Những món ăn dát vàng chỉ dành cho giới siêu giàu
Những món ăn dát vàng có mức giá lên đến hàng chục USD là lựa chọn của giới siêu giàu để thể hiện cuộc sống xa hoa.
Kem kim cương đen được bán với giá 18,8 triệu đồng/ly là một trong những món ăn xa hoa được chế biến tỉ mỉ trong vòng 5 tuần liên tục trước khi phục vụ thực khách. Kem đậu vanilla của Madagascar, nghệ tây Iran, nấm Truffle của Italy cùng lớp vàng dát 23K rắc phủ bên trên là những nguyên liệu cao cấp được dùng để tạo ra món ăn này. Khi thưởng thức, thực khách sẽ được phục vụ kèm một thìa vàng Versace. Ảnh: Curly Tales.
Bánh nướng phô mai bọc vàng là món ăn đắt đỏ được chế biến từ những lát phô mai Caciocavallo Podolico mạ vàng thật, cùng với bơ nấm Truffle trắng và 2 miếng bánh mì Pháp Pullman lừng danh. Món ăn này được nhận kỉ lục Guinness "Bánh sandwich đắt nhất hành tinh" với giá bán 214 USD. Ảnh: Serendipity 3.
Cocktail 27.321 là món ăn xa xỉ được pha chế từ rượu mạch nha 55 năm tuổi cùng với rượu thảo mộc, đường chanh leo làm thủ công và đá viên của nhà máy Macallan ở Scotland. Chiếc ly dùng để chứa hương vị mạnh mẽ của món cocktail này được làm từ 18K vàng trộn với gỗ sồi. Ảnh: Detik Food.
Pizza Hoàng gia từ Dubai nổi tiếng là loại pizza đắt nhất thế giới được làm từ những nguyên liệu quý hiếm như nấm Matsutake của Nhật Bản, trứng cá muối Almas từ Iran, nấm Truffle trắng từ Alba... cùng 60 gram vàng được phủ trên mặt bánh. Món bánh đặc biệt này có giá 2.000 USD được làm để dành riêng cho Hoàng gia Dubai thưởng thức. Ảnh: Telemundo Dallas.
Bánh cupcake phủ vàng là món ăn xa hoa có mức giá lên đến 1.000 USD được phục vụ tại nhà hàng Bloomsbury's. Món bánh này có thành phần đắt đỏ với lớp vàng 23K, đậu vani Uganda chocolate Italy và phần trang trí dâu tây nhúng vàng. Để thưởng thức món ăn này, bạn phải đặt trước ít nhất 48h. Ảnh: Bloomsbury's.
Nhà hàng Bloomsbury's ở Dubai đã bán những viên kẹo có nhân chocolate này với mức giá 10.000 USD/túi. Với lớp vỏ ngoài được phủ kín vàng, giới siêu giàu thường mua loại kẹo này để làm quà tặng. Ảnh: Bloomsbury's.
Bỏng ngô bọc vàng đã được thương hiệu Berco's Popcorn ở Chicago, Mỹ biến tấu từ món ăn vặt phổ biến trở nên đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu. Một phần bỏng ngô vàng có giá 250 USD và một viên có giá 5 USD được phủ lớp vàng 23K, có vị caramel hoặc muối. Ảnh: Berco’s Popcorn.
Theo Zing
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước