Những món ăn "đốt tiền" của giới nhà giàu
Cá ngừ vây xanh: Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Trong đó, sushi cá ngừ (thường được biết tới với tên gọi Kuro maguro) được xem là một trong những món đắt đỏ nhất. Đặc biệt, cá ngừ vây xanh được những người sành ăn sushi ưu ái đặt tên là “kim cương đen” vì độ quý hiếm của nó. Điều khiến món ăn này đắt đỏ là do quy trình đánh bắt, bảo quản thịt cá cực kỳ khắt khe. Những con cá phải được câu từ từ từng con một, nhưng giết một cách nhanh chóng, để cá không vùng vẫy hay mất máu.
Súp cá “Phật nhảy qua tường”: Sở dĩ có tên gọi kỳ lạ “Phật nhảy qua tường” bởi độ ngon và cầu kỳ của món ăn, gồm nấm Nhật, sò điệp khô và dưa chuột. Súp cá được bán ở Kai Mayfair, London với giá 169,86 đô la (khoảng 3,7 triệu VND) và được cho là món súp cá đắt tiền nhất thế giới. Thực khách sẽ cảm nhận món ăn tuyệt ngon vào những ngày đông lạnh. Để được thưởng thức món ăn này bạn cần phải đặt trước năm ngày tại nhà hàng.
Lươn Baby: Với những thực khách "yếu tim" thì chỉ nhìn qua món lươn bay đã khiến họ khóc thét. Món lươn bay có vẻ ngoài không được hấp dẫn nhưng đây là món hải sản được bán nhiều trên đất Mỹ và được nhiều người săn lùng với giá khoảng 6000 đô la/kg (trên 130 triệu đồng). Lươn bay được ví như kim cương trong thị trường hải sản và chỉ có ở thành phố ven biển Porland và Maine, Mỹ.
Vua hàu vịnh Coffin: Để thưởng thức món ăn này, thực khách phải bỏ ra 100 đô la cho mỗi con hàu. Đây được coi là món ăn chỉ dành cho giới nhà giàu vì sự đắt đỏ. Tuy nhiên nhiều thực khách cũng cho rằng hàu vịnh Coffin "xứng đáng" để thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt, hương vị độc đáo. Hàu vịnh Coffin (Úc) được coi là loài hàu lớn nhất thế giới với chiều dài 18 cm và cân nặng khoảng 1 kg. Hàu được ăn kèm với chanh thái lát, có vị thơm ngon khó cưỡng.
Tôm hùm Frittata: Bạn sẽ thấy choáng váng nếu biết giá của món tôm hùm Frittata. Lần đầu tiên món ăn này được bán ra tại khách sạn Le Parker Meridian, New York, Mỹ với giá 1100 đô la (hơn 20 triệu đồng). Các nguyên liệu của nó gồm tôm hùm, trứng gà và trứng cá Servuga, trông vô cùng đơn giản. Tuy nhiên nhiều thực khách sẵn sàng bỏ tiền để được thưởng thức món ăn này.
-
41 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
2 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
2 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
3 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
4 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
6 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
6 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Hay nhất 2sao
-
41 phút trước
-
41 phút trước
-
41 phút trước