Những vị trí trong nhà không nên để trống

Theo quan niệm phong thủy, một số vị trí trong nhà không nên để trống nếu không sẽ gặp vận khí không tốt, ảnh hưởng đến gia chủ.

Phòng khách trống rỗng, gia phong không tốt

Theo phong thủy, phòng khách là nơi phản ánh phúc khí của gia đình. Không gian phòng khách luôn là nơi quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Những vị trí trong nhà không nên để trống-1

Phòng khách của một gia đình sung túc không phải là bày thật nhiều đồ đạc, đồ có giá trị lớn. Một căn phòng khách gọn gàng, sạch sẽ, có đủ đồ đạc cần thiết mới được coi là có phong thủy tốt.

Phòng khách là nơi gia đình quây quần, khách khứa đến thăm. Chủ nhà có nhiều người ghé thăm thì đó là người có nhân duyên tốt, đạt được thành công nhất định trong cuộc sống.

Không bỏ phòng trống trong nhà

Một số ngôi nhà được xây dựng nhiều phòng nhưng không có người ở hoặc quá ít người ở, dẫn đến tình trạng các phòng trong nhà bị bỏ trống trong thời gian dài. Đây là một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Phòng trống tạo cảm cảm giác lạnh lẽo, thiếu hụt, mất cân bằng âm dương. Bên cạnh đó, phòng bỏ trống trong thời gian kéo dài sẽ gây ra mùi ẩm mốc, bí bách khó chịu. Về lâu dài những điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và làm những người trong nhà hay bị cáu gắt, mệt mỏi, đau ốm.

Nếu căn hộ chung cư của bạn vẫn còn những căn phòng trống thì nên cân nhắc sử dụng phòng ngắn ngày cho các mục đích khác nhau như cho khách ngủ tạm, cho thuê hoặc tận dụng phòng trống làm nhà kho để căn phòng được “đổ đầy” sinh khí.

Nhà bếp trống rỗng, tài lộc khó đến

Theo phong thủy, vị trí đầu tiên không được trống rỗng là nhà bếp. Người xưa cho rằng "Lương thực là của trời cho". Nếu gian bếp trống rỗng nghĩa là không nhận được phước trời ban.

Các cụ ngày xưa cũng thường đánh giá cuộc sống của một gia đình thông qua chuyện bếp núc. Căn bếp không có gì là dấu hiệu phong thủy không tốt.

Những vị trí trong nhà không nên để trống-2
Những vị trí trong nhà không nên để trống. (Ảnh minh họa)

Việc ăn sung mặc sướng, giàu sang phú quý không đại diện cho hạnh phúc nhưng ăn no mặc ấm là một trong những tiêu chuẩn tối thiểu của cuộc sống. Nếu căn bếp trống rỗng, lương thực không đủ, ăn bữa nay lo bữa mai thì gia đình khó có cuộc sống như ý.

Căn bếp cũng phản ảnh mức độ hạnh phúc của gia đình. Nếu mọi người hòa thuận, bữa cơm gia đình tụ tập đông đủ, ngập tràn tiếng cười thì đó là một điều phúc đức.

Bếp khô quạnh, trống trơn, người trong nhà dửng dưng, không quan tâm đến nhau thì gia đạo không thể hưng thịnh.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo VTC 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nhung-vi-tri-trong-nha-khong-nen-de-trong-ar821140.html?fbclid=IwAR3JWvyp2bh7fUWqE6loZJYLr-HKRZ1zsrJNNm3bpWtrHX1LcfhhISt-NRk

phong thủy

Tin tức mới nhất