5 bộ phận của con gà nhiều người rất thích ăn nhưng lại không biết đang tự rước bệnh vào người
Có những bộ phận của con gà thực sự không nên ăn vì nó không tốt cho sức khỏe.
PHAO CÂU
Nhiều người thích ăn phao câu gà vì phần này vừa béo vừa có mùi hương đặc biệt. Chỉ là thói quen ấy có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong phao câo có chứa nhiều hạch bạch huyết, khi gà ăn uống có thể nuốt theo các vi khuẩn và virus và các chất gây bệnh rồi tích tụ tại đây. Sau một thời gian tích tụ dài như vậy nó sẽ trở thành bộ phận chứa nhiều chất gây bệnh nhất. Thế nên nếu ai có thói quen thích ăn phao câu thì bỏ đi nhé.
DÀ GÀ
Da gà tuy ngon nhưng lại không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Trong da gà có nhiều chất béo, lượng cholesterol cao, là nơi chứa nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt đối với món gà nướng, nếu không biết cân đối nhiệt độ thì chất trong da gà có thể biến thành chất gây ung thư, gây hại cho cơ thể.
CỔ GÀ
Cổ gà là món khoái khẩu của mọi người đặc biệt là dân nhậu nhưng ít ai biết nó là bộ phận không nên ăn. Giống như phao câu, trong cổ hà chứa nhiều hạch bạch huyết, hạch này chứa chất gây hại cho sức khỏe con người. Vậy nên hạn chế được thì hãy hạn chế món ăn này nhé.
PHỔI GÀ
Bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau và phổi là một bộ phận như vậy. Sau khi giết mổ, phổi gà vẫn bám vào và vẫn là nơi cư trú của các loại vi khuẩn gây bệnh. Dù có luộc chính thì vi khuẩn ấy cũng khó chết được. Vậy nên đừng ăn phổi gà nếu không muốn rước bệnh vào người nhé.
CÁNH GÀ
Đây là món ăn quá nhiều người thích, có người chỉ thích ăn cánh mà không thích các bộ phận khác. Nhưng bạn lại không hay biết cánh chính là nơi tích tụ lượng mỡ dưa thừa nên khi ăn bạn sẽ vô tình tích mỡ không tốt vào người.
Đối với gà công nghiệp, người ta hay tiêm thuốc tăng trưởng vào bộ phận này cực kì nguy hại cho sức khỏe. Hạn chế ăn cánh gà được thì càng tốt nhé.
T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
47 phút trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
2 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
6 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
6 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
18 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
21 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
23 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
42 phút trước
-
42 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước