Những món ăn ngon làm từ chuối khiến dân miền Nam ai cũng mê
Dù có nhiều cách chế biến khác nhau cũng. như kết hợp nhiều loại gia vị thì những món chuối này đều lôi cuốn rất nhiều thế hệ.
Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng là món ăn vặt vô cùng được yêu thích. Nguyên liệu để làm ra món ăn này rất đơn giản gồm gạo nếp, chuối, nước cốt dừa và vừng rang. Phần gạo nếp sau khi được nấu chín sẽ trộn cùng với nước cốt dừa và vừng. Tiếp đó, người ta sẽ bọc phần cơm nếp này bên ngoài quả chuối và nướng vàng đều các mặt với lửa nhỏ.
(Ảnh: internet)
Vị beo béo của nước cốt dừa, dẻo thơm của cơm nếp và ngọt dịu của chuối kết hợp cùng nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn.
(Ảnh: internet)
Bánh chuối chiên
Bên cạnh chiếc bánh chuối rán đơn giản của Hà Nội, còn có thêm một phiên bản Sài Gòn nữa cho các bạn yêu thích món ăn này. Bánh chuối chiên Sài Gòn gồm nửa quả chuối được ép dẹp lại, sau đó áo một lớp bột rồi chiên sơ qua. Tiếp theo, bánh sẽ được áo thêm một lớp bột nữa rồi chiên đến khi vàng giòn.
(Ảnh: Foody)
Chiếc bánh chuối phiên bản này to, dài tầm 20cm và phồng nhiều hơn so với bánh ở Hà Nội. Lớp bột bên ngoài vàng đều, giòn rụm và có hương vị khác biệt. Hương vị của bánh được cảm nhận chủ yếu nằm ở phần bột chiên phồng và những hạt vừng bên ngoài.
(Ảnh: Foody)
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng là một món ăn có hương vị đậm chất miền Tây. Thành phần của món ăn này gồm vụn bánh mì nhúng sữa tươi, nước cốt dừa, chuối, vani và muối.
(Ảnh: internet)
Để làm bánh, người ta chọn những quả chuối đã chín để có được độ ngọt tự nhiên. Bánh sau khi nướng có mùi thơm hấp dẫn, lớp vỏ giòn, phần bánh phía trong mềm và có độ ẩm nhất định.
(Ảnh: internet)
Chuối quết dừa
Chuối quết dừa là một trong những món ăn đặc sản của Tiền Giang. Sau khi sơ chế, chuối được luộc chín rồi đem trộn với dừa nạo, muối, đường. Có một điểm thú vị là món ăn này được dùng kèm với các loại rau sống như lá lốt, rau thơm.
Các nguyên liệu trên kết hợp cùng nhau tạo nên một hương vị là lạ mà lại khó quên cho những ai đã từng thưởng thức món ăn này.
(Ảnh: internet)
Chuối đập
Món ăn có tên gọi độc đáo này là đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Đúng như tên gọi, món ăn này được chế biến bằng cách đập dẹt những trái chuối còn xanh.
Sau đó, chuối sẽ được bóc sạch vỏ và đặt lên vỉ than nướng sơ. Miếng chuối sau khi nướng sẽ được cho vào túi, đập dẹt và nướng tiếp lần hai. Sau cùng, rưới thêm một phần nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức món ngon hấp dẫn này.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
3 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
7 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
8 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
9 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
10 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
11 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
12 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
12 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
13 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
14 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước