Những quán ăn đông nghịt khách ở phố núi Đà Lạt
Quán bún riêu có thâm niên 20 năm hay quán lẩu gà lá é với món ăn mang hương vị the the, bùi bùi luôn là những quán ăn được nhiều người ưa thích ở xứ sở ngàn hoa.
Quán bún riêu có thâm niên 20 năm, có ngày bán 500 tô
Đây là món ăn không có xuất xứ từ Đà Lạt nhưng lại được rất nhiều du khách đến đây ưa thích. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 1 của bà Phạm Thị Lan. Theo bà, trung bình mỗi ngày, quán bán khoảng 60 kg bún. Vào mùa du lịch, thực khách đến đây đông nghịt và có ngày chủ quán không đủ nguyên liệu để bán.
Bún riêu thích hợp cho bữa trưa hoặc xế chiều, ăn ngon hơn khi trời mưa. Ảnh: VNE
Để có được những nguyên liệu tươi ngon, ngay từ sáng sớm, bà đã cùng người thân đi chợ, tự tay chọn nguyên liệu về chế biến. Chính vì vậy mà tô bún tới tay thực khách đều rất tươi ngon và có màu sắc nổi bật.
Bát bún được dọn ra cho thực khác với miếng riêu cua chắc, thịt cua đậm đà. Ngoài ra bát bún còn có miếng huyết và xương heo, vài miếng cà chua đỏ. Nước dùng của bún riêu cua được pha chế đậm đà, tròn vị với vị chua thanh nhẹ của cà chua. Điểm đặc biệt ăn bát bún ở đây, du khách rất thích thú bởi được ăn kèm với nhiều rau. Một bát bún thường có giá 25.000 đồng, chủ quán thường bán từ sáng cho tới 4-5h chiều.
Quán lẩu gà lá é nườm nượp khách
Quán lẩu gà lá e Tao Ngộ ở Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng, lúc nào cũng nườm nượp khách. Đây là món ăn được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa những miếng thịt gà tươi ngon, thịt thơm, dai và một chút chua cay của các nguyên liệu đi kèm như ớt, chanh, sả.
Vị nước dùng của món ăn này rất đặc trưng khiến thực khách khó lòng quên được. Món ăn này rất phù hợp với tiết trời se lạnh của Đà Lạt vào mỗi buổi tối. Lá é thực chất chính là tên gọi khác của một loại rau thơm phổ biến của vùng Nam Trung Bộ và cùng phố núi Tây Nguyên. Loài rau thơm này có họ hàng với rau húng quế. Nếu lần đầu nhìn sẽ thấy chúng trông chúng khá giống nhau.
Lá é ăn với lẩu gà tạo nên một hương vị khác biệt. Ảnh: I.T
Khi ăn sống lá “é” sẽ thấy vị chua, chát rất khó ăn. Nhưng khi nhúng rau lá”é” này vào lẩu vừa tái, bạn sẽ cảm nhận được nước có vị the the và bùi bùi. Lá lé khi ăn với lẩu gà là một sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên hương vị riêng biệt.
Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại là một món ăn quen thuộc của với nhiều người nhưng đến với thành phố Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức hương vị riêng biệt.
Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Mỗi phần xíu mại có giá 10.000 đồng được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho bạn “ấm lòng”.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước