Những lần thất bại của Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật nổi danh thế giới. Ông có nhiều vai diễn được yêu thích. Tuy nhiên, trong 5 năm gần đây, tài tử nhận nhiều chỉ trích khi nhận phim không phù hợp.

Ngày 26/9, Sina đưa tin bộ phim Mulan (Hoa Mộc Lan) sau khi công chiếu, tác phẩm nhanh chóng bị "vùi dập" bởi hàng nghìn ý kiến chê bai.

Không chỉ nữ chính Lưu Diệc Phi làm khán giả thất vọng. Các ngôi sao khác như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Củng Lợi cũng bị chê đã có màn xuất hiện quá nhạt nhòa. Đặc biệt, ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt trong vai hoàng đế với biểu cảm đơ cứng, hóa trang khó nhận ra.

Siêu sao võ thuật già yếu

Lý Liên Kiệt cho biết ông tham gia bộ phim Mulan do hai con gái khuyến khích. Vài năm trở lại đây, tài tử nghỉ đóng phim, dưỡng sức vì căn bệnh cường tuyến giáp. Tác phẩm cuối cùng của nam diễn viên là Phong Thần Bảng, vì vậy người hâm mộ mong chờ sự tái xuất của ông lần này.

Những lần thất bại của Lý Liên Kiệt-1
Lý Liên Kiệt trong vai Hoàng đế Trung Hoa bị đánh giá đơ như khúc gỗ.

Tuy nhiên, đất diễn của Lý Liên Kiệt trong Mulan không nhiều. Phần đầu phim, tài tử xuất hiện với gương mặt hầu như không biểu cảm. Hóa trang để râu khiến khán giả không nhận ra ngôi sao võ thuật được yêu thích một thời.

Điều đáng buồn là cảnh quay của Lý Liên Kiệt chỉ có vài phút nhưng lại là một trong những lỗ hổng của phim. Khi ông đứng trên ngai vàng nói bằng thứ tiếng Anh lơ lớ thì ở dưới các vị quan lại viết bằng tiếng Trung. Do đó, khán giả cảm thấy cảnh quay sơ suất, không có sự đồng nhất và thiếu chiều sâu.

Trong vai hoàng đế, Lý Liên Kiệt bị Khả Hãn của Nhu Nhiên bắt làm con tin. Một diễn viên hành động nổi tiếng thế giới gần như không có không gian phát huy. Ông chỉ có thể nặng nhọc múa vài đường quyền, sau đó bị trói vào cột, chờ Hoa Mộc Lan tới cứu.

Khi phần hậu trường của Mulan được chia sẻ, khán giả thấy Lý Lên Kiệt mệt mỏi, đánh võ đuối sức. Các động tác võ của nam diễn viên không còn tinh nhanh, vì phần áo giáp nặng nên tài tử bị loạng choạng.

Những lần thất bại của Lý Liên Kiệt-2
Lý Liên Kiệt loạng choạng khi đóng cảnh hành động.

Trên Sina, khán giả bày tỏ sự tiếc nuối vì 5 năm qua, Lý Liên Kiệt mới xuất hiện trong ba bộ phim với vai phụ. Tuy nhiên, ba tác phẩm đều không thành công.

Vì tình nghĩa góp mặt trong "nồi lẩu thập cẩm" Phong Thần Bảng

Năm 2016, Lý Liên Kiệt góp mặt trong tác phẩm cổ trang Phong Thần Bảng vai Khương Tử Nha. Nam diễn viên được hóa trang râu tóc bạc trắng, khán giả khó nhận ra.

Có sự tham gia của nhiều ngôi sao như Cổ Thiên Lạc, Angelababy, Huỳnh Hiểu Minh, Văn Chương, Phong Thần Bảng chỉ nhận được 2.9/10 điểm chất lượng trên Douban với hơn 71% khán giả đánh giá 1 sao.

Theo Sina, rất nhiều ý kiến cho rằng đảm nhận vai Khương Tử Nha là sai lầm lớn trong sự nghiệp Lý Liên Kiệt. Bộ phim thực tế chỉ là bệ đỡ để "Thái tử" Hướng Tả, con trai ông trùm giải trí Hong Kong Hướng Hoa Cường được công chúng biết đến nhiều hơn.

Những lần thất bại của Lý Liên Kiệt-3
Ngôi sao võ thuật thế giới đóng Khương Tử Nha, làm nền cho Hướng Tả vai Lôi Chấn Tử.

Năm 2016, sức khỏe của Lý Liên Kiệt đã có sự giảm sút. Truyền thông cho rằng đây có thể là vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp của ngôi sao võ thuật vì vậy phim được mong chờ. Trước ngày phim ra mắt, Lý Liên Kiệt còn tiết lộ nhân vật của mình bị hãm hại ngày càng trẻ ra nhưng bù lại mất đi năng lực siêu nhiên.

Nhưng khi ra rạp, vai diễn của Lý Liên Kiệt chỉ như một đạo sư chỉ đường cho nhóm đồng minh. Ông xuất hiện trong vài cảnh hướng dẫn cách đoạt kiếm quý và giết quái thú. Vai trò của công thần họ Khương so với giới thiệu trước đó là "một trời, một vực".

Những lần thất bại của Lý Liên Kiệt-4
Vì tình nghĩa, Lý Liên Kiệt lấy danh tiếng của mình lôi kéo khán giả ra rạp. Nhưng nam diễn viên chỉ xuất hiện mờ nhạt ở "Phong Thần Bảng"

Hướng Hoa Cường là người có ảnh hưởng lớn trong giới giải trí Hong Kong. Ông cũng là người hợp tác và giúp đỡ Lý Liên Kiệt nhiều trong sự nghiệp. Nhưng vì tình nghĩa mà nhận phim khiến Lý Liên Kiệt suýt mất hết danh tiếng khi về già.

Bị chế nhạo vì tiền mà làm nền cho Jack Ma

Năm 2017, Lý Liên Kiệt kết hợp với Jack Ma ra mắt bộ phim điện ảnh ngắn Công Thủ Đạo, chỉ dài 22 phút. Ngôi sao võ thuật muốn thông qua tác phẩm giới thiệu một môn võ công mới, tung hô tinh thần võ học Trung Hoa.

Tuy nhiên, trong phim tỷ phú Jack Ma mới là nhân vật trung tâm, xuất hiện như một cao thủ võ lâm thực sự.

Những lần thất bại của Lý Liên Kiệt-5
Tỷ phú Jack Ma đánh bại 11 cao thủ Trung Quốc.

Jack Ma muốn tìm cuốn bí kíp võ công đã bị cất giấu suốt 18 năm vì vậy phải vượt qua nhiều cao thủ. Ông đánh đâu thắng đó, đả bại Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Trâu Thị Minh, Huỳnh Hiểu Minh. Lý Liên Kiệt là huyền thoạt võ thuật, trong vai một sư thầy ẩn danh trên núi cũng bị Jack Ma đánh cho ngã ngửa chỉ sau vài đường quyền.

"Nhân dân tệ (đồng tiền Trung Quốc) đã giúp Jack Ma đánh thắng tất cả. Ngay cả cao thủ ẩn mình ở nơi sơn cước do Lý Liên Kiệt đóng cũng bị đánh bay. Một cuộc chiến vang danh thiên hạ, cao thủ bốn cõi đều phải khiếp sợ. Thành công rồi, mời Jack Ma nghỉ ngơi để tiếp tục kiếm tiền dẹp thiên hạ", ý kiến từ một khán giả Bắc Kinh.

"Nhìn Jack Ma bé nhỏ như vậy, ra đòn chưa đã mắt nhưng lần lượt đánh ngã các cao thủ. Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan, Ngô Kinh tình nguyện thua dưới chữ tiền mà thôi. Tiền mới có thể nhất thống giang hồ”, độc giả RNG viết.

Những lần thất bại của Lý Liên Kiệt-6
Lý Liên Kiệt bị chỉ trích vì tiền mà nhận một vai diễn gây thất vọng.

Theo Sina, Lý Liên Kiệt hiện tại tuổi già sức yếu. Ông chỉ nhận lời đóng phim trong các trường hợp đặc biệt, vì tình nghĩa. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng cần chọn lọc vai diễn, tránh làm mai một tình cảm của khán giả và ảnh hưởng đến chính danh tiếng của mình vì các tác phẩm kém chất lượng.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/nhung-lan-that-bai-cua-ly-lien-kiet-post1135674.html

Lý Liên Kiệt

Tin tức mới nhất