Những quán bánh mì Việt nổi đình nổi đám được báo nước ngoài ca ngợi
Bánh mì madame Khánh, bánh mì Phượng hay bánh mì vỉa hè Hà Nội... là những địa chỉ được nhiều thực khách quốc tế biết đến do được báo chí nước ngoài ca ngợi.
Bánh mỳ phố Huế, Hà Nội
Bánh mì kẹp tại số118A phố Huế được phóng viên David Farley, BBC ca ngợi là món ăn "ngon nhất trên đời". Chiếc bánh mì ở đây gồm thịt heo lát mỏng, xá xíu, ruốc, pate, ngũ vị hương và bơ. Bên trên là nước sốt thịt cay và rau thơm.
Theo mô tả của phóng viên này, ổ bánh này không quá phức tạp nhưng thành phần bên trong đều có vai trò riêng và kết hợp với nhau đầy ăn ý. Cụ thể, ruốc giúp nước sốt được thấm, pate làm mềm bánh trong khi bánh nướng giòn để không bị ỉu giữa thời tiết ẩm.
Bánh mì Phượng, Hội An
Bánh mì Phượng được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích
Bánh mì Phượng Hội An là kết quả đầu tiên sau khi bạn gõ dòng chữ "The best banh mi in Vietnam" (có nghĩa Bánh mì ngon nhất ở Việt Nam) trên Google. Món ăn này làm xiêu lòng hai đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain (Mỹ) và Cameron Stach (Canada).
Sau khi thưởng thức, Anthony Bourdain đã phải thốt lên câu "That's a symphony in a sandwich" (Tạm dịch: Đó là cả một bản giao hưởng trong chiếc bánh) còn Cameron Stauch lại tìm hiểu để chia sẻ mọi người về bí quyết có được ổ bánh ngon như vậy.
Một ổ bánh mì Phượng gồm lát thịt lợn thăn nướng mỏng, chả lụa hoặc xúc xích, pate gan béo ngậy, nước sốt đặc biệt và các loại rau húng, mùi, dưa chuột chua ngọt, hành lá... So với nhiều nơi, bánh mì ở đây luôn giòn và cứng hơn nhưng khi kết hợp cùng các loại nhân lại tạo hương vị quyến rũ khó quên.
Madam Khanh, Hội An
Tiệm bánh mì Madam Khanh nằm trên đường Trần Cao Vân và được trang TripAdvisor gọi là “The Banh my Queen” (Nữ hoàng bánh mì). Thế nhưng do vị trí khá khó tìm so với bánh mì Phượng nên quán cũng không quá đông khách. Bánh mì ở đây cũng rất phong phú về nhân, giá khoảng 20.000 đồng một chiếc. Trong những năm gần đây, khi có nhiều người nước ngoài ghé qua nơi đây thưởng thức món ăn này đã yêu mến và gọi tên quán theo một cách tây hơn – Bánh mì Madame Khánh.
Bánh mì là món ăn dễ tìm ở trên khắp dải đất hình chữ S. Ảnh: I.T
Đến nơi đây, thực khách yêu ẩm thực có thể lựa chọn cho mình 10 loại nhân mang mùi vị và cách chế biến khác nhau. Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng bà vẫn tự tay làm từng chiếc bánh mì phục vụ khách.
Để có những ổ bánh mì thơm ngon đem ra cho khách hàng thì đã hơn 30 năm nay, mỗi ngày gia đình chủ quán đều thức dậy từ sớm chuẩn bị nguyên liệu. Pate gan trong món ăn là do nhà làm theo phương pháp thủ công nên có hương vị ngon hơn, không bị bở, bên trong bị béo ngậy có chút đắng nhẹ. Lót cùng pate là một lớp bơ thơm được làm từ lòng trắng trứng, nước xíu mại ngọt nhẹ.
Phần nhân của bánh là hỗn hợp của rất nhiều loại nguyên liệu như: trứng chiên, thịt băm xào, xá xíu, nấm mèo, sa tế khô, đồ chua, hành ngò … Chỉ với những nguyên liệu thân quen, đơn giản nhưng với sự khéo léo kết hợp và sắp xếp hoàn hảo theo từng lớp của người chủ quán đã dẫn dắt vị giác của thực khác tới một hành trình trải nghiệm về hương vị thật trọn vẹn.
Bánh mỳ vỉa hè Nha Trang
Năm 2013, Tạp chí National Geographic đã chọn món bánh mì pate ở Nha Trang vào một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Tuy vậy tờ báo này không đưa địa điểm cụ thể, ngoài việc chụp và đăng ảnh một hàng bánh mì rất đặc trưng ở thành phố xinh đẹp này.
Bài báo miêu tả, bánh mỳ ở đây đặc ruột, vỏ căng mẩy đầy hấp dẫn. Phần nhân gồm chả lụa, thịt ba chỉ thái mỏng và chút nước sốt cay nồng làm từ cà chua, ớt, nước mắm, mỡ heo và hành tím. Chính loại nước sốt này tạo sự khác biệt và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chỉ cần bánh mì không chấm nước sốt, khách cũng thấy hài lòng.
Bánh mì Nguyễn Trãi, Sài Gòn
Bánh mì vỉa hè Nguyễn Trãi, Sài Gòn là cái tên đứng đầu danh sách "12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới" do tạp chí du lịch Mỹ Conde' Nast Traveler bầu chọn.
Tùy mỗi nơi mà có những thứ nước sốt chế biến khác nhau. Ảnh: H.Trần
"Những đầu bếp món ăn đường phố thật kỳ diệu, chỉ cần cái xe đẩy và một lò than hay cái chảo dầu là họ đã tạo ra bữa ăn tuyệt vời" là những lời nhận xét ưu ái tạp chí này viết.
Khác với ba tiệm trên, món ngon bánh mì ở đây sử dụng phần nhân là thịt nướng, dưa chuột, ngò, đồ chua và tương đen. Tất cả đều là những gia vị đặc trưng của Sài Gòn. Trong đó, thịt nướng có mùi thơm sả, mềm ngọt vừa vặn. Tương đen giúp hòa quyện các thành phần tạo nên hương vị hài hòa.
.
Theo Dân Việt
-
4 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
5 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
8 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
10 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
10 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
11 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
12 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
13 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
14 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
14 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
15 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước