Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em 'phát cuồng'

Những chiếc bánh Trung thu xinh xắn, thơm ngon chính là món quà ý nghĩa nhất để dành tặng cho những người mình yêu thương.

Bánh trung thu hoa nổi

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-1

Đây có thể nói là loại bánh trung thu hiện đại được rất nhiều chị em mê mẫn. Với cách trang trí để hiện gu thẩm mĩ và tấm lòng của người làm bánh, từ những nguyên liệu cơ bản như nước đường và nhào bột cơ bản những chiếc bánh được hiện lên thật đẹp mắt và đầy sáng tạo.

Bánh nướng trà xanh

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-2

Những chiếc bánh trung thu trà xanh bắt mắt đầy kích thích thích lớp lớp nhân lá dứa, đậu xanh bùi bùi, thơm lừng sẽ là món bánh giúp mọi người đổi vị khi đã quá quen thuộc với những chiếc bánh dẻo, bánh nướng truyền thống.

Bánh dẻo lava chocolate

 Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-3

Bánh lava chocolate nổi tiếng bởi sự mềm mịn tuyệt đối cùng với lớp nhân chocolate ngọt ngào nay được kết hợp với bột bánh dẻo tạo ra một món bánh hoàn toàn mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon. Đây sẽ là sự lựa chọn đầy ngẫu hứng cho mùa trung thu năm nay.

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-4

Với lớp vỏ bánh vàng ươm, bóng mịn cùng với nhân trứng muối mằn mặn, bùi bùi xen lẫn với lớp nhân đậu  đỏ ngọt thanh là một sự kết hợp tuyệt vời khiến người ăn không hề cảm thấy ngán. Nhâm nhi miếng bánh trung thu trứng muối này bên ly trà nóng nổi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mùa trung thu năm nay.

Bánh trung thu hình con thú

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-5

Đây chính xác là loại bánh mà bất kỳ một đứa trẻ nào cũng đều mê mẫn. Với tạo hình bắt mắt đòi hỏi sự tỉ mĩ và độ khéo tay cao, những con thú này không chỉ đẹp  mà còn lại rất ngon miệng.

Bánh dẻo

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-6

Mặc dù không phải là loại bánh mới mẻ gì nhưng sức hút của bánh dẻo không khi nào nguội. Với công thức đơn giản, trăm cái như một nên dù có vụng về đến mấy thì cũng đều có thể làm được. Chính vì thế, bánh dẻo xứng đáng là loại bánh đứng đầu về độ tin dùng của các chị em.                              

Bánh trung thu thạch rau câu

 Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-7

Đây là loại bánh mới mẻ trong những năm gần đây, với lớp vỏ bánh giòn sần sật, nhiều màu sắc rất bắt mắt kết hợp với sự đa dạng các loại nhân bánh như nhân trái cây, flan, phô mai... đã tạo ra nhiều hương vị mới lạ, thu hút đông đảo chị em thử làm.

Bánh nướng truyền thống

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-8

Bánh trung thu truyền thống luôn luôn chiếm được tình cảm của mọi người với những nguyên liệu rất gần gũi, quen quộc như lạp xưởng, trứng, thịt, đậu, vừng...Tùy vào tay nghề của người làm bánh mà có thể cho ra đời những chiếc bánh có hương vị riêng.

Bánh trung thu khoai tím nhân đậu xanh

Những loại bánh Trung thu đang khiến chị em phát cuồng-9

Thay vì lớp vỏ bánh bằng bột thông thường, sự sáng tạo khi lấy khoai lang tím làm vỏ đã tạo nên một chiếc bánh với hương vị hoàn toàn mới mẻ. Hơn nữa, không cần phải cất công nướng bánh mà vẫn khéo tay làm ra một chiếc bánh trung thu xinh xắn, bắt mắt. Chiếc bánh tết trung thu này sẽ là lựa chọn sáng suốt cho những chị em nào không khéo tay.

Theo Dân Việt


Tết Trung Thu cách làm bánh trung thu món ngon mỗi ngày món ngon bánh trung thu

Tin tức mới nhất