Những quán ăn đông nghịt khách ở phố núi Đà Lạt
Quán bún riêu có thâm niên 20 năm hay quán lẩu gà lá é với món ăn mang hương vị the the, bùi bùi luôn là những quán ăn được nhiều người ưa thích ở xứ sở ngàn hoa.
Quán bún riêu có thâm niên 20 năm, có ngày bán 500 tô
Đây là món ăn không có xuất xứ từ Đà Lạt nhưng lại được rất nhiều du khách đến đây ưa thích. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 1 của bà Phạm Thị Lan. Theo bà, trung bình mỗi ngày, quán bán khoảng 60 kg bún. Vào mùa du lịch, thực khách đến đây đông nghịt và có ngày chủ quán không đủ nguyên liệu để bán.
Bún riêu thích hợp cho bữa trưa hoặc xế chiều, ăn ngon hơn khi trời mưa. Ảnh: VNE
Để có được những nguyên liệu tươi ngon, ngay từ sáng sớm, bà đã cùng người thân đi chợ, tự tay chọn nguyên liệu về chế biến. Chính vì vậy mà tô bún tới tay thực khách đều rất tươi ngon và có màu sắc nổi bật.
Bát bún được dọn ra cho thực khác với miếng riêu cua chắc, thịt cua đậm đà. Ngoài ra bát bún còn có miếng huyết và xương heo, vài miếng cà chua đỏ. Nước dùng của bún riêu cua được pha chế đậm đà, tròn vị với vị chua thanh nhẹ của cà chua. Điểm đặc biệt ăn bát bún ở đây, du khách rất thích thú bởi được ăn kèm với nhiều rau. Một bát bún thường có giá 25.000 đồng, chủ quán thường bán từ sáng cho tới 4-5h chiều.
Quán lẩu gà lá é nườm nượp khách
Quán lẩu gà lá e Tao Ngộ ở Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng, lúc nào cũng nườm nượp khách. Đây là món ăn được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng thịt gà tươi ngon, thịt thơm, dai và một chút chua cay của các nguyên liệu đi kèm như ớt, chanh, sả.
Vị nước dùng của món ăn này rất đặc trưng khiến thực khách khó lòng quên được. Món ăn này rất phù hợp với tiết trời se lạnh của Đà Lạt vào mỗi buổi tối. Lá é thực chất chính là tên gọi khác của một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và cùng phố núi Tây Nguyên. Loài rau thơm này có họ hàng với rau húng quế. Nếu lần đầu nhìn sẽ thấy chúng trông chúng khá giống nhau.
Lá é ăn với lẩu gà tạo nên một hương vị khác biệt. Ảnh: I.T
Khi ăn sống lá “é” sẽ thấy vị chua, chát rất khó ăn. Nhưng khi nhúng rau lá”é” này vào lẩu vừa tái, bạn sẽ cảm nhận được nước có vị the the và bùi bùi. Lá lé khi ăn với lẩu gà là một sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên hương vị riêng biệt.
Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại là một món ăn quen thuộc của với nhiều người nhưng đến với thành phố Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức hương vị riêng biệt.
Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Mỗi phần xíu mại có giá 10.000 đồng được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho bạn “ấm lòng”.
Theo Dân Việt
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước