Những con số không tưởng từ vụ bắt admin Thiên Địa…

Vụ việc lùm xùm này đang khiến nhiều độc giả phải hối hoảng.

Chiều tối ngày hôm qua (28/4), vụ việc dàn admin của web khiêu dâm Thiên Địa bị “tóm gọn” đã khiến cộng đồng mạng phải bàn tán xôn xao.

Được biết, đây là đường dây truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có quy mô cực khủng, tồn tại lâu đời ở Việt Nam và thậm chí có sức ảnh hưởng lan rộng ra cả toàn cầu.

Thoạt nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng thực chất, vụ việc lần này ẩn chứa rất nhiều con số không tưởng, dễ dàng khiến độc giả phải cảm thấy “giật mình”.

1,1 triệu thành viên hoạt động sôi nổi

Bước đầu cơ quan chức năng làm rõ, website "Thiendia2.cc" đang sở hữu tới hơn 1,1 triệu thành viên trên toàn cầu.

Các thành viên này hiện vẫn đang hoạt động sôi nổi và liên tục trao đổi, truyền tải các nội dung đồi trụy, tạo ra tư tưởng độc hại cho xã hội và thế hệ về sau.

Những con số không tưởng từ vụ bắt admin Thiên Địa…-1

Thực tế, con số 1,1 triệu này chỉ là bề nổi của số lượng thành viên thực sự. Bởi lẽ trước đây website "Thiên địa" ban đầu có tên "Lầu xanh", được chia làm nhiều mục khác nhau, bao gồm các diễn đàn có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, video, hình ảnh, truyện sex, quảng cáo mua bán dâm, quan hệ tình dục…

Do nhiều lần né tránh sự ngăn chặn của cơ quan an ninh mạng, trang web đã liên tục đổi tên miền và tất nhiên, thất thoát một lượng thành viên không nhỏ.

19 triệu nội dung đồi trụy/ hàng trăm triệu lượt truy cập sau nhiều năm ra mắt

Tương tự như số lượng thành viên, con số tưởng như cực khủng này cũng chỉ là số lượng áng chừng mà các cơ quan chức năng đưa ra mà thôi.

Thực tế, khó có thể đong đếm được toàn bộ các nội dung đồi trụy mà Thiên Địa từng đăng tải sau cả chục năm hoạt động không ngừng nghỉ.

Chưa kể, diễn đàn luôn có nhiều thành viên mới xin gia nhập mỗi ngày khiến quy mô của trang web này ngày một lớn mạnh, khó lòng kiểm soát và ngăn chặn trong thời gian ngắn.

12 “chân rết” cầm đầu diễn đàn

Quản lý một diễn đàn đồ sộ như vậy, thế nhưng lại chỉ có 12 admin mà thôi. Dưới sự chỉ đạo của đối tượng N.Đ.V, 12 admin Thiên Địa có cách hoạt động cực kỳ tinh vi và khó đoán.

Để quản trị, vận hành đường dây, các đối tượng chia thành hàng chục tài khoản quản trị, phân cấp với 1 tài khoản Super Admin tổng được đặt tại nước ngoài. Nhóm đối tượng hoạt động theo phần việc được giao từ Super Admin, thông qua chat Telegram. 

Những con số không tưởng từ vụ bắt admin Thiên Địa…-2

Tiền công cho các chân rết được Super Admin trả hàng tháng bằng tiền ảo, tiền điện tử để thanh toán tiền công nhằm đối phó với Cơ quan chức năng.

Hơn 3 tỷ đồng tiền thu lợi bất chính

Không chỉ là một diễn đàn khiêu dâm, Thiên Địa còn là nơi trao đổi, quảng cáo, môi giới các dịch vụ khiêu dâm, sex, truyện tranh, hình ảnh, sản phẩm trí tuệ của những người có nhu cầu.

Tất nhiên, những thương vụ xảy ra thì luôn đi kèm với chi phí qua lại và đây cũng là nguồn gốc của nguồn tiền trục lợi bất chính.

Những con số không tưởng từ vụ bắt admin Thiên Địa…-3

Quá trình điều tra, các cơ quan chức năng xác định số tiền nhóm admin này nhận được từ hoạt động truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy nói trên là hơn 3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhiều độc giả vẫn cảm thấy hoài nghi và cho rằng con số thực tế phải lớn hơn rất nhiều lần nếu so sánh quy mô và thời gian trang web hoạt động.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhung-con-so-khong-tuong-tu-vu-bat-admin-thien-ia-a418319.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1Fe9MjCJZWFVvh44O6qyvFr46ijpFBhM_1K87KmDzZZ6rtR240phvXGaU_aem_ATZaYlGAJKfjJ4LIDKkVCol-nUvgun9_vrW9crYHERFQJ5bRLxSkgY0k6Nl033kin6SQafMgBJDZXNd-ioJRzU5_

clip đồi trụy khiêu dâm

Tin tức mới nhất