Những quán lẩu 'xua tan giá lạnh' ngày đông ở Hà Nội
Quán lẩu bò nhúng dấm, lẩu cháo, lẩu ếch... được gợi ý dưới đây luôn đông nghịt khách, nhất là những ngày đông lạnh ở Hà Nội.
Lẩu bò nhúng dấm Trần Xuân Soạn
Là món ăn đặc trưng của miền Nam nhưng ở Hà Nội, bò nhúng dấm vẫn khiến các thực khách phải mê mẩn. Đây là một món ăn kết hợp giữa lẩu và cuốn nên dù là mùa đông hay mùa hè, khách hàng vẫn tìm đến đây đông nghìn nghịt.
Ảnh: vivuhanoi
Lẩu bò ở đây ăn khá lạ miệng và dễ ăn. Nước nhúng thơm mùi dừa, chua chua, thanh thanh tê đầu lưỡi. Bắp bò tươi và gầu bò được thái lát mỏng, ăn rất thơm, mềm và không bị bở. Chỉ cần nhúng bò vào nổi lẩu một chút cho hơi tái bạn đã có thể vớt ra ăn ngay được.
Đậu hũ ở đây rất ngon, mềm và rất bùi. Bún tươi và không bị chua, rau ăn kèm được rửa sạch sẽ và rất tươi.
Quán nằm ở ngã 4 Trần Xuân Soạn – Thi Sách mỗi tối đều chật cứng người ngồi khắp 3 tầng nhà, tràn ra cả vỉa hè hai con phố. Giá khoảng 100.000-150.000 đồng/người.
Lẩu cháo Quán Sứ
Những ngày này, trời Hà Nội lạnh đến mức mặc áo trong áo ngoài vẫn không thấy ấm. Chỉ có một cách để xua đi cái giá rét nhanh nhất, đó là cùng nhau ngồi vây quanh một nồi lẩu hay một bếp nướng nhâm nhi đồ ăn nóng hổi. Lẩu cháo ở phố Quán Sứ được để trong những niêu đất nhỏ đun trên bếp than hoa là một lựa chọn thú vị.
Thứ cháo trong nồi quyến rũ thực khách vì độ mềm sánh vừa phải, ngọt lịm vị sườn hầm mà càng đun lâu lại càng đậm đà. Lẩu cháo ăn chung với rau cải cúc và các loại nấm vô cùng hợp miệng.
Quán dễ tìm, nằm ngay mặt đường phố Quán Sứ, gần ngã tư giao với Lý Thường Kiệt - nơi tương đối sầm uất và đông đúc.
Lẩu ếch Trúc Bạch
Trong nhiều món lẩu, người Hà Nội rất ưa chuộng lẩu ếch. Thú nhậu "gà đồng" từ lâu đã trở thành thói quen của cánh ăn chơi đất Bắc. Nồi lẩu ếch măng cay chua chua , hương lá nốt nồng nồng, sa tế tê tê, từng miếng đùi ếch trút vào nồi ninh ních thịt. Chưa cầm đũa mà đã thấy đầu lưỡi tươm nước ướt át cả khoang miệng.
Ảnh: Lozi
Con phố Trúc Bạch bao quanh khu hồ mát rượi ngày nào cũng tấp nập khách đến thưởng thức lẩu ếch – món đặc sản trứ danh của cả khu. Lẩu ếch ở đây có thứ nước dùng chua ngọt, ếch khá to, được chiên qua với bơ rồi xào măng rất đậm đà. Một nồi lẩu có giá từ 300.000 – 400.000 nghìn đồng.
Lẩu riêu cua Phó Đức Chính
Lẩu riêu của ở Phó Đức Chính nổi tiếng đã nhiều năm nhưng chưa bao giờ giảm nhiệt. Một nồi lẩu ở đây vô cùng đầy đặn, thích mắt đã miệng với hàng loạt món nhúng như sườn, bò, riêu, giò, đậu rán, váng đậu, trứng vịt lộn… cùng các loại rau, khoai, nấm phong phú. Giá một nồi lẩu là 250.000 đồng.
Ảnh: I.T
Lẩu ốc chuối đậu ngõ Khương Thượng
Quán lẩu ốc chuối đậu của bà Lương đã bán được hơn chục năm nay, nằm trong ngõ ngách nhưng ai ăn một lần cũng khen “đáng đồng tiền bát gạo”. Ốc ở đây rất to, giòn mà không hề có vị tanh. Món chuối đậu xào cùng với thịt, ốc cũng rất đậm đà hấp dẫn, không thể bỏ qua.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước