Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong

Ngắm cảnh từ đài quan sát 360 độ, thưởng thức đồ ăn mang phong cách Alfresco, thăm ngôi làng 200 năm tuổi là những trải nghiệm tuyệt vời ở Hong Kong, Trung Quốc.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-1
Đường mòn Back’s Dragon:  Con đường trên đỉnh núi này giống như sống lưng của một con rồng đang ngủ, trải dài dọc vườn quốc gia Shek O. Đây là một trong những tuyến đường mòn đi bộ tuyệt nhất Hong Kong.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-2
Sky 100:  Đài quan sát 360 độ này nằm trên tầng 100 của Trung tâm thương mại quốc tế ICC ở cảng Victoria. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho những ai muốn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-3
Tượng Phật Thiên Tân: Bức tượng Phật Thích ca Mâu ni bằng đồng, cao 34 m trên đảo Lạn Đầu (Đại Nhĩ Sơn) được khánh thành năm 1993. Đây là một trong những pho tượng Phật lớn nhất thế giới. Để lên tới bức tượng, du khách phải leo 268 bậc thang.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-4
Vườn Quốc gia Đại Lãm: Đây là công viên quốc gia lớn thứ 2 ở Hong Kong với diện tích 5.412 ha, được thành lập sau Thế chiến II. Công viên được hình thành từ 7 hồ chứa nước. Trong đó, hồ Đại Lãm Dũng với dung tích khoảng 20 triệu m3 là hồ lớn nhất.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-5
Công viên Cửu Long: Công viên yên bình này nằm trong khu vực Tiêm Sa Chủy nhộn nhịp. Vào những năm 1970, quân đội Anh đã bàn giao khu vực rộng 13,5 ha này cho chính quyền Hong Kong để sử dụng vào mục đích công cộng.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-6
Khu Loan Tể: Khu Loan Tể nhộn nhịp nằm gần khu thương mại trung tâm của thành phố. Nơi đây có đường xe điện, những quán bar sôi động, chợ ngoài trời, các công trình độc đáo như Blue House và The Pawn, cùng nhiều tòa nhà cao tầng mới.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-7
Bến tàu gỗ Tây Hoàn: Đây là bến tàu cũ nhô ra từ mũi phía tây của đảo Hong Kong. Ngày nay, nơi này trở thành địa điểm chụp ảnh được du khách yêu thích.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-8
Hải đăng Cape D’Aguilar: Ngọn hải đăng Cape D'Aguilar nằm trên bán đảo Shek O ở phía đông nam Hong Kong, được xây dựng vào năm 1875. Đây là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất còn sót lại của hòn đảo này.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-9
Quán ăn Alfresco: Những quán ăn đường phố mang phong cách Alfresco, với cửa tiệm đơn sơ và món ăn Quảng Đông, luôn có sức hấp dẫn kì lạ đối du khách. Hiện nay ở Hong Kong còn chưa đến 30 quán ăn Alfresco hoạt động.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-10
Trung tâm Asia Society Hong Kong: Đây là một khu nhà cao tầng từng được quân đội Anh sử dụng vào thế kỷ 19. Hiện nay, khu vực này hoạt động như một trung tâm văn hoá và trí tuệ.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-11
Làng Shek O: Shek O là một ngôi làng ven biển có lịch sử khoảng 200 năm, nằm ở phía đông nam Hong Kong. Ngôi làng tọa lạc giữa công viên quốc gia Shek O, vịnh Big Wave và Cape D’Aguilar.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-12
Cầu Thanh Mã: Cây cầu nối liền 2 hòn đảo Thanh Y và Mã Loan dài 1.377 m. Khi được khánh thành năm 1997, Thanh Mã là cây cầu dài thứ 2 trên thế giới. Hiện nay, cây cầu 6 làn xe này vẫn nằm trong top 10 cây cầu dài nhất thế giới.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-13
Nhóm đảo Ung Kong: Ung Kong là một nhóm gồm 3 hòn đảo nhỏ ở đông nam Hong Kong, gồm đảo Bluff, đảo Basalt và đảo Hoành Châu. Khu vực này có những bức tường đá tự nhiên tuyệt đẹp nằm dọc bờ biển.

Những điểm đến không thể bỏ qua ở Hong Kong-14
Trường đua ngựa Happy Valley: Trường đua ngựa Happy Valley nằm giữa các tòa nhà cao tầng là một địa điểm đua ngựa đẳng cấp thế giới. Happy Valley được xây dựng từ năm 1845, ban đầu chỉ nhằm phục vụ giải trí cho người Anh ở Hong Kong. Năm 1846, cuộc đua ngựa đầu tiên được tổ chức. Theo thời gian, nơi đây dần trở thành địa điểm vui chơi quen thuộc của người Hong Kong và du khách.

 

Theo Zing


du lịch khám phá địa điểm du lịch ngôi làng Du lịch

Tin tức mới nhất