Trong tất cả loại quả, có lẽ dưa hấu là loại khiến chúng ta "đau tim" nhất trước khi bổ. Nếu gọi bổ dưa là một nghệ thuật thì người bổ dưa chính là một nghệ sĩ. Mà dưa có ngon lành hay không phải phụ thuộc "nghệ sĩ" ăn ở có tốt không nhé.
Quả dưa nặng 25kg có giá nửa triệu đồng, nhưng khi bổ ra lại thế này đây
Mua được quả dưa hấu nhỏ xíu, ai ngờ bổ ra còn sống nhăn
Anh bán dưa mời nhiệt tình quá nên mua, ai ngờ nhận quả lừa đắng thế này
Nhìn mà tức hộ "chủ thớt"
Chị bán dưa bảo ngọt lắm, rồi ngọt ở đâu vậy chị
Nhìn mà chán hẳn
Nhưng bên cạnh đó, nhiều gia chủ ăn ở tốt nên mua được những quả dưa không chỉ ngon mà còn rẻ. Điển hình như trường hợp này, mua quả dưa về bày Tết, ai ngờ khi bổ ra ruột thì đỏ au, ngọt lịm mà không có hạt
Tự trồng dưa tí hon để chơi, khi bổ ra lại được vỏ mỏng, ruột đỏ
Đúng là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Cứ tưởng dưa hấu khắc chữ chỉ để trang trí chứ không nghĩ quả lại ngon như này
Quả dưa có vẻ ngoài kỳ lạ nhưng bên trong lại thế này đây
Trồng được cây dưa hấu bên bờ rào, thanh niên thử xẻ ra tại chỗ và phải há hốc mồm kinh ngạc vì trông ruột đỏ và ngon quá
Quả dưa hấu chỉ 5k/kg, bổ ra mới thấy không phải cái gì rẻ cũng kém chất lượng.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet