Những bát phở giá "khủng" nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ

Nhiều người choáng với mức giá 920 nghìn 1 bát phở, nhưng còn có những nơi bán phở với giá "khủng" hơn thế.

Phở là món ăn bình dân và quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Thông thường, phở được bán với giá từ 25.000 - 50.000 đồng/bát. Tuy nhiên, rất nhiều nhà hàng sang chảnh đã "nâng tầm" món ăn này lên và bán với một mức giá "không tưởng".

Bát phở có giá 920.000 đồng gây xôn xao mạng xã hội

Vừa qua, thực đơn của nhà hàng ở vị trí cao nhất Việt Nam trên tòa Landmark 81 được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người choáng váng bởi mức giá đúng kiểu "trên trời" của các món ăn. Gây sốc nhất vẫn là một món ăn bình dân như phở cũng có giá lên tới 920.000 đồng.

Ngoài ra những món khai vị đơn giản khác như súp kem nấm và súp dừa bí đỏ nướng được bán với giá 255.000 đồng/suất. 

Những bát phở giá khủng nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ-1
Thực đơn được mạng xã hội chia sẻ nhanh chóng trong những ngày qua.

Món phở được nhà hàng mô tả có những thành phần là đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Sở dĩ bát phở này có giá cao đến vậy bởi sự hiện diện của loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới. Thịt bò Wagyu có giá khoảng 3000 USD/kg (khoảng 70 triệu đồng/kg).

Thêm nữa, vị trí đặc biệt cùng view nhìn được toàn cảnh thành phố là một phần làm nên mức giá "trên trời" của bát phở sang chảnh này.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên mọi người trầm trồ bởi những bát phở đắt đỏ, thậm chí 920.000 đồng vẫn còn là... rẻ so với những bát phở sau.

Bát phở bò Kobe giá 850.000 đồng

Năm 2011, bát phở có giá đắt nhất có giá lên tới 850.000 đồng. Nhà hàng phở này chuyên phục vụ cho các đại gia nằm trong khuôn viên Khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội). Tại đây, phở có 2 mức giá là phở bò Kobe gyu ‘S’ giá 850.000 đồng/bát; phở bò Kobe ‘M’ giá 650.000 đồng/bát.

Được biết, bên trong bát phở đắt đỏ này có thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản. Tại Việt Nam, bò Kobe được bán với giá khoảng 4 triệu đồng/kg.

Những bát phở giá khủng nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ-2
Thịt bò Kobe được sử dụng trong bát phở có giá 850.000 đồng

Bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 2,3 triệu đồng

Năm 2017, ở Sài Gòn xuất hiện bát phở đắt nhất Việt Nam có giá 100 USD (tương đương với khoảng 2.3 triệu đồng) đã từng khiến người dân vô cùng tò mò. Món phở này nằm trong thực đơn của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM). Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review, đã từng tới đây để nếm thử và đánh giá chi tiết về bát phở đắt đỏ này.

Những bát phở giá khủng nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ-3
Cận cảnh bát phở có giá 2,3 triệu đồng

Phần nước lèo của phở được nấu trong 12 tiếng từ ngày hôm trước. Khi khách tới, đầu bếp sẽ thêm thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi. Những bát phở bò bình thường của người Việt dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò. Còn bên trong bát phở 2,3 triệu này có tới 7 loại thịt: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thăn bò Angus. Thịt bò được sử dụng là thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ. Tất cả các loại thịt này đều được tẩm ướp và chế biến rất cầu kỳ.

Những bát phở giá khủng nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ-4
Những miếng thịt bò Wagyu vô cùng đắt đỏ

Ngoài ra, điều làm nên mức giá 2,3 triệu là ở bát trứng chần nước lèo rưới sốt nấm Truffle đen, một đĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm Truffle đen. Nấm Truffle là loại nấm đắt nhất thế giới. Được biết, giá mỗi cân nấm Truffle đen dao động trong khoảng 3.000-4.000 USD (70 - 92 triệu đồng), trong khi Truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg (khoảng 162 triệu đồng).

Những bát phở giá khủng nhất VN: 920 nghìn chưa xếp hạng 1, bát cuối cùng mới gây bất ngờ-5
Bát trứng chần có sốt nấm Truffle

Một thực khách từng thưởng thức bát phở này cho biết, khách hàng muốn nếm thử phải đặt trước ít nhất một ngày và chuyển trước 50% tiền bát phở là 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Nguyên nhân là vì nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.

Theo Khám phá


phở Sài Gòn

Tin tức mới nhất