Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017

NTK Sỹ Hoàng: 'Hoàng My nên rút khỏi vị trí giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ'

Nhà thiết kế áo dài nổi tiếng cho rằng nếu Hoàng My hay các giám khảo của cuộc thi khi bị dư luận phản đối thì nên tự rút lui.

Là giám khảo uy tín của nhiều cuộc thi thời trang - hoa hậu tại Việt Nam, nhà thiết kế Sỹ Hoàng đưa ra những quan điểm thẳng thắn về ồn ào xung quanh phát ngôn dậy sóng của Hoàng My và Phan Anh.

NTK Sỹ Hoàng: Hoàng My nên rút khỏi vị trí giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ-1

Bài học cho Hoàng My

- Ở vai trò giám khảo của nhiều cuộc thi nhan sắc, theo anh quyết định tổ chức Hoa hậu hoàn vũ tổ chức đêm thi trong khi mưa bão diễn ra đúng sai thế nào?

Lần trước tôi có tham gia làm giám khảo của cuộc thi và mọi việc được tổ chức rất tốt. Năm nay thì lại xảy ra sự cố đáng tiếc. Tôi nghĩ trong mọi việc muốn thành công đều cần phải có thiên thời địa lợi nhân hòa.

Cuộc thi năm nay rơi vào đúng thời điểm mưa bão đáng lẽ ban tổ chức nên xem xét lại việc tổ chức. Khi đó mọi người lo chống bão và người dân chịu nhiều tổn thương vì bão. Có thể họ đã chịu sức ép lớn từ nhà tài trợ.

- Việc Hoàng My, Phan Anh lên tiếng ủng hộ cuộc thi có được coi là tiếng nói của người trong cuộc, thấu hiểu vấn đề nhất không thưa anh?

Hoàng My cho rằng vấn đề các cô người đẹp chịu búa rìu dư luận lâu dài. Còn bão thực tế đến rồi đi. Tại sao lại đi so sánh giữa thiệt hại của bao nhiêu người, kể cả cái chết với bàn tay nõn nà của các người đẹp. Thật không thể tưởng tượng.

Suy cho cùng bão là do thiên nhiên, trời đất, nhiều người chịu đựng mất mát, thiệt hại. Còn bão của các cô hoa hậu là do các cô chọn chứ có ai bắt các cô đi thi đâu.

Nhiều người hỏi tôi rằng phát ngôn của Hoàng My có thể coi là tai nạn không? Tôi cho rằng không thể coi là tai nạn được. Khi mình nói thì còn châm trước là lỡ lời, đằng này là viết mà.

Ngay từ tiểu học, mỗi người đều được dạy là khi viết xong, đọc lại để soát chính tả, dấu chấm, phẩy. Tư duy viết khác với nói. Không những thế cô ấy là người có ăn có học, đi nước ngoài nhiều.

NTK Sỹ Hoàng: Hoàng My nên rút khỏi vị trí giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ-2

- Sau phát ngôn của Hoàng My, nhiều khán giả cho rằng cô ấy và ban giám khảo không nên tiếp tục vai trò cầm cân nảy mực sau những phát ngôn vừa qua. Quan điểm của anh thế nào?

Ở đây vấn đề thuộc về danh dự nên tự khắc họ phải rút lui. Trong cuộc sống mình làm việc gì đó sai sẽ tự xấu hổ, chứ không phải đợi đến người khác nhắc nhở. Tôi nghĩ là rút hay không là do nhận thức của họ.

Họ hành xử theo chiều hướng nào thì sẽ quyết định hình ảnh của họ trong mắt khán giả. Nếu họ làm đúng đắn thì sẽ giảm bớt phần nào phản ứng từ khán giả. Nếu cứ bất chấp làm không cần biết đúng sai thì điều này vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên người Việt Nam rất bao dung, đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại. Tôi từng tiếp xúc với Hoàng My năm ngoái, nhận thấy cô ấy là người năng động, tháo vát và có chí tiến thủ. Vì thế tôi tin đây sẽ là bài học quan trọng với Hoàng My và nhiều cô gái khi phát ngôn những vấn đề nhạy cảm.

Hoa hậu không đẹp bằng người ngoài cũng là bình thường

- Vừa rồi, câu chuyện về Hoa hậu Đại dương cũng khiến dư luận bàn tán. Anh nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng nhan sắc của Ngân Anh không xứng tầm trở thành hoa hậu?

Khi tôi xem lại hình ảnh nhan sắc của cô ấy tại các vòng bán kết, clip trên Zing.vn phỏng vấn sau đêm thi thì thấy hoa hậu dễ thương, trả lời tự tin. Cô ấy nói bị dị ứng nên môi trong đêm chung kết như thế tôi cũng tin vì người thân của tôi cũng gặp hoàn cảnh tương tự.

Trong cuộc sống tôi nghĩ mình phải soi chiếu từ nhiều phía, không nên lập ức đưa ra nhận định. Hai người phạm tội ăn cắp, bị khởi tố mà vẫn có luật sư bào chữa, để họ nhận được hình phạt công bằng. Vì thế ở trường hợp của Hoa hậu Đại dương cũng phải xem xét và nguyên nhân thế nào hãy đưa ra kết luận.

Về nhan sắc tại mỗi cuộc thi thì không phải luôn có sự đồng đều. Có cuộc thi xuất hiện nhiều người đẹp nhưng có cuộc thi lại ít vì phụ thuộc vào người đăng ký. Do đó nếu hoa hậu của cuộc thi nào đó không đẹp bằng người ở ngoài cũng là điều bình thường.

NTK Sỹ Hoàng: Hoàng My nên rút khỏi vị trí giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ-3
Nhan sắc của Hoa hậu Đại dương Ngân Anh ở đời thường. Ảnh: Thanh Tùng.

- Việc bùng nổ các cuộc hoa hậu, theo anh có làm giảm giá trị của danh hiệu hoa hậu?

Về chữ "thi" tôi nghĩ nghĩa của nó là tốt. Thi là hình thức tạo động lực, mục tiêu hướng tới sự hoàn hảo. Còn mục đích, động cơ cuộc thi thế nào mới là vấn đề.

Các nước cũng tổ chức các cuộc thi hoa hậu và rõ ràng nó tạo động lực cho các người trẻ như họ phải rèn luyện sao cho đẹp thì phải khỏe, đẹp nhưng phải có kiến thức, kỹ năng sống. Dù cuộc thi chỉ chọn ra hoa hậu và á hậu nhưng tổng thể các thí sinh đều phải nỗ lực hơn bình thường.

Vấn đề còn lại là ban tổ chức có thực sự đưa ra thông điệp và hướng tới giá trị tốt đẹp hay không. Tôi vẫn ủng hộ các cuộc thi được làm nghiêm túc và hướng đến các giá trị cộng đồng hơn vì động cơ vụ lợi, cá nhân.

Theo Zing 


NTK Sỹ Hoàng Hoàng My

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017