Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá

Phim "Thần Điêu Đại Hiệp" là một trong những tác phẩm cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, được làm nhiều phiên bản nhất.

Nhân vật Tiểu Long Nữ đã giúp một số nữ diễn viên hóa thân được khán giả yêu thích và ngược lại bị chỉ trích, ném đá không ít do tạo hình, diễn xuất.

Trần Ngọc Liên - "Tiểu Long Nữ" thanh khiết, dịu dàng

Nữ diễn viên Trần Ngọc Liên hóa thân thành "Tiểu Long Nữ" trong phiên bản phim năm 1983. Vốn sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, Trần Ngọc Liên mang đến cho khán giả hình ảnh một "Tiểu Long Nữ" dịu dàng, đằm thắm, ngây thơ và pha chút bí ẩn.

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-1
"Tiểu Long Nữ" do Trần Ngọc Liên hóa thân

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-2
Cô được đánh giá cao ở diễn xuất và tạo hình dịu dàng, đằm thắm

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-3

Với diễn xuất tốt, nhất là những pha múa võ trong trang phục màu trắng thanh khiết, Trần Ngọc Liên lấy được thiện cảm từ khán giả

Lý Nhược Đồng - "Tiểu Long Nữ" cương nghị

Lý Nhược Đồng là nàng "Tiểu Long Nữ" trong phiên bản phim năm 1995. Cô đóng cặp cùng tài tử Cổ Thiên Lạc.

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-4
Lý Nhược Đồng hóa thân "Tiểu Long Nữ"

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-5
Cô tạo ra sự pha trộn giữa vẻ đẹp dịu dàng và cương nghị

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-6
Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc

Với vẻ đẹp đằm thắm nhưng không kém phần cương nghị, Lý Nhược Đồng tạo ra một "Tiểu Long Nữ" pha trộn giữa vẻ đẹp cuốn hút, dịu dàng và một nét cương nghị, quyết liệt. Cô cũng nhận được lời khen ngợi về diễn xuất dù thời điểm đó chưa nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phim.

Lý Nhược Đồng và hình ảnh "Tiểu Long Nữ" gắn liền với nhau thời gian dài và đây cũng là một trong những vai diễn ấn tượng nhất sự nghiệp của cô.

Lưu Diệc Phi - "Tiểu Long Nữ" thoát tục

Được hóa thân vai "Tiểu Long Nữ" ở độ tuổi khoảng 17 - 18 nên Lưu Diệc Phi không cần cố gắng vẫn thể hiện được vẻ trong trẻo, thanh thuần, thoát tục của nhân vật.

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-7
Lưu Diệc Phi là nàng "Tiểu Long Nữ" thoát tục

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-8Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-9Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-10Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-11

"Tiểu Long Nữ" của Lưu Diệc Phi vừa toát lên lên vẻ dịu dàng, xinh đẹp vừa trong sáng, quyến rũ. Tuy nhiên, về mặt diễn xuất, Lưu Diệc Phi vẫn còn non nớt nên vẫn có đôi chỗ thiếu tự nhiên, chưa lột tả hết được nội tâm nhân vật.

Ngô Thanh Liên - "Tiểu Long Nữ" tà khí

Bên cạnh những diễn viên tỏa sáng với vai "Tiểu Long Nữ" thì cũng có không ít nữ diễn viên khốn đốn với những phiên bản phim được cải biên quá đà, tạo hình khác biệt so với tưởng tượng của khán giả.

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-12
Tạo hình trang phục đen trái ngược nguyên tác khiến Tiểu Long Nữ của Ngô Thanh Liên trông tà khí trên màn ảnh

"Tiểu Long Nữ" trong phiên bản phim 1998 do Ngô Thanh Liên thể hiện, đã khiến cô nhận không ít "gạch đá" từ khán giả bởi phục trang màu đen trái ngược hình ảnh thuần khiết, thoát tục của nhân vật này lâu nay.

Thêm vào đó, đường nét gương mặt Ngô Thanh Liên cũng không có được sự nhu hòa cần có mà thay vào đó là nét có phần thô cứng.

Trần Nghiên Hy - "Tiểu Long Nữ" đùi gà

Trần Nghiên Hy với tạo hình "Tiểu Long Nữ" gây sốc công chúng khi không còn nét đẹp thuần khiết, thoát tục mà thay vào đó là già nua, thiếu khí chất.

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-13
Tiểu Long Nữ với tạo hình xấu do Trần Nghiên Hy thể hiện

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-14
Cô bị khán giả chỉ trích

Những Tiểu Long Nữ được khen và bị ném đá-15
Tạo hình khiến Trần Nghiên Hy trông già hơn

Thêm vào đó, kiểu tóc giống đùi gà của Trần Nghiên Hy càng khiến cô mất điểm trong mắt khán giả và nhận không ít chỉ trích vì màn hóa thân được cho là thảm họa.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/giai-tri/nhung-tieu-long-nu-duoc-khen-va-bi-nem-da-20220515141620632.htm

trần nghiên hy Lý Nhược Đồng Tiểu Long Nữ Thần điêu đại hiệp Lưu Diệc Phi

Tin tức mới nhất