Những món ngon từ chuối quen thuộc của người miền Nam
Chuối chiên có vị béo ngậy, giòn, thơm của chuối và lớp vỏ. Đây là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại các chợ, khu vực quanh cao ốc văn phòng hay trường học. Ảnh: Trường Nghề Á Âu.
Chuối nếp nướng: Chuối được bọc trong lớp vỏ nếp và cốt dừa béo ngậy, sau đó nướng trên bếp than khoảng 15 phút. Chuối nếp nướng ăn cùng nước cốt dừa và mè rang vàng.
Chuối nướng xiên dùng chuối sáp và nướng trần (không bọc nếp). Mỗi xiên chuối khoảng 4-6 trái tùy kích thước.
Bánh chuối hấp được làm từ hỗn hợp chuối chín, bột, sữa tươi, sữa đặc, trộn đều, hấp chín. Tuỳ theo sở thích, khẩu vị, người chế biến có thể thêm nhiều loại gia vị để tạo dấu ăn riêng. Bánh chuối thường ăn kèm nước cốt dừa và mè rang vàng.
Bánh chuối nướng và bánh chuối hấp có nguyên liệu tương tự nhau, nhưng bánh chuối nướng thơm, hương vị cũng dậy hơn.
Kem chuối đơn giản với chuối, nước cốt dừa, dừa bào, mè rang vàng. Món ăn được cấp đông để tạo độ cứng, vị mát lạnh. Nhiều bạn nữ cùng đưa kem chuối vào thực đơn ăn kiêng. Ảnh: Eatsy.
Chè chuối dân dã với các nguyên liệu có thể tìm thấy trong bếp như chuối chín, đường, bột báng, củ lang. Đây là món chè gắn với tuổi thơ của nhiều người miền Nam. Ảnh: Hoàng Nhi.
Chuối luộc: Chuối thường dùng để luộc là chuối sáp - loại chuối không thể ăn ngay mà làm chín trước khi ăn. Chuối sáp có vị giòn, sần sật, ngọt thanh. Phần mật chuối sẽ dồn vào giữa trái tạo vị ngọt đậm.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước