Những thực phẩm quen thuộc mà hầu hết mọi người đều dùng sai cách
Nhiều người có thói quen ăn cà chua sống hơn nấu chín và có thể bạn chưa biết rằng cà chua nếu được nấu chín thì tăng sinh chất có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.
Theo các nghiên cứu khoa học, cà rốt nấu chín, lượng chất carontene hấp thụ vào cơ thể khi ăn tốt hơn cà rốt sống. Bên cạnh đó, cũng không nên ăn cà rốt nấu quá kĩ.
Chúng ta thường hay uống trà với sữa vì nghĩ rằng chúng kết hợp với nhau sẽ tăng gấp đôi lợi ích giúp hoạt động tim mạch. Các nghiên cứu cho rằng việc cho sữa vào trà không ảnh hưởng gì đến chất oxy hóa trong trà nhưng chúng cũng không có lợi ích cho hoạt động của tim mạch. Hơn thế nữa protein trong sữa có thể gây kết tủa với chất catechin trong trà gây khó hấp thụ, khó tiêu.
Không giống như vitamin C, chất allicin- enzym, chất chống ung thư trong tỏi cần có sự tiếp xúc với không khí mới có thể phát huy được hết tác dụng. Chúng ta nên dùng tỏi băm để ngoài không khí trong 10 phút, điều đó sẽ làm cho các dưỡng chất hoạt động một cách tối đa.
Chỉ nên ăn táo và lê khi chúng đã chín hẳn để hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Vỏ bí đỏ rất giàu kẽm và beta carotene nên không chỉ giúp bạn duy trì da và móng khỏe mạnh mà còn giúp bảo vệ tim mạch, chống ung thư.
Bông cải xanh thường được chế biến bằng cách luộc hoặc xào, nhưng theo một nghiên cứu, cách chế biến này sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa, chất ngăn ngừa ung thư trong bông cải xanh. Hấp rau là cách tốt nhất giúp giữ lại các chất dinh dưỡng chống ung thư trong bông cải xanh tốt hơn so với các phương pháp nấu ăn khác.
-
2 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
4 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
4 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
5 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
5 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
5 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
6 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
6 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
7 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
9 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
9 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
9 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
10 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
10 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
11 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Hay nhất 2sao
-
-
36 phút trước
-