Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối

Nhiều diễn viên không chấp thuận tham gia ghi hình các trường đoạn nhạy cảm, có thể gây tranh cãi và khiến nhà sản xuất phải tìm phương án khác.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-1

Taron Egerton không thoải mái khi chạm vào đồ lót của bạn diễn nữ: Trong Kingsman: The Golden Circle (2017), Eggsy (Taron Egerton) phải tìm kiếm thiết bị định vị trên cơ thể Clara Von Gluckfberg (Poppy Delevingne). Khi ghi hình, Egerton đã từ chối thực hiện cảnh luồn tay vào bên trong đồ lót của Delevingne do không cảm thấy thoải mái. James Cook, chồng Poppy Delevingne, phải đóng thế Egerton trong cảnh này. Ảnh: Fox.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-2

Gal Gadot từ chối quay cảnh tấu hài nhạy cảm: Năm 2017, khi quay bổ sung Justice League dưới sự chỉ đạo của Joss Whedon, Gal Gadot đã từ chối thực hiện nhiều cảnh phim có nội dung tấu hài nhạy cảm.

Một trong số đó là khi The Flash (Ezra Miller) vô tình ngã đè lên người Wonder Woman (Gadot) sau khi cứu cô trong đường tơ kẽ tóc. Whedon đã đe dọa, yêu cầu Gal Gadot thực hiện cảnh phim, nhưng bất thành. Trong bản chiếu rạp năm 2017, cảnh này được thực hiện bằng diễn viên đóng thế. Ảnh: Warner Bros.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-3

Emma Watson từ chối quay tiếp This is the End (2013): Sau khi This is the End ra mắt, nhiều lời đồn đại cho rằng trong kịch bản gốc, nhân vật do Emma Watson thủ vai thực chất xuất hiện nhiều hơn. Mâu thuẫn trên phim trường đã khiến vai này đã bị cắt ngắn. Hồi tháng 3, Seth Rogen - đạo diễn This is the End - xác nhận việc Watson đã bỏ về giữa ngày quay. Tuy nhiên, anh khẳng định bức xúc của cô là chính đáng và gửi lời xin lỗi tới nữ diễn viên. Ảnh: Sony.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-4

Mahershala Ali từ chối quay cảnh giường chiếu với Taraji P. Henson: Trong kịch bản The Curious Case of Benjamin Button (2008), nhân vật Tizzy Weathers (Ali) và người tình Queenie (Henson) đã có một cảnh ái ân mặn nồng. Tuy nhiên, Mahershala Ali từ chối diễn cảnh này do trường đoạn mâu thuẫn với niềm tin tôn giáo của anh. Đạo diễn David Fincher đã phải tối giản cảnh quay thành động tác hai nhân vật hôn nhau trước khi ngã ra khỏi khung hình. Ảnh: Paramount Pictures.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-5

Wesley Snipes từ chối quay các cảnh phim không lộ mặt: Trên phim trường Blade: Trinity (2004), ngôi sao Wesley Snipes nảy sinh mâu thuẫn trong quan điểm sáng tạo với đạo diễn kiêm biên kịch David S. Goyer. Đây là nguồn cơn dẫn đến hàng loạt hành vi bất hợp tác của anh sau đó.

Một trong số này là việc nam diễn viên từ chối quay những cảnh mặt mình không xuất hiện mà phó thác cho người đóng thế. Kết quả, Snipes xuất hiện trên khung hình còn ít hơn diễn viên đóng thế của mình. Ảnh: New Line Cinema.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-6

Eddie Murphy từ chối quay phim cùng cá sấu: Dù thủ vai người có khả năng trò chuyện cùng muông thú trong loạt Dr. Dolittle, Eddie Murphy vô cùng sợ hãi các sinh vật sống. Trong Dr. Dolittle 2 (2001), nhân vật của Murphy có một cảnh xuất hiện cùng con cá sấu. Tài tử cật lực phản đối việc quay phim với một con cá sấu còn sống. Kết quả, cảnh phim cần hoàn thiện với chú cá sấu được thêm vào trong khâu hậu kỳ. Ảnh: Fox.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-7

Michelle Rodriguez từ chối cảnh lãng mạn với Paul Walker: Trong kịch bản gốc Fast & Furious (2001), Letty (Michelle Rodriguez) đã rơi vào mối tình tay ba với Dominic Toretto (Vin Diesel) và tay cảnh sát chìm Brian O’Conner (Paul Walker). Tuy nhiên, Rodriguez cảm thấy tình tiết này quá bất hợp lý và đưa ra hai phương án: hoặc kịch bản sẽ được sửa lại hoặc cô bỏ vai.

Michelle Rodriguez nói: “Có đúng không khi một cô gái đang yêu say đắm người đàn ông nam tính nhất lại thay lòng đổi dạ vì anh chàng mặt búng ra sữa mới gặp?”. Ảnh: Universal Pictures.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-8

Jeff Anderson từ chối đọc tên phim khiêu dâm trước mặt trẻ em: Trong Clerks (1994), Randall (Jeff Anderson) đã đọc tên một loạt phim khiêu dâm trước mặt một người mẹ và con gái chị. Đạo diễn Kevin Smith dự định quay cảnh này bằng một cú máy toàn, bao quát cả ba nhân vật. Nhưng Anderson từ chối đọc các tựa phim nhạy cảm trước mặt đứa bé. Smith đồng ý và quyết định đổi thành một cú máy cận tập trung vào Randall. Ông cũng không quên trêu chọc nam diễn viên bằng cách kéo dài danh sách phim lên thành 19 tác phẩm. Ảnh: Miramax.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-9

Will Smith từ chối hôn Anthony Michael Hall: Will Smith thủ vai Paul trong bộ phim Six Degrees of Separation (1993). Paul có một cuộc hội ngộ với tình cũ Trent (Anthony Michael Hall). Kịch bản yêu cầu cả hai trao nhau một nụ hôn. Tuy nhiên, Smith từ chối quay cảnh này vào phút chót do ngại mang tiếng với bạn bè. Đạo diễn Fred Schepisi đã phải lựa góc máy qua lưng Smith để cả hai trông như đang hôn nhau trong khi sự thật không phải vậy. Ảnh: MGM.

Những cảnh phim từng bị diễn viên từ chối-10

Kane Hodder từ chối diễn cảnh đánh chó: Kane Hodder nổi tiếng với màn hóa thân thành tên giết người hàng loạt Jason Voorhees trong loạt phim Friday the 13th. Niềm đam mê của ông với nhân vật lớn tới mức khi ghi hình Friday the 13th Part VIII: Jason Takes Manhattan (1989), Hodder đã từ chối thực hiện cảnh đá một chú chó bên đường. Theo Hodder, Jason sẽ không làm đau một con chó. Sau cùng, do lo ngại sẽ bị chỉ trích bạo hành động vật, nhà sản xuất quyết định loại bỏ cảnh này. Ảnh: Paramount.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhung-canh-phim-tung-bi-dien-vien-tu-choi-post1217311.html

cảnh nhạy cảm Hollywood diễn viên