Những quy định kinh hoàng của IS dành cho nữ “thánh chiến”

Bình luận0

Khủng bố IS đã ban hành một số quy tắc nghiêm ngặt dành cho phụ nữ muốn trở thành "thánh chiến", bao gồm cả hướng dẫn chi tiết cho phép họ trở thành một kẻ đánh bom tự sát.

Những quy định này được công khai sau khi một người phụ nữ bày tỏ mong muốn của mình muốn phục vụ cho các chiến binh "thánh chiến" và đứng trong hàng ngũ của IS.

Ban đầu, các tay súng IS tuyên bố rằng: “Người phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì để hỗ trợ các thánh chiến, cho dù chỉ là bằng việc cho con bú, nấu ăn, giặt giũ và làm những việc khác”.

Nhưng sau đó là một số quy định kỳ lạ và phân biệt giới tính đối với những ai muốn làm chiến binh nữ. IS quy định: “Nếu một người phụ nữ bị ai đó khám xét trong nhà của mình, cô ấy có thể tự bảo vệ bản thân bằng các loại vũ khí và nếu cô ấy có bom thì có thể phát nổ tự sát bất kỳ lúc nào mà không cần sự cho phép của người khác”.

thánh chiến
Người phụ nữ nào muốn trở thành nữ  "thánh chiến" thì cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định của IS.

thánh chiến 2
Nhiều phụ nữ tham gia IS để trở thành cô dâu "thánh chiến".

Quy định này cũng nhấn mạnh: “Hoạt động tử vì đạo cho phép phụ nữ thực hiện các hành động nhưng phải được người lãnh đạo đồng ý thông qua vì lợi ích chung của nhóm. Một người phụ nữ có thể sử dụng một khẩu súng trường bắn tỉa nếu cô ấy chỉ có một mình. Tất nhiên nó phải được đặt hàng bởi người lãnh đạo”.

Những người phụ nữ trong IS nói rằng họ có thể được đào tạo để chiến đấu và nổ bom tự sát nhưng họ cần che kín thân mình để không ai có thể phát hiện ra họ.

Vào tuần trước, một phụ nữ phương Tây đã đi du lịch đến Syria để tham gia IS nhưng cô phàn nàn rằng ở đó cà phê không được ngon, dầu gội đầu chất lượng kém, thẩm mỹ viện thì đáng sợ. Chưa kể cô phải trải qua cuộc sống xung quanh là các tòa nhà đổ nát, thời tiết khắc nghiệt, bị quấy rầy thường xuyên bởi máy bay chiến đấu khủng bố.

Theo Afamily/ trí thức trẻ

Tin tức mới nhất