Nhóm nhạc Kpop đâm đơn kiện nhà sản xuất vì tội bạo hành-1
Một số thành viên The East Light bị chấn thương nặng. 

NSX Moon đe dọa sẽ giết các thành viên The East Light nếu họ tiết lộ cho gia đình về việc bị bạo hành. Theo Lee Seok Chul, giám đốc công ty Media Line Entertainment là Kim Chang Hwan biết rõ về các trận đòn roi nhưng nhắm mắt làm ngơ, để NSX Moon lộng hành. 

Phản ứng lại, công ty Media Line Entertainment cho biết NSX Moon đã từ chức. Phía công ty phủ nhận cáo buộc giám đốc Kim Chang Hwan cố tình để NSX này đánh đập nhóm The East Light. 

"Ông ấy chưa bao giờ xúi giục hoặc thực hiện bất kỳ hành động bạo lực nào. Tuy nhiên, ông ấy vẫn cảm thấy dằn vặt khi biết rằng ông không chú ý đến các thành viên", Media Line Entertainment khẳng định.  

Sau đó, phía luật sư đại diện cho 2 thành viên The East Light công bố một số đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa cha của Lee Seok Cheol và Lee Seung Hyun. Theo đó, giám đốc Kim Chang Hwan đã biết về các vụ bạo hành từ trước đó. 

Nhóm nhạc Kpop đâm đơn kiện nhà sản xuất vì tội bạo hành-2
Thành viên The East Light bật khóc trong cuộc họp báo tố NSX bạo hành.

The East Light chính thức được thành lập vào tháng 11/2016, được coi là nhóm nhạc nam nhỏ tuổi nhất Kpop. Nhóm gồm 6 thành viên với người lớn tuổi nhất sinh năm 2000 còn em út sinh năm 2003. 

Thành viên nhỏ tuổi nhất Lee Woo Jin cũng là người nổi tiếng nhất nhóm. Ca sĩ 15 tuổi từng tham gia chương trình The Voice Kids mùa 1 (2013), Produce 101 mùa 2 (2016) và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Thông tin về vụ việc nhóm nhạc nhỏ tuổi bị bạo hành làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc khiến giám đốc Media Line Entertainment Kim Chang Hwan phải lên tiếng xin lỗi. 

Theo Zing


Kpop

Tin tức mới nhất