Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc

Từ những cái tên được mong chờ, SNSD, Twice, iKON… lại gây thất vọng khi trở lại với ca khúc nhạt nhòa.

Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-1
SNSD là cái tên gây thất vọng nhất trong số những thần tượng trở lại thời gian qua. Album Holiday Nightđánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của SNSD nhạt nhòa và không được đầu tư. Trong đó, ca khúc Holiday bị chê lỗi thời, không khác bản sao của Party và Lion Heart. 


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-2
Bởi thế, ngay cả danh tiếng của SNSD cũng không thể "cứu vãn" thứ hạng của ca khúc. Holiday không thể vươn tới vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng (BXH) khi đụng độ Winner và sau đó, nhanh chóng rơi xuống top 70 trên trang Melon.


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-3
GFriend may mắn hơn đàn chị khi có được vị trí số 1 trên các trang nghe nhạc. Tuy nhiên, ca khúc mới của nhóm là Love Whisper nhanh chóng tuột hạng, khác hẳn trạng thái "bám lỳ" nhiều ngày không tha của những bản hit trước đó do GFriend thể hiện.


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-4
Sự tuột dốc này sớm được dự đoán bởi Love Whisper có giai điệu tương tự những bản hit trước đó, thậm chí, không hay bằng Rough, Me Gustas Tu. Thực tế, từ Fingertip phát hành hồi tháng 3, cái tên GFriend đã giảm nhiệt. Lý do là bởi các bài hát của nhóm quá giống nhau và không có sự đột phá.


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-5
Sau nhiều lần lập thành tích "perfect all-kill" (đứng đầu tất cả BXH), Twice trở lại với Signal, bài hát do Park Jin Young sáng tác. Được viết bởi nhạc sĩ mới nên Signal có sự khác biệt so với những ca khúc trước, vốn bị chê na ná nhau của Twice. 


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-6
Bài hát pha trộn giữa electronic, talk rap và điểm nhấn là phần earworm (một đoạn hát gây ám ảnh trong tâm trí người nghe).  Thế nhưng, nó không được đánh giá cao. Thậm chí phần earworm còn phản tác dụng khiến người nghe cảm thấy khó chịu và ngớ ngẩn.


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-7
iKON từng được mệnh danh là "tân binh khủng long" khi vừa ra mắt đã dễ dàng chinh phục các BXH. Tuy nhiên, với ca khúc mới nhất là Bling Bling và B-Day, nhóm khiến người hâm mộ tự hỏi rằng họ có phải nghệ sĩ của YG hay không.


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-8
Bài hát chủ đề của iKON bị chê lỗi thời, không có điểm nhấn và khó nghe. Bởi thế, sau ít ngày ra mắt, ca khúc nhanh chóng tuột xuống hạng 73 trên trang Melon. iKON là nghệ sĩ hiếm hoi của YG có thành tích khiêm tốn đến vậy
.

Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-9
Mới đây, trong một cuộc bầu chọn những ca khúc dở nhất Kpop 2017, Bling Bling của iKON đứng đầu với 25.1%. Hai vị trí tiếp theo lần lượt do Never Ever (GOT7) và Signal (Twice) nắm giữ. Cụ thể, Never Everchiếm 18.23% phiếu bầu.


Những màn trở lại gây thất vọng của các nhóm nhạc Hàn Quốc-10
Never Ever có sự kết hợp giữa dòng nhạc đang thịnh hành là Future Bass và Progressive House. Với tiết tấu dồn dập, mạnh mẽ, Never Ever được đánh giá là khác biệt. Tuy nhiên, dòng nhạc EDM dường như không hợp gu khán giả Hàn, bởi vậy, ca khúc nhận nhiều lời chê bai. 

Theo Zing

 


iKON Got7 Twice snsd

Tin tức mới nhất