Những loại rau củ phơi khô còn ngon hơn cả ăn tươi mà bấy lâu nay chả ai biết
Đối với rau thì ăn càng tươi sẽ càng ngon, nhưng có một số loại sau khi phơi khô sẽ ngon hơn rau tươi, mà còn bảo quản được lâu.
Đậu đũa
Đậu đũa khô dùng để xào hoặc hầm là món ăn rất ngon được nhiều người yêu thích. Việc đơn giản bạn cần làm rửa sạch đậu đũa tươi sau đó cho một chút muối vào chần qua nước rồi vớt ra để ráo. Sau đó chỉ việc đem đi phơi một vài ngày, khi ăn bạn cần ngâm với nước ấm để làm các món hầm rất ngon.
Móng giò hầm với đậu đũa khô là món ăn ngon và rất bổ dưỡng
Cà tím
Cà tím khô làm cũng rất đơn giản, sau khi rửa sạch cà tím có thể thái hoặc cắt thành dải rồi đem đi phơi khô. Sau đó có thể kho cá, kho tộ ăn cực ngon.
Ớt
Ớt khô rất ngon khi dùng để xào thịt, làm ớt khô cũng đơn giản, đầu tiên bạn sơ chế ớt, rửa sạch ớt, chần qua nồi, khi ớt chuyển sang màu trắng. Vớt ra để thoát hết độ ẩm, cuối cùng đem phơi khô, sau khi khô thì gói kín lại và cất vào túi, khi ăn thì vớt ra ngâm nước rồi thái miếng nhỏ.
Bí đỏ
Bí đỏ là loại quả ăn rất ngon và ngọt, đặc biệt khi dùng để hầm hay nấu súp. Tuy nhiên bí đỏ khô ăn còn ngon hơn bí đỏ tươi.
Đầu tiên bạn sơ chế bí rồi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng và phơi khô, khi ăn chỉ cần ngâm với nước ấm. Làm các món xào hoặc giã với ruốc đều rất ngon.
Khoai lang
Nói đến khoai lang thì ai cũng nghĩ đến đầu tiên là khoai lang nướng, khoai lang hấp. Bên cạnh đó người ta cũng dùng khoai lang để nấu cháo hay nấu canh cho ngọt nước.
Nhưng khoai lang sấy khô cũng ngon không kém. Trước tiên bạn hãy sơ chế khoai lang tươi, sau đó rửa sạch vỏ khoai, cho vào nồi hấp chín, cắt thành từng miếng rồi cho lên dàn để phơi khô, nếu không có nắng thì đem sấy khô.
Bạn cũng có thể nướng trong lò, khoai lang sấy khô không chỉ ăn trực tiếp mà còn có thể dùng để nấu cháo, chiên giòn rất ngon, được nhiều người yêu thích.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước