Những địa danh 'Rồng' nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về

Cùng trải nghiệm các địa điểm du lịch mang tên loài vật này thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước nhé.

Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng là một trong những ngọn núi nổi tiếng nằm ngay giữa thị trấn Sapa, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Núi có tên này là do hình dáng khá rõ nét của một chiếc đầu rồng đang ngẩng lên trời. 

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-1
(Ảnh: @vickytrangdai)

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-2
(Ảnh: internet)

Đặc biệt đây cũng là nơi du khách không thể bỏ lỡ khi có dịp ghé thăm Sapa, vẻ đẹp hội tụ thiên nhiên, văn hóa và con người tại vùng đất này là những điều sẽ hấp dẫn bạn trong suốt hành trình. Đặc biệt trang Huffington Post từng bình chọn núi Hàm Rồng là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-3Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-4
(Ảnh: internet)

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất Việt Nam. Nơi đây còn được thế giới biết đến là kỳ quan thiên nhiên có một không hai bởi sở hữu quần thể núi đá, động thạch nhũ và bãi biển quyến rũ lòng người. 

Vịnh Hạ Long có khung cảnh đẹp xuyên suốt bốn mùa trong năm. Vì vậy, du khách có thể đến tham quan vào bất cứ thời điểm nào và ngoài việc chiêm ngưỡng khung cảnh vịnh, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động thể thao, nghỉ dưỡng thú vị tại nơi đây.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-5
(Ảnh: @iamldat)

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-6
(Ảnh: @vanphapp)

Tên gọi Hạ Long bắt nguồn từ truyền thuyết về vị trí rồng đáp xuống che chở cho đất nước, bảo vệ đất nước khỏi giặc ngoại xâm. Ngày nay, du khách có thể ngắm vịnh từ trực thăng, chiêm ngưỡng sự sinh động của hệ thống đảo đá khi lênh đênh trên du thuyền hay chèo thuyền kayak.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-7
(Ảnh: @tientien_179)

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-8
(Ảnh: internet)

Cầu Rồng

Cầu Rồng được coi là một trong những biểu tượng đặc trưng của thành phố biển Đà Nẵng. Cây cầu được thiết kế nổi bật với hình ảnh một con rồng uy nghi, đầu ngẩng cao, thân uốn lượn như đang vươn mình bay ra biển lớn. Cây cầu này bắc qua sông Hàn, có chiều dài 666 m, rộng 37,5 m với 6 làn xe chạy.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-9Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-10Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-11
(Ảnh: internet)

Theo bình chọn của Architecture & Design, cầu Rồng nằm trong top 15 cây cầu đẹp nhất thế giới và vinh dự được trao tặng giải thưởng lớn của Hội đồng các công ty kỹ thuật Mỹ. Nét kiến trúc độc đáo cùng khả năng phun ra nước và lửa khiến cây cầu này trở thành điểm check-in hút khách tại Đà Nẵng.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-12
(Ảnh: internet)

Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng vốn là một thương cảng lớn được xây dựng vào năm 1862. Tên gọi bến Nhà Rồng bắt nguồn từ hình tượng hai con rồng châu đầu vào mặt trăng theo mô típ "lưỡng long chầu nguyệt", một kiểu trang trí quen thuộc của đền chùa Việt Nam. 

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-13
(Ảnh: Shuterstock)

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-14
(Ảnh: internet)

Ngày nay, nơi đây được gọi với cái tên chính thức là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, đến đây bạn có thể khám phá kiến trúc tòa nhà, tìm hiểu những dấu tích lịch sử cách mạng hay ngắm toàn cảnh sông Sài Gòn.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-15Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-16
Một số hiện vật được trưng bày tại đây (Ảnh: internet)

Đồng Bằng sông Cửu Long

Sông Mê Kong chảy qua Việt Nam rồi đổ ra biển Đông theo 9 cửa sông. Vì vậy mà từ đó dòng sông này có tên là Cửu Long, tức là 9 con Rồng cùng đổ ra biển. Nhiều tạp chí trên thế giới từng ca ngợi đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất trù phú, màu mỡ và hệ thống kênh rạch chằng chịt đầy sắc màu cuộc sống.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-17
(Ảnh: internet)

Bạn có thể dễ dàng hoà nhập, khám phá đời sống và nền văn hóa của người dân miền Tây khi đến đây. Ngoài ra, việc thưởng thức đặc sản địa phương giữa miền sông nước hiền hoà cũng mang lại những trải nghiệm đáng giá.

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-18
(Ảnh: @rjtaa)

Những địa danh Rồng nổi tiếng, ai đến cũng có ảnh đẹp mang về-19
(Ảnh: @lulie)

NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


Vịnh Hạ Long địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất