Những lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm trong ngày Tết tốt cho sức khỏe
Hộp nhựa bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là loại đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại vì tính tiện dụng. Tuy nhiên, các loại hộp được sản xuất từ chất liệu nhựa không tốt dễ gây ảnh hưởng chất lượng thực phẩm.
Hộp nhựa được xem như “trợ thủ đắc lực” giúp cho việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tiện lợi, an toàn hơn.
Hộp nhựa bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là loại đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp hiện đại vì tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, các loại hộp được sản xuất từ chất liệu nhựa không tốt dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn hộp nhựa bảo quản thực phẩm tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
Lựa chọn chất liệu đảm bảo tiêu chuẩn
Những lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm trong ngày Tết tốt cho sức khỏe.
Hộp đựng thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe phải được làm từ chất liệu an toàn, không chứa độc tố, có độ bền cao, chịu nhiệt tốt.
Do đó, bạn không nên mua các loại hộp nhựa đựng thực phẩm bằng nhựa không có nguồn gốc rõ ràng, trên sản phẩm không có bất kỳ thông tin ký hiệu nào hoặc không ghi rõ chất liệu nhựa vì sẽ không thể biết được nó có an toàn cho sức khỏe hay không.
Các loại hộp nhựa an toàn sử dụng bảo quản thực phẩm nên chọn loại được sản xuất từ nhựa PP, nhựa số 2 (HDPE), số 4 (LDPE) hoặc nhựa số 1 (PET/ PETE). Hộp nhựa PET đựng thực phẩm chỉ nên dùng tối đa 2-3 lần.
Lựa chọn đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất
Việc lựa chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh còn phụ thuộc vào việc loại thực phẩm được đựng là gì, bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đông lạnh. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn loại hộp nhựa nào dùng để bảo quản ở ngăn mát, loại nào dùng để bảo quản ở ngăn đông.
Các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa polypropylene (PP) rất an toàn cho sức khỏe; ở nhiệt độ thấp, nhựa PP không tiết ra bất kỳ chất độc hại nào. Do đó, hộp nhựa PP hoàn toàn an toàn cho việc đựng các thực phẩm trong ngăn đông.
Lưu ý khi sử dụng
Không cho thức ăn còn nóng vào ngay hộp nhựa do nhiều loại hộp nhựa không chịu được nhiệt độ cao, có thể sinh ra chất có hại.
Không nên sử dụng hộp nhựa cũ, bị trầy xước vì loại hộp này khó vệ sinh, vi khuẩn dễ phát triển.
Đối với thực phẩm tươi sống nên sử dụng các hộp đựng có nắp bảo quản thật chặt.
Không nên đựng những thực phẩm có tính axit cao, độ chua cao vì chúng có khả năng hòa tan các chất trong hộp nhựa.
Nếu như hộp nhựa được làm từ những chất liệu kém an toàn, chúng có thể sinh ra các chất gây hại khi gặp môi trường có tính axit cao. Vì thế, cần tránh bảo quản thực phẩm có độ chua hay tính axit cao trong hộp nhựa.
Để có một mùa Tết an toàn và trọn vẹn, bên cạnh việc chuẩn bị những món ăn ngon, người tiêu dùng cũng cần lựa chọn hộp đựng thực phẩm an toàn, chất lượng.
An toàn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Để có một mùa Tết an toàn và trọn vẹn, bên cạnh việc chuẩn bị những món ăn ngon, người tiêu dùng cũng cần lựa chọn hộp đựng thực phẩm an toàn, chất lượng.
Theo Người đưa tin
-
5 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
6 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
6 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
9 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
9 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
10 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
11 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
13 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
14 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
15 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
19 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước