Tết Nguyên Đán - Xuân Mậu Tuất 2018

'Nóng' chuyện gộp Tết: Mệt hay không là ở cách ứng xử của con người!

Chủ đề gộp Tết đang tiếp tục nhận được nhiều tranh luận đa chiều. Để mở rộng góc tiếp cận trên nhiều phương diện, PV đã có cuộc trao đổi với nhiều nghệ sĩ, nhà nghiên cứu về chủ đề “gộp Tết”.

Nóng chuyện gộp Tết: Mệt hay không là ở cách ứng xử của con người!-1
Tết luôn là những ngày đặc biệt của dân tộc Việt. Ảnh: TL

Tết đến bao giờ… hết?

Thực tế, lịch nghỉ Tết do nhà nước quy định chỉ khoảng một tuần lễ nhưng không khí “ăn Tết” của người Việt vẫn thường kéo dài đến tận tháng Giêng với quan niệm “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Quan niệm ấy dẫn tới hệ quả khiến năng suất công việc kém, nhiều giao dịch bị đình trệ, vấn đề an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm… cũng trở nên nhức nhối. Chia sẻ về câu chuyện này cùng đề xuất “gộp Tết”, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan bày tỏ quan điểm đồng tình song cần phải có lộ trình.

“Tôi cho rằng nên bớt những phong tục nào mà không có khoa học hoặc thiếu thực tế. Đối với gia đình, thầy cô, bạn bè... lúc nào cũng phải quan tâm chăm sóc chứ không phải đến ngày Tết mới đi thăm hỏi. Tình cảm chân thật mà con người dành cho nhau mới thực sự là điều đáng quý, chúng ta có nhiều dịp để bày tỏ, đâu phải một năm chỉ mỗi mấy ngày”, bà Phạm Chi Lan nói. Bà cũng chia sẻ thêm, cá nhân bà ủng hộ việc gộp Tết Âm lịch vào Tết Dương lịch như đề xuất của GS.TSKH Võ Tòng Xuân và vấn đề này cần được đưa ra bàn luận rộng rãi trong xã hội, làm rõ vấn đề giữ như cách thức truyền thống hay phương án mới đề xuất thì có ưu điểm, hạn chế gì để tránh những trường hợp nhìn nhận không đúng hoặc vội vàng phê phán.

PGS.TS Lê Quý Đức (nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn hóa & Phát triển, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh) nhấn mạnh: “Việc gộp Tết hay không phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có chủ trương của nhà nước, không vì phát biểu của cá nhân nào mà nói gộp là gộp, bỏ là bỏ Tết được. Bên cạnh đó, để thay đổi một đặc điểm văn hóa cần có sự thay đổi về tâm thức, xã hội, điều kiện vật chất…

Có thể, đến một lúc nào đó con người tự thấy chỉ nên có Tết Dương lịch để thuận tiện cho đời sống sinh hoạt, công việc, giao dịch… thì đề xuất ấy sẽ thành hiện thực. Bây giờ, chúng ta mới đang “xới” vấn đề ra. Nhưng phải công nhận, việc nghỉ Tết quá dài ngày đã gây nhiều mệt mỏi. Ngày xưa, trong xã hội truyền thống, người dân có cả một kỳ nông nhàn sau những tháng ngày vất vả để đi chơi, là nguồn gốc của câu ca dao “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Còn ở xã hội hiện đại, trong lúc cả thế giới đang vươn lên và cạnh tranh, chúng ta cứ mải vui ở những lễ hội thì sẽ sớm bị tụt hậu. Điều này cần sự quản lý chặt chẽ ở những cơ quan, xí nghiệp, công sở… Chúng ta cũng nên xem xét việc bỏ bớt những lễ hội không còn phù hợp”.

Bỏ Tết, ảnh hưởng đến văn hóa

Chia sẻ xung quanh ý tưởng gộp hai cái Tết Âm lịch và Dương lịch, nhiều nghệ sĩ đã có quan điểm trái ngược các nhà nghiên cứu, chuyên gia về văn hóa, kinh tế. Đa số nghệ sĩ muốn giữ Tết Âm lịch với những lễ nghi, phong tục tập quán truyền thống của dân tộc. “Tại sao lại bỏ Tết Âm lịch. Tôi muốn giữ ngày đặc biệt của dân tộc đến tận đời con, đời cháu... Khi nào người Việt Nam không còn đi xe gắn máy thì mới có thể bỏ được Tết Âm lịch”, nhạc sĩ Đức Huy nói.

Trao đổi với chúng tôi, nhà nghiên cứu - nghệ sĩ Nguyễn Quang Long cho hay: “Là một người nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa dân tộc, tôi không ủng hộ ý tưởng gộp Tết, đón Tết theo lịch Dương. Có thể điều nhìn thấy trước mắt qua ý tưởng này là tiết kiệm được thời gian, tiền bạc thật nhưng sâu xa, lâu dài, về văn hóa sẽ có ảnh hưởng nhất định. Chúng ta cần giữ những nét đặc sắc, truyền thống tốt đẹp của Tết Nguyên đán, đó là nét đặc trưng cho cả một dân tộc gắn liền với nhiều sinh hoạt văn hóa, cội nguồn tập quán của mùa xuân – thời điểm khởi đầu cho một năm.

Ngày xưa, ông bà ta chỉ ăn Tết ba ngày thôi, sau đó làng nào mở hội làng thì tổ chức riêng. Điều khiến gốc gác ăn Tết ba ngày kéo dài thành mệt mỏi đến môi trường thành thị, công sở… là do thái độ thiếu văn minh, nghiêm túc với công việc của con người, thói quen lười biếng, ưa hưởng thụ rong chơi… Tất cả những thứ gọi là rườm rà, hệ quả, hoạt động phi văn hóa như uống rượu bia, say xỉn, không chịu lao động dù Tết còn chưa đến hay Tết đã qua đi, biến tướng của lễ hội, của cách chơi xuân… tóm lại là sự ăn chơi lê thê không thể gọi là bản sắc Tết Việt”.

Là một nghệ sĩ yêu Tết cổ truyền, dù bận rộn cỡ nào cũng chưa bao giờ hết hào hứng với Tết, nghệ sĩ hài Trà My tâm sự: “Tết cổ truyền là bản sắc của dân tộc. Một khi đã là bản sắc thì cần được gìn giữ, phát triển theo nghĩa tích cực chứ không nên gộp hoặc bỏ Tết. Đồng ý rằng mỗi nhà một cảnh, một người một một quan niệm nhưng cá nhân tôi vừa là nghệ sĩ nhưng cũng là người vợ, người mẹ, người nội trợ… tôi cho rằng nếu chúng ta biết sắp xếp, hài hòa trong cách ứng xử với Tết thì không gì là mệt mỏi cả.

Tết là dịp để sum họp gia đình, nhất là ở thời buổi như bây giờ, mạng xã hội, công nghệ làm con người xa nhau quá, sự gắn kết càng cần thiết hơn. Mỗi ngày, chúng ta tương tác với nhau từng giờ từng phút, nhưng ai cũng bận công việc, đời sống, đâu phải bảo đến chơi nhà nhau là có thể thực hiện. Vậy thì Tết là dịp để con người gác lại mọi lo toan, đến với nhau, hàn huyên, tâm sự”.

Nghệ sĩ hài Trà My cho biết thêm, mỗi năm, chị đều dành khoảng thời gian 3 ngày trước Tết để về quê mình và quê chồng. Chồng chị qua đời đã 5 năm nay nhưng tất cả thói quen sinh hoạt Tết của chị và con trai chưa bao giờ thay đổi.

Chị nói: “Quê tôi và quê chồng, mỗi bên gia đình tính ra đến vài chục hộ cần được thăm hỏi, tặng quà. Năm nào tôi cũng đến từng nhà, dành những món quà đặc biệt cho các cụ già như một cách thay cha mẹ mình tri ân họ mạc, hàng xóm láng giềng. Hai bên gia đình thấy tôi về đều rất vui, tình cảm mộc mạc như câu hát “người quê chỉ có tấm lòng” và bản thân tôi cũng vô cùng hạnh phúc, cảm động”.

Nhà nghiên cứu - nghệ sĩ Nguyễn Quang Long cho biết, nhiều địa phương, vùng miền đã làm rất tốt câu chuyện kết hợp giữ gìn bản sắc với phát triển, hội nhập trong đó có tỉnh Bắc Ninh. Những làng nghề ở đây vẫn kinh doanh sầm uất, ngoài Tết Âm lịch, địa phương còn có hội làng. Đó là dịp để người dân mời bạn bè, đối tác đến tham dự, thêm một sự gắn kết nhau trong công việc, kinh doanh, phát triển dịch vụ…

Theo Gia Đình & Xã Hội

Hành trình mờ ám của 4 nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông

Theo lời khai của Hà và Thảo, sau khi Trần Đức Linh chết ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nhóm này chở xác về Bình Dương. Tại đây, họ sát hại anh Trần Trí Thành rồi bỏ thùng đổ bê tông.

Clip: Cô gái bị nam thanh niên giằng co, lên gối liên tục vào mặt giữa trung tâm thương mại

Nhiều người khi thấy cô gái bị đánh đập giữa trung tâm thương mại chỉ biết đứng nhìn và quay phim mà không có động thái can thiệp.

Cha dùng chổi đánh chết con gái 9 tuổi

Phát hiện con gái nhiều lần trộm tiền của mình, ông Phong dùng chổi, gậy đánh con gái khiến nạn nhân tử vong.

3 người dân giúp công an phá vụ thi thể trong khối bê tông được thưởng

Do giúp công an bắt 4 nghi can liên quan vụ 2 thi thể trong khối bê tông, 3 người dân đã được công an tặng giấy khen và thưởng nóng.

Đánh người vì bị nhắc nhở do vứt rác bừa bãi: Chủ shop quần áo xin lỗi nữ lao công

Chủ shop áo quần đánh người vì bị nhắc nhở do vứt rác bừa bãi đã đến xin lỗi nữ lao công và mong được bỏ qua mọi chuyện.

Đánh tới tấp vào đầu nhiều học sinh ở Hải Phòng: Nữ giáo viên bị buộc thôi việc

UBND quận Hồng Bàng yêu cầu kỷ luật, buộc thôi việc đối với nữ giáo viên đánh tới tấp nhiều học sinh lớp 2 và xem xét xử lý kỷ luật Ban giám hiệu.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Ban chuyên án họp khẩn vì nhiều tình tiết lạ vừa được phát hiện

Do phát hiện vụ án có nhiều tình tiết lạ, cơ quan công an tổ chức họp khẩn và mở rộng điều tra vụ án.

Hà Nội: Cụ ông đang ăn cơm, đột ngột tử vong ngoài đường do nắng nóng

Dưới cái nắng gần 60 độ ngoài đường, cụ ông khoảng 70 tuổi đang ăn dở bữa cơm, đột ngột bất tỉnh rồi tử vong.

Nghi phạm vụ phi tang xác trong khối bê tông: Từ du học sinh Anh, thông thạo 3 thứ tiếng đến kẻ cuồng tín giết người máu lạnh

Là người có học thức, thông thạo ngoại ngữ và kinh doanh thành đạt, nhưng Phạm Thị Thiên Hà đã bỏ lại tất cả để đi theo con đường "tu luyện".

Vụ 2 xác người bị đổ bê tông ở Bình Dương: Nạn nhân Linh được người thân nhận dạng 'đúng anh trai tôi rồi'

Sau khi khám nghiệm và nhận dạng thi thể, người thân của nạn nhân thứ 1 đã nhận ra và vô cùng đau đớn trước cái chết của ông Linh.

Cảnh sát xác định kẻ chủ mưu vụ giết người bỏ xác vào bê tông

Cảnh sát bước đầu xác định người cầm đầu nhóm nghi can giết người rồi giấu xác trong khối bê tông là Phạm Thị Thiên Hà, 31 tuổi. Hà bị bắt 2 hôm trước khi đang có ý định bỏ trốn.

Vụ 2 xác chết bị đổ bê tông ở Bình Dương: Công bố kết quả khám nghiệm tử thi, phát hiện tình tiết bất ngờ

Lực lượng chức năng vừa công bố tình tiết mới vụ án 2 xác người bị đổ bê tông ở Bình Dương khiến dư luận tiếp tục bàng hoàng.

Clip: Chủ shop quần áo lao vào chửi bới, đánh tới tấp nữ lao công giữa đường

Chỉ vì bị nhắc nhở vứt rác bừa bãi ra đường, nữ chủ shop thời trang ở TP Hà Đông, tỉnh Quảng Trị đã lao vào giật nón rồi đánh tới tấp nữ lao công gây bức xúc dư luận.

Trước khi bị bắt, nghi phạm giết người hàng loạt đã chuẩn bị hai chai thuốc sâu để tự tử

Tại thời điểm Bình bị bắt giữ, công an đã phát hiện đối tượng này thủ trong người 2 lọ thuốc trừ sâu, cùng con dao bầu gây án.

Người đàn ông mất tích có phải xác nạn nhân chết trong khối bê tông?

Người đàn ông liên quan giáo phái lạ đang mất tích có tên trùng với nạn nhân trong vụ 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương.

Dự báo thời tiết 20/5: Bắc Bộ mưa dông, xua tan nắng nóng

Từ gần sáng nay đến đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Vụ 'bê tông xác người': Nạn nhân người Nghệ An có hành tung 'bí ẩn'

Ông Trần Đức Linh, 1 trong 2 nạn nhân bị đổ bê tông giấu xác tại tỉnh Bình Dương, được xác định là người quê Nghệ An, người này đã ly dị vợ và có hành tung, hoạt động bí ẩn.

2 nạn nhân trong thùng bê tông bị giết, phi tang ra sao?

2 nạn nhân là nam giới, bị sát hại tại hai địa điểm khác nhau rồi gom vào phòng ngủ của căn nhà thuê, cho vào thùng nhựa, đổ bê tông phi tang.

Tất tần tật quá trình giết 2 người vì nghi 'quỷ nhập hồn' rồi đâm xác, đổ bê tông của nhóm nghi can theo giáo phái lạ ở Bình Dương

Vụ án 2 thi thể người bị đổ bê tông vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra. Mỗi tình tiết của vụ án được tiết lộ đều khiến dư luận “nổi da gà” vì tính chất dã man của vụ án.

Những đau khổ bên trong ngôi biệt thự màu xám lạnh của tên đồ tể giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội

Mặc dù biết chồng bồ bịch rồi đưa cả tình nhân về nhà sinh sống thế nhưng người vợ của kẻ giết người hàng loạt ở Vĩnh Phúc và Hà Nội vẫn nín lặng chịu đựng.

Trụ bê tông giấu 5 xác chết ở Trung Quốc - bí mật căn phòng phía tây

Cặp vợ chồng họ Hoắc thuê lại căn hộ của bạn học với giá rẻ với điều kiện không được dùng căn phòng phía tây. Một lần vợ Hoắc cắt khóa vào xem thấy trụ bê tông như chiếc bàn kỳ dị.

Ông chủ Nhật Cường Mobile bỏ trốn, cảnh sát phát lệnh truy nã

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) vừa ra quyết định truy nã bị can Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường.

Clip: CSGT 'tung cước' hạ gục hai thanh niên cố tình vượt đèn đỏ để 'thông chốt'

Khi các phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ có hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, cố tình vặn ga vượt đèn đỏ để "thông chốt".

Chủ tiệm rửa xe xịt nước làm mát người đi đường giữa trưa nắng

Người đàn ông trong video là chủ của một tiệm rửa xe ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. Giữa trưa nắng nóng, anh xịt nước trực tiếp vào những người đang đi trên đường.

Vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông: Phát hiện thân thế bí ẩn và tài sản khủng của nghi can

Qua quá trình điều tra, công an phát hiện nhiều nồi niêu xong chảo, quần áo, vật dụng cá nhân và khối tài sản trị giá hàng tỷ đồng của các nghi phạm.

Vụ xác người trong bê tông: Hàng xóm ngửi thấy mùi hôi 1 tháng trước

"Khoảng 1 tháng trước, tôi ngửi thấy mùi thối như xác động vật sau nhà nhưng tìm không thấy. Khi hay tin nhà kế bên phát hiện xác người trong bê tông, tôi rùng mình", bà Ba kể.

Khởi tố vụ án phát hiện hai thi thể trong bồn bê tông ở Bình Dương

Lực lượng chức năng đã bước đầu xác định nhóm 4 nữ nghi can bị bắt giữ đã ra tay sát hại 2 người đàn ông. Tuy nhiên, hành vi của từng người ra sao vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Từ tu luyện cuồng tín đến giết người giấu xác trong khối bê tông

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM) được xác định là trưởng nhóm, dùng ô tô chở cả nhóm đi tu luyện nhiều nơi, chi tiền nuôi thành viên và được cả nhóm tôn sùng.

Chồng gần 60 tuổi tạt axít để làm vợ kém hấp dẫn

Đợi mọi người ngủ say, ông Đực lấy a xít đã chuẩn bị sẵn trước đó đổ lên đầu vợ để hủy hoại nhan sắc.

3 câu hỏi từ lời khai của nữ nghi can giết người bỏ xác vào bê tông

Nạn nhân Trần Đức Linh có đúng là nhảy lầu tự tử chết, chỉ có Hà và Thảo tham gia sát hại Trần Trí Thành hay còn ai khác và có bao nhiêu người biết việc các nghi can giết người?

Lời khai chấn động của 4 nghi can sát hại 2 nam giới bỏ vào bê tông

Nghi can khai một nạn nhân nhảy lầu tự tử còn người kia do vi phạm quy tắc tu luyện nên Hà cùng Thảo đã sát hại rồi cho thi thể vào thùng, đổ bê tông để tránh mùi hôi.

4 uẩn khúc xoay quanh vụ bỏ xác vào bê tông ở Bình Dương

4 nghi can làm gì trong những căn nhà thuê, bao nhiêu người tham gia sát hại 2 nạn nhân, nghi can đóng giả người phụ nữ tên Thanh có vai trò gì là những câu hỏi chờ giải đáp.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Nghi can dùng dao đâm nhiều nhát vào xác cho xẹp xuống, nhét vào thùng… rồi tu luyện tiếp

Sau khi giết 2 nạn nhân, vì xác chết quá hôi thối, nhóm người không thể tu luyện được nên đã có những hành động dã man, giấu xác để khỏi bốc mùi.

Vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương: Giết nạn nhân vì bị ‘quỷ nhập’, sau đó tiếp tục tu luyện bên 2 xác chết

Vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương đang dần sáng tỏ. Hiện cơ quan điều tra đã xác định được danh tính 2 nạn nhân và nguyên nhân dẫn tới án mạng kinh hoàng này.

Câu chuyện cuối tuần: 2 thi thể bị đổ bê tông và nhiều người bị giết chỉ vì lý do ‘trời ơi đất hỡi’ này

Những ngày qua, vụ án 2 nạn nhân bị giết rồi đổ bê tông trong thùng nước ở Bình Dương đang gây rúng động dư luận. Nguyên nhân dẫn đến án mạng kinh hoàng này chỉ vì lý do rất “vớ vẩn”.

Nhiều tiền mặt trên ô tô chở 4 nữ nghi can vụ 2 thi thể trong bê tông

Khám xét chiếc ôtô chở 4 phụ nữ bị tình nghi liên quan đến vụ án mạng, cơ quan cảnh sát điều tra tìm thấy nhiều tiền mặt và vật dụng nấu ăn.

Vụ 2 khối bê tông chứa xác người: Xác định danh tính 2 nạn nhân, thêm một nữ nghi can đang bỏ trốn

Cảnh sát cho biết trong nhóm có 5 người phụ nữ. Tuy nhiên trước đó có 1 người phụ nữ đã bỏ đi vì cuộc sống quá khổ trong thời gian đi cùng nhóm này. Ngoài ra, 2 nạn nhân trong vụ án đã được xác định danh tính.

Nhóm nghi can vụ 2 xác chết trong bê tông theo giáo phái lạ?

Đến chiều nay, cả 4 phụ nữ được cho là nghi can liên quan đến vụ án mạng xác chết trong thùng bê tông đang bị công an tạm giữ để điều tra.

Nữ nghi can sát hại 2 người đàn ông bỏ xác vào bê tông sống bí ẩn

"Tôi thấy căn nhà căng bạt kín cả ngày lẫn đêm, không biết họ làm gì bên trong. Tôi nghĩ họ sợ mất ôtô nên che lại", chị Nguyễn Thị Hà, người sống gần căn nhà bị khám xét, kể.

Vụ 2 xác người chôn trong bê tông: Thêm một nơi bị khám xét

Trước khi thuê ngôi nhà xảy ra vụ án, nhóm người này đã thuê một nơi khác cũng tại huyện Bàu Bàng và công an đang kiểm tra, khám xét căn nhà này.

Động cơ của kẻ giết người tàn bạo ở huyện Mê Linh khiến nhiều người ngỡ ngàng

Từ vụ va chạm giao thông tưởng như rất đơn giản, Đỗ Văn Bình mang trong mình cơn ấm ức khi bị đối phương đánh, "vặt" tiền. Sau khi sát hại đối kẻ có thù tức, Bình đã tính toán đến cái kết không lối thoát. Do vậy, hắn lần lượt "điểm danh" những người khiến hắn không vừa mắt, và lái xe ô tô đi tìm từng người để... ra tay một cách tàn bạo.

Vụ 'bê tông xác người': Clip ghi lại phản ứng của nhóm phụ nữ khi bị bắt

Bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi sát hại hai nam thanh niên rồi phi tang xác vào bê tông là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt.

Chủ cũ nhà có 2 tử thi đổ bê tông nhận dạng 4 phụ nữ vừa bị tạm giữ

Liên quan đến vụ phát hiện 2 tử thi trong thùng nhựa đổ bêtông công an đang tạm giữ 4 người phụ nữ còn ông Trần Minh Vương (ngụ tỉnh Bình Dương) - chủ cũ của ngôi nhà đã nhận dạng được 1 trong 4 phụ nữ thuê nhà của ông để ở.

Lời thú tội của nhóm phụ nữ giết 2 người đàn ông rồi giấu xác trong bê tông

Bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi sát hại hai nam thanh niên rồi phi tang xác "vào" bê tông là do mâu thuẫn vặt trong sinh hoạt...

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Chủ nhà cũ lật mặt người phụ nữ bí ẩn

Nhìn bức ảnh bà Hoa vừa bị công an bắt, chủ cũ ngôi nhà xảy ra vụ án 2 người trong khối bê tông ở Bình Dương khẳng định người phụ nữ này và bà Thanh đến thuê nhà chỉ là một người.

Vụ 'bê tông xác người': Nhóm phụ nữ chuyển đến ở khách sạn suốt 1 tháng qua!

Phòng khách sạn mà nhóm phụ nữ nghi liên quan đến vụ "bê tông xác người" này ở đã bị công an niêm phong. Suốt một tháng, qua nhóm này ở trong phòng, ít khi ra ngoài, hành tung bí ẩn

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội đạt đỉnh nắng nóng trên 39 độ C

Ngày 18/5, Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt diện rộng, nhiều nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ C. Cùng lúc, Hà Nội được dự báo nóng nhất 39 độ C dù thực tế ngoài trời đến 46 độ C.

HOT: Tạm giữ 4 phụ nữ liên quan đến vụ án 2 thi thể người bị đổ bê tông ở Bình Dương

Vào lúc 0h sáng nay (ngày 18/5), cơ quan công an đã bắt được 4 người phụ nữ liên quan đến vụ 2 thi thể người bị đổ bê tông ở Bình Dương.

Vụ 2 thi thể trong bồn đổ bê tông: Trích xuất camera truy tìm đối tượng nghi vấn

Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã trích xuất dữ liệu camera khu vực xung quanh hiện trường để truy tìm đối tượng nghi vấn.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nữ khách thuê nhà mặc đồ ni cô

Chủ cũ căn nhà có 2 thi thể trong khối bê tông cho biết người phụ nữ thuê nhà mặc đồ ni cô, cao khoảng 1,5 m, dáng người nhỏ thó và hay đi ô tô 7 chỗ màu xám.