Ninh Dương Lan Ngọc: 'Tôi mất hai năm bị khủng hoảng vì thành công quá sớm'

Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ, việc thành công sớm khiến cô áp lực. Nữ diễn viên đã trải qua 2 năm khủng hoảng về tình cảm, sự nghiệp.

Xuất hiện trong Chuyện tối nay với Thành, Ninh Dương Lan Ngọc đã có những chia sẻ về chuyện tình cảm, chuyện nghề. Nhắc đến Ninh Dương Lan Ngọc, Trấn Thành cho biết anh ấn tượng với người đẹp 27 tuổi khi cô mới là sinh viên năm nhất.

Thoạt nhìn Lan Ngọc, nam MC dự đoán cô gái này chắc chắn sẽ trở thành một ngôi sao. Kết quả trùng hợp, vài năm ngắn ngủi cô gái này xuất hiện liên tục trong các dự án điện ảnh lớn với những vai chính đáng ngưỡng mộ. 
 


Clip Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ về thời kỳ khủng hoảng vì thành công quá sớm.


Nói về lần gặp gỡ với Trấn Thành, Lan Ngọc cho biết cô hồi hộp và lo sợ khi gặp người nổi tiếng. “Lúc anh Thành có nhận xét ấy, tôi không biết sau này tương lai mình sẽ như thế nào. Đến khi gặp lại anh sau vài năm, được anh vỗ vai tôi cảm thấy sự tự hào. Tôi tự hào vì đã không làm anh thất vọng” – chân dài tiết lộ

Trước câu hỏi của ông xã Hari Won: "Lan Ngọc biết mình nổi tiếng từ khi nào?", nữ diễn viên Cô Ba Sài Gòn cho biết: “Thật sự đến bây giờ, tôi không bao giờ dám nhận mình là người nổi tiếng. Tôi chỉ thấy mình được nhiều người biết đến sau một năm sau khi vào trường Đại học. Thành công ở bộ phim “Cánh đồng bất tận”, tôi bất ngờ khi được mọi người nhận ra mình và xin chụp ảnh rất nhiều. Lúc đó tôi vui, hạnh phúc nhưng vẫn không biết mình đã nổi tiếng”.

Nhắc đến vai Nương trong phim Cánh đồng bất tận, Lan Ngọc không giấu niềm hạnh phúc khi vai diễn đầu tay giúp cô giành được tất cả các giải thưởng điện ảnh lớn trong nước như: Giải Thưởng Điện Ảnh, giải Mai Vàng dành cho Diễn viên được yêu thích nhất, giải Cánh Diều Vàng dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, giải Bông Sen Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất... 
 

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi mất hai năm bị khủng hoảng vì thành công quá sớm-1
Ninh Dương Lan Ngọc từng muốn bỏ nghệ thuật vì bị từ chối quá nhiều.


Để có được sự thành công này, người đẹp sinh năm 1990 cho biết cô đã từng muốn bỏ cuộc bởi cơ hội dành cho những người mới chạm ngõ với nghệ thuật rất khó khăn. Trước khi được đạo diễn Hùng Phương “chỉ mặt đặt tên” cho vai Nương nhờ gương mặt mộc chân chất cùng đôi chân mày chưa được tỉa tót, Lan Ngọc đã từng đi thử vai rất nhiều nơi và nhận được những cái lắc đầu hay câu hứa hẹn không có kết quả.

Nản chí và từng nghĩ rằng sau một năm đại học, Lan Ngọc sẽ thi lại trường cảnh sát để theo đuổi ước mơ từ bé của mình.

“Tôi từng nghĩ đến việc bỏ cuộc, không thể theo đuổi một thứ mà không cho mình bất cứ một niềm tin nào cả. Trong mắt tôi lúc đó, nghệ thuật không cho người trẻ như chúng tôi được phát triển nên tôi sẽ không bao giờ tiếp tục theo đuổi nó. Thật sự để có ngày hôm nay, tôi đi được đến đây là do Tổ nghề đã chọn và dẫn dắt mình. Tôi chắc chắn nghề đã chọn mình và vai diễn Nương trong 'Cánh đồng bất tận' đã hướng tôi đi tiếp con đường này”, cô tâm sự.

Để có được sự nghiệp đáng ngưỡng mộ như hiện tại, Lan Ngọc thừa nhận cô may mắn 70% so với sự cố gắng. Dù là người luôn nỗ lực và cố gắng từng ngày nhưng nữ diễn viên không phủ nhận chính may mắn hơn 70% đã giúp cô có sự thành công hiện tại. Nhắc về mình, người đẹp 9x không thể quên quãng thời gian khủng hoảng tinh thần và mất 2 năm để làm lành hết mọi vết thương ấy.
 

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi mất hai năm bị khủng hoảng vì thành công quá sớm-2
Chân dài họ Ninh mất 2 năm khủng hoảng vì thành công quá sớm.


“Biến cố lớn nhất đối với tôi đó là 2 năm khủng hoảng trong chuyện tình cảm, học hành, sự nghiệp. Thời điểm ấy, bộ phim 'Cánh đồng bất tận' đã mang đến sự thành công quá lớn, tôi có thành tích vượt trội nhưng bề dày thành tích lại thiếu. Lúc đó, tôi loay hoay không biết mình phải đi như thế nào là đúng.

Bởi tôi làm bất cứ công việc gì cũng bị cho là sai, không đúng với đẳng cấp thời điểm đó. Tôi bắt đầu sợ người ta phán xét, đánh giá. Tôi sợ miệng lưỡi người đời. Và hai năm đó thật là thời gian khủng hoảng”
– Lan Ngọc kể.
 

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi mất hai năm bị khủng hoảng vì thành công quá sớm-3
Lan Ngọc thừa nhận có lúc cô tham lam thể hiện và xuất hiện trước khán giả.


Cũng trong cuộc trò chuyện, chia sẻ về sự nghiệp của mình, Lan Ngọc thừa nhận đã có lúc cô quá tham lam thể hiện và xuất hiện trước khán giả nên nhận quá nhiều dự án và cuối cùng không hiệu quả. Điển hình trong vòng 1 tháng, chân dài họ Ninh xuất hiện ở rạp có đến 4 phim là: Nắng, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Găng tay đỏ, Phim trường ma và sự xuất hiện quá dày này khiến Lan Ngọc vất vả trong việc xây dựng hình ảnh.

Trước vấn đề này, cô rút ra cho mình kinh nghiệm biết kiềm chế trong sự lựa chọn bởi Lan Ngọc không muốn sự nghiệp và hình ảnh của mình để người khác điều khiển. Đặc biệt, xuất hiện quá dày đặc sẽ khiến cô kém giá trị.

Sau cuộc trò chuyện về tình yêu, tình cảm gia đình và những biến cố ở phần giữa chương trình, Lan Ngọc chứng tỏ bản lĩnh và khả năng diễn xuất khi tham gia trò chơi mà Trấn Thành đặt ra. 
 

Đoàn Huyền
Theo Vietnamnet


Chuyện tối nay với Thành Ninh Dương Lan Ngọc Trấn Thành

Tin tức mới nhất