Những sao Hoa ngữ không chịu 'chuyển mình' khiến khán giả chán ngán

Thay vì tìm kiếm hướng đi mới để chứng minh bản thân, các sao này vẫn trung thành với con đường cũ.

Nhiều diễn viên Trung Quốc bắt đầu với dòng phim ngôn tình thần tượng nhưng sau đó một thời gian họ sẽ dần chuyển hướng, chọn những bộ phim chính kịch hay các vai diễn có chiều sâu hơn. Đối với diễn viên, họ phải chứng minh được thực lực của mình qua vai diễn thì mới có thể trụ lâu trong giới và được nhiều người nhớ đến. Tuy nhiên có không ít ngôi sao qua nhiều năm vẫn không chịu ''chuyển hình'' hay chọn những vai diễn mới mẻ hơn mà chỉ trung thành với con đường cũ khiến khán giả ngao ngán.

Lưu Thi Thi

Những sao Hoa ngữ không chịu chuyển mình khiến khán giả chán ngán-1

Kể từ sau khi đại bạo với Bộ bộ kinh tâm, người ta có thể thấy các vai diễn tiếp theo của Lưu Thi Thi có phần na ná nhau. Những nhân vật mà Lưu Thi Thi đảm nhận trong 10 năm qua hầu như tính cách đều có phần tinh nghịch vui vẻ hoặc trầm lắng dịu dàng và pha chút bi thương sầu muộn. Chính vì thế Lưu Thi Thi bị đánh giá có diễn xuất một màu, khó có thể nhận xét một cách chính xác nhất về diễn xuất của Lưu Thi Thi. Khán giả từng rất hy vọng Lưu Thi Thi sẽ thay đổi bản thân, chọn những kiểu vai diễn gai góc hơn nữa, tuy nhiên cho đến nay người đẹp vẫn chưa có vai diễn nào như vậy cả.

Trần Kiều Ân

Những sao Hoa ngữ không chịu chuyển mình khiến khán giả chán ngán-2

Trần Kiều Ân từng là 'nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài', cô có nhiều phim đình đám như Hoàng tử ếch, Định mệnh anh yêu em, Anh Dã 3+1… Nhưng vào khoảng năm 2010, phim thần tượng Đài Loan bắt đầu tụt dốc, Trần Kiều Ân chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc Đại Lục. Ban đầu Trần Kiều Ân cũng gặt hái được một số thành tựu nhất định nhưng vì quá trung thành với dòng phim ngôn tình thần tượng dù tuổi không còn thích hợp khiến những bộ phim sau này mà cô đóng chính không gây chú ý nhiều nữa. Nhiều nguồn tin cho biết Trần Kiều Ân không còn thích hợp với dòng phim này nhưng lại yêu cầu thù lao quá cao khiến các nhà sản xuất đã chuyển sang chọn người khác.

Chung Hán Lương

Những sao Hoa ngữ không chịu chuyển mình khiến khán giả chán ngán-3

Chung Hán Lương từng là diễn viên thực lực có nhiều vai diễn đa dạng. Nhưng từ sau khi Bên nhau trọn đời thành công rực rỡ năm 2015 thì con đường sự nghiệp của anh bắt đầu thay đổi từ đó. Trong suốt 5 năm qua, mọi người đều thấy Chung Hán Lương đóng những bộ phim ngôn tình với kiểu vai nam chính thâm tình chẳng khác gì Hà Dĩ Thâm trong Bên nhau trọn đời. Thậm chí khi Cô phương bất tự thưởng, Lương Sinh chúng ta có thể đừng đau thương, Con đường đưa tiễn đầy hoa không đạt được thành công nhưng vẫn không khiến Chung Hán Lương thay đổi về hướng đi đã chọn. Tuy Chung Hán Lương trẻ hơn so với tuổi 46 thật sự của anh nhưng anh đã không còn hợp để đảm nhận những vai nam thần ngôn tình nữa rồi.

Trương Hàn

Những sao Hoa ngữ không chịu chuyển mình khiến khán giả chán ngán-4

Trương Hàn thành công với vai diễn thiếu gia nhà giàu Mộ Dung Vân Hải trong Cùng ngắm vườn sao băng, sau đó anh có vai diễn tương tự như vậy, có chăng cũng chỉ là thăng tiến từ chàng thiếu gia lắm tiền lên thành tổng tài bá đạo hoàn hảo về mọi mặt. Trong nhiều năm qua, dù bị chê bai không ít nhưng Trương Hàn vẫn chẳng có ý thay đổi hình tượng vai diễn của mình, ngay cả trong bộ phim mới đây nhất anh vẫn chọn vai tổng tài. Trương Hàn tuy rất hợp với vai tổng tài nhưng chỉ có điều khán giả đã quá chán khi anh chỉ đưa một vai diễn qua quá nhiều bộ phim.

Ngô Thiến

Những sao Hoa ngữ không chịu chuyển mình khiến khán giả chán ngán-5

Ngô Thiến gây chú ý từ vai Tiểu Mặc Sênh trong bộ phim Bên nhau trọn đời, đóng cùng Chung Hán Lương và Đường Yên. Vai diễn thời niên thiếu Tiểu Mặc Sênh ấy tinh nghịch đáng yêu dường như đã ảnh hưởng quá nhiều đến Ngô Thiến sau này. Trong suốt 5 năm qua, Ngô Thiến có nhiều vai diễn tương tự Tiểu Mặc Sênh như trong Bạn trai vi diệu của tôi 1, Trạch thiên ký, Anh chỉ thích em, Ngôi sao sáng nhất trên bầu trời đêm và mới đây nhất là Lê hấp đường phèn. Quả thật các vai diễn cứ lặp đi lặp lại từ phim này qua phim khác của Ngô Thiến dù đáng yêu đến đâu cũng sẽ khiến khán giả sớm nhàm chán vì không có gì đổi mới.

Theo Saostar

 

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/dien-anh/xine-plus/nhung-sao-hoa-ngu-khong-chiu-chuyen-minh-khien-khan-gia-chan-ngan-7264695.html

Trương Hàn ngô thiến Lưu Thi Thi Trần Kiều Ân Chung Hán Lương

Tin tức mới nhất