Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc

Những bức tượng này không chỉ thu hút du khách bởi hình ảnh gây ấn tượng mạnh mà còn bởi những ý nghĩa và những thông điệp mà chúng muốn truyền tải.

Bức tượng của Paige Bradley, New York, Hoa Kỳ

Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc-1

Bức tượng này được Paige Bradley thực hiện và đang được trưng bày tại thành phố New York. Hình ảnh người phụ nữ với những khao khát, những hoài bão như muốn thoát ra khỏi cơ thể, muốn được bộc lộ được mở rộng ra khỏi những giới hạn của con người.

Tác phẩm điêu khắc của Robin Wight, Anh

Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc-2

Tác phẩm điêu khắc cổ tích nhảy múa với bồ công anh của Robin Wight, Vương quốc Anh. Nhà điêu khắc Robin Wight có trụ sở ở Anh, người chủ yếu làm việc với dây thép không gỉ, tạo ra những tác phẩm điêu khắc cổ tích đầy mê hoặc, nhiều trong số đó dường như đang nhảy múa hoặc chiến đấu chống lại những cơn gió.

Tác phẩm Sức mạnh tự nhiên của Lorenzo Quinn

Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc-3

Tác phẩm thể hiện sự khát khao vươn mình chống lại sức mạnh khác nghiệt của thiên nhiên, lại như muốn được hòa mình và bay bổng của với hoa, cỏ và không gian rộng lớn của thế giới bao la.

Được làm từ đồng, thép không gỉ và nhôm, tác phẩm điêu khắc đã được lắp đặt tại nhiều nơi trên thế giới từ Anh và Hoa Kỳ đến Monaco và Singapore. Mỗi tác phẩm điêu khắc hơi khác nhau.

Điêu khắc nổi của Cedric Le Borgne, Pháp

Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc-4

Cédric Le Borgne truyền cảm hứng cho người xem với hình ảnh vươn lên và mơ ước. Từ các tác phẩm điêu khắc  cho đến ảnh hoặc video, từ các tác phẩm sắp đặt lâu năm đến biểu diễn tự phát, từ nghệ thuật đường phố đến nghệ thuật trong các viện bảo tàng đều là sự sáng tạo và trí tưởng tượng không có ràng buộc của nghệ sĩ này.

Dự án Bliss của Marco Cochrane

Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc-5

Dự án Bliss là một chuỗi ba tác phẩm điêu khắc hoành tráng mà Marco đã làm việc với ca sĩ và vũ công Deja Solis (làm người mẫu) và 100 tình nguyện viên. Cao 40 feet, Bliss Dance đã ra mắt tại Burning Man 2010 và hiện đang được lắp đặt trên Đảo Treasure ở San Francisco.

The Kelpies của Andy Scott, Scotland

Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc-6

Được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Scotland Andy Scott, Kelpies là cặp điêu khắc ngựa lớn nhất thế giới. Theo nhà điêu khắc, khái niệm ban đầu về ngựa nước trong thần thoại là điểm khởi đầu hợp lệ cho sự phát triển nghệ thuật của các cấu trúc.

Ông cũng cho biết đã lấy ý tưởng đó và chuyển theo nó theo hướng phản ứng công bằng và hiện đại hơn, chuyển từ bất kỳ tài liệu tham khảo thần thoại nào sang một di tích lịch sử xã hội nhằm tôn vinh vai trò của con ngựa trong công nghiệp và nông nghiệp.

Những bức tượng ngầu nhất khiến thế giới phải kinh ngạc-7

Theo Dân Việt


điêu khắc trầm trồ kinh ngạc bức tượng

Tin tức mới nhất