Những lầm tưởng khi sử dụng lò vi sóng nếu biết ai cũng phải giật mình

Nhiều người đã sử dụng lò vi sóng trong một thời gian dài nhưng lại có những lầm tưởng mà bấy lâu nay không hề biết.

Lò vi sóng có thể nướng

Nhiều người luôn cho rằng lò vi sóng có thể hâm nóng và nướng, nhưng thực tế không phải lò vi sóng nào cũng có thể đáp ứng những nhu cầu này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lò vi sóng có thể giúp bạn giảm thời gian nấu nướng, bạn nên đầu tư một chiếc lò vi sóng đối lưu có chức năng nướng. Lò vi sóng được sử dụng đúng cách có thể rất hữu ích và tiết kiệm thời gian. 

Những lầm tưởng khi sử dụng lò vi sóng nếu biết ai cũng phải giật mình-1

Lò vi sóng đắt hơn bếp thường

Lò vi sóng đúng là tiết kiệm năng lượng và sử dụng ít năng lượng điện hơn lò nướng bình thường. Thời gian nấu trong lò vi sóng chỉ bằng một phần nhỏ so với bếp từ, giúp tiết kiệm nhiều năng lượng và thời gian.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), lò vi sóng sử dụng ít hơn 80% năng lượng khi làm nóng một lượng thức ăn tương đối nhỏ hơn. Sử dụng lò vi sóng có thể giúp tiết kiệm điện.

Những lầm tưởng khi sử dụng lò vi sóng nếu biết ai cũng phải giật mình-2

Dùng lò vi sóng là có hại

Có nhiều người tin rằng lò vi sóng phát ra bức xạ gây ung thư,  trong khi những người khác cho rằng hóa chất từ ​​các đĩa ăn được làm nóng trong lò vi sóng có thể ngấm vào thức ăn.

Những lầm tưởng khi sử dụng lò vi sóng nếu biết ai cũng phải giật mình-3

Thực tế là lò vi sóng sử dụng sóng điện từ tương tự như sóng phát ra từ ti vi, radio và máy cạo râu bằng điện. Những sóng này giúp hâm nóng thức ăn hiệu quả hơn, sử dụng ít năng lượng hơn. Sóng điện từ không gây ra bất kỳ tác hại nào đối với thực phẩm và đồ tiêu dùng.

Lò vi sóng làm giảm dinh dưỡng trong đồ ăn

Có thể bạn không biết các chất dinh dưỡng bị phá vỡ khi tiếp xúc với bất kỳ dạng nhiệt nào. Nấu thức ăn ở dạng lỏng như nước cũng có thể khiến thức ăn bị mất chất dinh dưỡng.

Thực tế, cho thức ăn vào lò vi sóng giúp hâm nóng thức ăn nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Trái ngược với suy nghĩ của chúng ta, lò vi sóng bảo tồn được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong khi hâm nóng thức ăn bằng các phương pháp thông thường.

Những lầm tưởng khi sử dụng lò vi sóng nếu biết ai cũng phải giật mình-4

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/nhung-lam-tuong-khi-su-dung-lo-vi-song-neu-biet-ai-cung-phai-giat-minh-n-253796.html

lò vi sóng mẹo vặt

Tin tức mới nhất