Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị biến dạng bàn tay

Bệnh nhân nhập viên trong tình trạng dập nát da gan tay, hở lộ khối xương tụ cốt, gãy hở các xương bàn tay, nhiều vùng tổn thương nặng.

Chiều ngày 5/12, VTC News đưa tin, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam (14 tuổi, ở Hải Dương) nhập viện trong tình trạng dập nát tay trái do nổ điện thoại.

Bệnh nhân cho biết, trong quá trình sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến thiếu niên này bị dập nát bàn tay. Ngay lập tức nạn nhân được người nhà đưa đến bệnh viện.

Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị biến dạng bàn tay-1
Hình ảnh bàn tay biến dạng sau sự cố

TS-BS Ngô Thái Hưng, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình cho biết, nam bệnh nhân bị nát bàn tay trái, vết thương dập nát da gan tay, hở lộ khối xương tụ cốt, gãy hở các xương bàn tay. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát 5 ngón, nát hết phần mềm...

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được ekip các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý, cắt lọc vết thương, chỉnh các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, các ngón tay hồng…

Nổ điện thoại, thiếu niên 14 tuổi bị biến dạng bàn tay-2
Bàn tay sau khi được phẫu thuật 

Trao đổi với Người Lao Động, BS Hưng cho biết thêm, các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật nên bệnh nhân cần được theo dõi tiếp về lâu dài.

"Gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa sạc gây cụt chi, bỏng mặt... Do đó, người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng điện thoại, không nên chơi điện tử lâu, sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố", bác sĩ Hưng lưu ý.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/no-dien-thoai-thieu-nien-14-tuoi-bi-bien-dang-ban-tay-n-329605.html

nổ điện thoại

Tin tức mới nhất