Những món canh hầm nóng xua tan cái lạnh thời tiết
Thời tiết lành lạnh mà được ăn những món ngon như canh hầm nóng thì còn gì bằng nữa.
Chị em hãy vào bếp trổ tài các món hầm nóng hổi cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.
1. Bò hầm đậu đỏ, rau củ
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn bò, đậu đỏ.
- Khoai tây, cà rốt, rượu vang.
- Gia vị bò kho, gia vị sốt vang, sốt gấc tạo màu.
- Tỏi, hành, mùi, hành lá.
- Nước mắm, gia vị, đường, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Dẻ sườn bò đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Chần thịt bò qua nước sôi cho sạch, sau đó ướp thịt bò ra bát lớn cùng với rượu vang, gia vị bò kho và gia vị sốt vang, 1 thìa canh đường, sốt gấc cho ngấm trong khoảng 30 phút.
- Đậu đỏ ngâm với nước trước trong khoảng 30 phút.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành tỏi để xào săn thịt bò, sau đó bỏ thêm cà rốt, khoai tây đảo đều cho ngấm gia vị rồi đổ tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm áp suất, đổ nước ngập bằng thịt và rau củ.
- Hầm thịt trong thời gian 45 phút. Khi bò nhừ thì múc ra bát, cho tiêu, hành hoa, rau mùi lên là xong.
2. Dạ dày heo hầm tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Dạ dày heo, tiêu xanh, củ cải trắng.
- Dừa tươi, hành củ, bột nêm, dầu ăn, dấm, muối.
- Rau mồng tơi, bún tươi ăn cùng.
Cách làm:
- Dạ dày lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng và bóp với muối, giấm cho hết nhớt, mùi hôi. Rửa lại bằng nước lạnh, cắt đôi và cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Cách này sẽ làm sạch nhớt bên trong dạ dày và ăn sẽ ngon miệng hơn. Sau khi nướng thì thái miếng vừa ăn.
- Củ cái trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc khoảng 3cm. Tiêu xanh và hành củ rửa sạch.
- Bạn ướp dạ dày với gia vị, tiêu xanh, hành củ và để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Mồng tơi nhặt và rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
- Cách nấu: Bạn cho nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn đã đun nóng, khi dầu già thì cho phần hành củ còn lại phi thơm. Cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút để săn lại, không nên đảo quá lâu sẽ bị dai.
- Cho nước dừa tươi vào nồi trên hầm khoảng 20 phút, bỏ củ cải trắng, cho hết tiêu xanh và hầm đến khi củ cải chín mềm nêm gia vị vừa ăn.
- Cho nồi dạ dày hầm lên bếp lẩu và ăn cùng mồng tơi với bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà hoà quyện cùng cái cay của tiêu xanh tạo nên sức hấp dẫn cho món ngon này.
3. Chân giò hầm ngũ vị
Nguyên liệu:
- Chân giò heo to.
- Sả đập dập; tỏi; cánh hoa hồi; quế; lá chanh thái; hành lá; gừng thái lát.
- Gia vị: Rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn; dầu hào; bột nêm; hạt tiêu; xì dầu; muối; đường nâu; nước tương đen; nước dừa tươi; 1 lon Coca; vài trái ớt khô (nếu có).
Cách làm:
- Cạo sạch lông và bẩn trên chân giò, trần chân giò qua nước sôi để loại bỏ hết bẩn và rửa sạch lại lần nữa.
- Nước lạnh, nước dừa tươi, Coca vào cùng nồi có rượu, sả, gừng, muối và lá chanh bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.
- Cho chân giò vào hầm đếm khi chín mềm, màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Cho chân giò hầm ngũ vị ra đĩa,trang trí xung quanh thêm hoa dưa leo, xà lách, ớt cho hấp dẫn.
4. Vịt hầm hạt sen
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: nửa con.
- Hạt sen khô, nấm hương, nước dừa.
- Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.
Cách làm:
- Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.
- Thịt vịt cho ướp cùng ít nước tương, hạt tiêu, gia vị.
- Nấm hương, hạt sen rửa sạch, hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
- Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 - 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun khoảng 5 phút là xong món vịt hầm hạt sen.
Trên đây là những món canh hầm nóng khi ăn vô cùng bổ dưỡng và dễ ăn. Hãy vào bếp trồ tài nấu nướng và đem lại cho gia đình những món ngon mỗi ngày miễn chê nhé.
Theo VietNamNet
-
0 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
1 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
3 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
5 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
8 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
9 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
11 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước