Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những nét ẩm thực mang màu sắc và đặc trưng riêng. Có không ít những món ăn chúng ta cảm thấy rất kinh dị nhưng thực chất lại là đặc sản phổ biến ở bên nước bạn.
Cùng với đó, những kiểu kết hợp món ăn rất "lạ đời" trong mắt khách du lịch nhưng lại được người dân nước đó rất ưa chuộng.
Thay vì ăn Burger kẹp cà chua như bình thường thì ở Úc người ta lại ăn cùng củ dền.
Trong các bữa tiệc dành cho trẻ em ở Philippines, người ta thường làm món xúc xích phủ với một lớp kẹo dẻo nóng chảy.
Ở Brazil, người ta dùng quả bơ trộn với đường và nước cốt chanh để dùng như một món tráng miệng quen thuộc.
Người Thổ Nhĩ Kỳ thường thêm sữa chua vào hầu hết các món ăn của mình. Không biết sự kết hợp chua, măn, ngọt lẫn lộn như vậy ăn vào có sao không nhỉ?
Mole Poblano được mệnh danh là món ăn quốc dân tại Mexico. Đây là loại sốt được làm từ socola, ớt và các loại gia vị khác. Thường được phục vụ với thịt gà, tôm, thịt bò hoặc thịt lợn.
Bình thường dâu tây thường ăn cùng kem hoặc socola, nhưng ở Ý người ta lại ăn dâu cùng với giấm. Người dân ở đây cho rằng vị chua của giấm rất hợp để ăn cùng vị ngọt của dâu.
Ở những nơi khác trên thế giới, trà được pha với nước nóng để uống. Nhưng ở Myanmar, họ làm món salad bằng cách sử dụng lá trà lên men. Mùi lên men của lá trà khiến nhiều khách du lịch phải "lắc đầu" với món ăn này
Ở Indonesia, người ta rất thích uống nước có gas cùng với sữa đặc có đường và siro dâu. Vì sự kết hợp những vị ngọt với nhau nên họ gọi đây là "Nước ngọt hạnh phúc"
Ở Phần Lan, người ta thậm chí còn có sở thích ăn cá trích với sữa tươi. Không biết món ăn ngon đến đâu nhưng nhìn thôi đã muốn đau bụng rồi.
Ở Trung Quốc, người dân thường xay nhuyễn đậu Hà Lan để làm thạch. Mặc dù người bản địa rất ưa chuộng món ăn này nhưng khách du lịch lại không thích hương vị đậu khi đã xay nhuyễn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet