Nơi ở của trùm ma túy năm nào đã trở thành điểm nghỉ dưỡng hút khách

Từng là trang trại trồng cần sa bí mật của tên trùm ma túy người Anh, nhưng đến nay, căn nhà cũ được trùng tu lại và trở thành điểm nghỉ dưỡng hút khách du lịch.

Richmond Hall ở St Asaph, Anh, trước kia còn gọi là Bronwylfa Hall, từng là nhà của John Damien Gizzi - một trong những tên trùm ma túy nổi tiếng nhất khu vực. Dưới thời của Gizzi, tên trùm này đã biến nó thành trang trại trồng cần sa bí mật.


Nhà cũ của trùm ma túy thành biệt thự nghỉ dưỡng

Năm 2006, Gizzi bị bắt vì tội đánh người vô gia cư, sau đó lĩnh án 5 năm tù. Tuy nhiên, chỉ ở tù 3 năm, tên này được thả ra. Tới năm 2011, Gizzi tiếp tục nhận án 11 năm tù vì tội danh âm mưu vận chuyển ma túy vào North Wales.


Trùm ma túy John Damien Gizzi trong một phiên tòa năm 2009

Căn nhà Richmond Hall được mang ra bán đấu giá với mức ban đầu là 2.6 triệu bảng. Nhưng do tình hình thị trường bất động sản sụt giảm, giá căn hộ tụt xuống và chỉ bán được với giá 1.7 triệu bảng.

Julie Jones, một người phụ nữ địa phương cùng chồng quyết định mua lại món bất động sản này và biến nó thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Bỏ qua câu chuyện cũ của lịch sử, ngày nay, khi du khách tới đây sẽ được tận hưởng không gian nghỉ ngơi thoáng đãng với 8 phòng ngủ, 9 phòng tắm, kèm theo hàng loạt tiện nghi như phòng tập gym, sân chơi tennis, bể bơi nước nóng trong nhà, với giá thuê 25.000 bảng Anh/tuần.


Từng là nơi trồng cần sa bất hợp pháp, đến nay căn biệt thự được sửa chữa khang trang và đón khách tới nghỉ

Bà Julie Jones thừa nhận không muốn kể lại cho du khách về quá khứ trước kia của căn nhà. "Nơi này mang trong mình câu chuyện đặc biệt. Bất cứ ai tra cứu trên Google với cái tên Richmond Hall sẽ thấy đi kèm là nhà cũ của trùm ma túy John Gizzi, nhưng tôi muốn du khách thấy rằng, mọi thứ đã thay đổi", chủ nhân mới của biệt thự tâm sự.


Khu vực bếp nấu và phòng ăn được thiết kế hiện đại, sang trọng


Phòng khách rộng rãi thoáng đãng với cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên

"Chúng tôi hài lòng vì du khách thích nơi này và góp phần cho kinh tế du lịch địa phương", bà Jones cho hay.

Hiện tại, biệt thự có sức chứa tối đa 20 khách cùng lúc, phù hợp với khách đi theo đoàn hoặc đại gia đình lớn. Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2017, nơi này chứng kiến tốc độ gia tăng đặt phòng với 29%.

Theo Dân Trí


biệt thự Du lịch

Tin tức mới nhất