Những thần tượng Kpop bị lừa tiền vì nhẹ dạ cả tin

Theo Koraeboo, dù là những thần tượng nổi tiếng nhưng Lisa, IU, Solar... đều không tránh khỏi việc bị lừa đảo do quá tin người.

Những thần tượng Kpop bị lừa tiền vì nhẹ dạ cả tin-1

Lisa (Black Pink): Theo Market News, Lisa (Black Pink) bị quản lý cũ A lừa đảo một tỷ won (tương đương 19 tỷ đồng). Cụ thể bài báo độc quyền của Market News cho biết quản lý cũ tạm gọi là "A" của Lisa đã đồng hành cùng cô từ khi mới debut năm 2016. A đã lợi dụng lòng tin và tình bạn gầy dựng được với Lisa để lừa đảo nữ thần tượng, nói rằng mình sẽ dùng số tiền Lisa đưa để giúp cô mua bất động sản với mục đích đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế, người này đã tiêu hết số tiền trên vào cờ bạc. 

Market News cho biết Lisa cảm thấy rất khó khăn khi phải công bố vụ việc này bởi vì sợ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình cũng như hoạt động của nhóm. Một đại diện trong ngành chia sẻ: "Lisa là thành viên ngoại quốc của Black Pink. Cô ấy đã phải sống một mình ở Hàn Quốc từ khi còn nhỏ, vì vậy cô ấy dễ bị lợi dụng và làm hại bởi những điều như vậy, đặc biệt là những thứ liên quan đến giao dịch kinh tế".

Những thần tượng Kpop bị lừa tiền vì nhẹ dạ cả tin-2

Sojin (Girl's Day): Koreaboo cho hay Sojin từng có thời gian loay hoay với việc lựa chọn công ty chủ quản. Nữ thần tượng chia sẻ rằng khi cô tham gia buổi tuyển chọn của một công ty A, cô đã được công ty yêu cầu nếu nộp 2 triệu won, chỉ trong vòng 6 tháng sẽ có cơ hội ra mắt với tư cách ca sĩ.

Vì quá nôn nóng được xuất hiện trước khán giả, Sojin đồng ý giao nộp tiền cho công ty này. Tuy nhiên, ngay sau khi thu phí xong, công ty đó bỗng biến mất không dấu vết khiến cô bế tắc.

Những thần tượng Kpop bị lừa tiền vì nhẹ dạ cả tin-3

IU: Khi mới chân ướt chân ráo bước vào ngành giải trí, IU từng bị lừa tiền chỉ vì tin vào những lời hứa hẹn của một công ty "ma". Nữ thần tượng kể rằng để có thể gia nhập công ty giải trí đó, thực tập sinh phải nộp đủ thứ tiền.

"Tôi từng bị lừa rất nhiều lần. Họ yêu cầu tôi phải nộp đủ thứ tiền khác nhau. Thậm chí có lúc số tiền đó lên đến 3 triệu won (60 triệu đồng). Nếu tôi không đáp ứng, họ sẽ lập tức hạn chế cơ hội của tôi và khiến cho tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng vì không có việc làm. Sau khoảng 3 lần bị lừa như thế, tôi mới nhận ra sự thật. Quả thực, tôi đã mất rất nhiều tiền cho những kẻ xấu đó".

Những thần tượng Kpop bị lừa tiền vì nhẹ dạ cả tin-4

Solar (Mamamoo): Trong chuyến du lịch đến thành phố biển Cebu của Philippines, Solar kể đã bị một người đàn ông địa phương lừa tiền. Người này giới thiệu cho nữ thần tượng các dịch vụ du lịch tại Cebu bằng giọng nói lơ lớ vài câu tiếng Hàn thông dụng như “Giá rẻ thôi!”, “Ngày mai có bận gì không?”, “Ngày mai tới nhé!”.

Vì tin người, Solar đồng ý thanh toán trước số tiền 100.000 won để trải nghiệm dịch vụ vào ngày mai. Tuy nhiên, khi đến khách sạn theo lời hẹn, cô mới phát hiện ra mình bị lừa vì chờ mãi mà chẳng hề có dịch vụ du lịch nào ở đây.

Những thần tượng Kpop bị lừa tiền vì nhẹ dạ cả tin-5

Dong Woo (Infinite): Trong chương trình Weekly Idol, Dong Woo khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ bản thân đã bị gạt tới 6 lần vì quá đam mê mua ôtô. Vì lời gợi ý “phải đặt cọc trước thì mới có đồ tốt để dùng”, nam thần tượng nhiều lần lãng phí tiền bạc khi phải nhận về chiếc xe hàng "super fake” thay vì loại “auth” đúng như số tiền đã bỏ ra.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhung-than-tuong-kpop-bi-lua-tien-vi-nhe-da-ca-tin-post1091681.html

Lisa Black Pink MAMAMOO

Tin tức mới nhất