Những món đặc sản khi đến Hải Phòng đừng quên thưởng thức
Hải Phòng không chỉ nổi tiếng với những món ẩm thực đường phố ngon nức lòng mà còn có rất nhiều các loại đặc sản trứ danh khác nhau.
Bánh đa cua
Bánh đa cua là món ăn truyền thống của Hải Phòng. Bánh được làm từ bột gạo và nước, sau đó được cắt thành các miếng và phơi khô.
Món ăn này có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, được đông đảo du khách yêu mến. Khi ăn, bạn có thể cho thêm cua, tôm, hành phi và rau thơm để tăng hương vị.
Bánh mì cay
Có thể nói, bánh mì cay là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng. Chiếc bánh mì que dài chừng một gang tay, bé xíu xiu, nướng cùng pate thơm lừng mang lại hương vị mà bất cứ ai từng nếm thử đều mê mẩn.
Nem cua bể
Nem cua bể là món ăn đặc sản gắn liền với vùng đất Hải Phòng. Nem cua được chế biến từ hải sản tươi ngon, có vị giòn, ngọt, mặn và hương thơm đặc trưng, lớp vỏ dày giúp cho nem thêm giòn sau khi được rán lên. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với nước chấm tương tỏi để thêm hương vị.
Sủi dìn
Sủi dìn là tên gọi của món bánh trôi tàu ở Hải Phòng, có hình dáng và hương vị gần giống như chè trôi nước nhưng vị cay nồng hơn. Vỏ bánh được làm từ bột nếp, nhân bánh là sự kết hợp giữa mè đen và đường tạo nên hương vị riêng biệt cho món ăn giản dị của đất Cảng.
Giá bể
Giá bể hay còn gọi là giá biển, có nơi lại gọi là con día, có phần thịt ngọt và sống vùi dưới lớp cát trên biển.
Điểm nổi bật của con giá bể chính là cái chân nhìn như cọng giá đỗ ngộ nghĩnh. Giá bể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như gỏi giá bể, giá bể xào,... Với hương vị đặc trưng, thực khách nên thử khi đến với Hải Phòng.
Bánh gai
Bánh gai là món ăn truyền thống của Hải Phòng, được làm từ bột gạo nếp, đậu xanh, đường và lá gai. Đặc điểm nổi bật của bánh là da bánh có màu đen bóng, bánh có vị ngọt, dẻo thơm tròn vị.
Bánh được gói bằng lá chuối để già và khô tự nhiên, nhưng vẫn giữ được độ mềm và da giúp bảo quản trọn vẹn được vị thơm và ngon của bánh.
Theo VTC
-
9 giờ trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
10 giờ trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
13 giờ trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
15 giờ trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
17 giờ trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
18 giờ trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
19 giờ trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
20 giờ trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
23 giờ trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
1 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
1 ngày trướcMùa Giáng sinh đã bắt đầu ở Bắc Mỹ và trên khắp châu Âu, với các màn trình diễn ánh sáng, trưng bày cây thông Noel lớn ở các quảng trường hoặc các lễ diễu hành.
-
1 ngày trướcChuyến bay mang số hiệu IB1696 của hãng hàng không Iberia Express đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi một hành khách mở cửa thoát hiểm trên máy bay.
-
1 ngày trướcCác cư dân mạng nhìn hành động của vị khách Tây này cũng phải bật cười bởi cách mà anh chàng khuấy động không khí.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ bán nhà để có tiền mua vé, trở thành hành khách trên du thuyền vòng quanh thế giới kéo dài 3 năm. Tuy nhiên, cô vỡ mộng vì mọi việc không như dự tính.
-
1 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
1 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
1 ngày trướcMột nữ hành khách mới đây đã gây ra nhiều tranh cãi khi đứng ở khu vực lối đi giữa máy bay suốt 7 tiếng đồng hồ.
-
1 ngày trướcMột vườn thú ở Quảng Đông đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi hình ảnh gày giơ xương của con cá sấu được nuôi nhốt tại đây lan truyền khắp mạng xã hội.
-
2 ngày trướcKhu bảo tồn rừng khỉ thiêng ở Ubud, Bali đã buộc phải đóng cửa tạm thời sau vụ cây đổ khiến 2 du khách thiệt mạng và 1 người bị thương.
-
2 ngày trướcChùa Katsuo là một trong những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất Nhật Bản và cũng là nơi lưu giữ hàng nghìn búp bê Daruma. Mùa thu là thời điểm ngôi chùa thu hút rất đông người bản địa và du khách khách quốc tế ghé thăm.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước