Những ngày nắng nóng kinh hoàng, dùng điều hòa thế nào để vừa mát mà lại không gây hại sức khỏe

Những ngày nhiệt độ tăng đột ngột khiến chúng ta không thể rời khỏi chiếc máy lạnh. Tuy nhiên, hãy lưu ý dùng chúng đúng cách để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.Hãy cùng thực hiện ngay những lưu ý dưới đây khi dùng điều hòa để không gây hại cho sức khỏe vào những ngày hè nắng nóng bạn nhé!

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Những ngày nắng nóng kinh hoàng, dùng điều hòa thế nào để vừa mát mà lại không gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn so với nhiệt độ thực tế. Việc ở trong môi trường này trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt khi ra ngoài. Nhiệt độ điều hòa quá thấp cũng có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như ho, đau họng, viêm mũi… Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng từ 25 – 27 độ C và không nên để quá thấp khi ngủ để đảm bảo không gây hại sức khỏe.

Uống nhiều nước

Những ngày nắng nóng kinh hoàng, dùng điều hòa thế nào để vừa mát mà lại không gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Ngồi điều hòa trong thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến da bị khô và gây ra tình trạng mất nước. Lúc này, bổ sung đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn ngăn chặn được tình trạng trên. Ngoài ra, để bù nước hiệu quả bạn nên chuẩn bị cho mình những chiếc bình đựng có số đo dung tích. Ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây cũng giúp cung cấp nước cho cơ thể rất hiệu quả đấy!

Không nên dùng chế độ Dry

Những ngày nắng nóng kinh hoàng, dùng điều hòa thế nào để vừa mát mà lại không gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Nhiều lời khuyên cho rằng khi sử dụng chế độ "Dry" sẽ giúp phòng nhanh mát và tiết kiệm điện năng hơn. Tuy nhiên thói quen này sẽ khiến không khí bị khô và dễ gây ra các vấn đề về hô hấp. Khi sử dụng điều hòa, tốt nhất bạn nên lựa chọn chế độ "Cool" để làm mát hiệu quả cũng như hạn chế tình trạng không khí quá khô gây hại cho sức khỏe.

Vệ sinh điều hòa định kì

Những ngày nắng nóng kinh hoàng, dùng điều hòa thế nào để vừa mát mà lại không gây hại sức khỏe - Ảnh 4.

Vệ sinh điều hòa là một việc làm rất cần thiết nhằm loại bỏ điều kiện cho các mầm bệnh sinh sôi. Điều hòa khi không được vệ sinh có thể làm tích tụ nấm mốc gây hại sức khỏe. Do đó, bạn nên thực hiện vệ sinh chúng định kì 2 – 3 tháng/lần. Cách làm này không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn làm tăng tuổi thọ của điều hòa nữa đó!

Không dùng điều hòa cả ngày

Thói quen ngồi lì trong phòng điều hòa 24 tiếng/ngày không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Thay vào đó, bạn có thể ra ngoài vào những thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ hạn chế các vấn đề về hô hấp hay khô da do lạm dụng điều hòa quá nhiều đấy!

Theo Trí Thức Trẻ

 


nắng nóng Thời tiết Hà Nội

Tin tức mới nhất