Những món ăn "đốt tiền" của giới nhà giàu
Cá ngừ vây xanh: Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Trong đó, sushi cá ngừ (thường được biết tới với tên gọi Kuro maguro) được xem là một trong những món đắt đỏ nhất. Đặc biệt, cá ngừ vây xanh được những người sành ăn sushi ưu ái đặt tên là “kim cương đen” vì độ quý hiếm của nó. Điều khiến món ăn này đắt đỏ là do quy trình đánh bắt, bảo quản thịt cá cực kỳ khắt khe. Những con cá phải được câu từ từ từng con một, nhưng giết một cách nhanh chóng, để cá không vùng vẫy hay mất máu.
Súp cá “Phật nhảy qua tường”: Sở dĩ có tên gọi kỳ lạ “Phật nhảy qua tường” bởi độ ngon và cầu kỳ của món ăn, gồm nấm Nhật, sò điệp khô và dưa chuột. Súp cá được bán ở Kai Mayfair, London với giá 169,86 đô la (khoảng 3,7 triệu VND) và được cho là món súp cá đắt tiền nhất thế giới. Thực khách sẽ cảm nhận món ăn tuyệt ngon vào những ngày đông lạnh. Để được thưởng thức món ăn này bạn cần phải đặt trước năm ngày tại nhà hàng.
Lươn Baby: Với những thực khách "yếu tim" thì chỉ nhìn qua món lươn bay đã khiến họ khóc thét. Món lươn bay có vẻ ngoài không được hấp dẫn nhưng đây là món hải sản được bán nhiều trên đất Mỹ và được nhiều người săn lùng với giá khoảng 6000 đô la/kg (trên 130 triệu đồng). Lươn bay được ví như kim cương trong thị trường hải sản và chỉ có ở thành phố ven biển Porland và Maine, Mỹ.
Vua hàu vịnh Coffin: Để thưởng thức món ăn này, thực khách phải bỏ ra 100 đô la cho mỗi con hàu. Đây được coi là món ăn chỉ dành cho giới nhà giàu vì sự đắt đỏ. Tuy nhiên nhiều thực khách cũng cho rằng hàu vịnh Coffin "xứng đáng" để thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt, hương vị độc đáo. Hàu vịnh Coffin (Úc) được coi là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18 cm và cân nặng khoảng 1 kg. Hàu được ăn kèm với chanh thái lát, có vị thơm ngon khó cưỡng.
Tôm hùm Frittata: Bạn sẽ thấy choáng váng nếu biết giá của món tôm hùm Frittata. Lần đầu tiên món ăn này được bán ra tại khách sạn Le Parker Meridian, New York, Mỹ với giá 1100 đô la (hơn 20 triệu đồng). Các nguyên liệu của nó gồm tôm hùm, trứng gà và trứng cá Servuga, trông vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nhiều thực khách sẵn sàng bỏ tiền để được thưởng thức món ăn này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước