Nữ chủ quán tặng quần của chồng cho khách Tây du lịch Hà Giang

Hình ảnh vị khách Tây bất ngờ khi được nữ chủ quán tặng một chiếc quần dài trong chuyến du lịch Hà Giang đang thu hút sự chú ý.

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông ngoại quốc đang đứng trước một cửa hàng bán quần áo. Nữ chủ cửa hàng từ trong nhà đi ra mang theo chiếc áo khoác ấm đưa cho người đàn ông.

Sau đó chị lại chạy vào trong nhà lấy một chiếc quần dài đưa cho vị khách mặc. Không những thế chị còn mang thêm một chiếc quạt sưởi ra để sưởi ấm cho người đàn ông. Những lời hội thoại diễn ra bằng 2 thứ tiếng nhưng 2 người vẫn luôn cười vui vẻ.

Đặc biệt, những lời cảm ơn của vị khách khi được tặng miễn phí chiếc quần dài khiến cộng đồng mạng chú ý.

Nữ chủ quán tặng quần của chồng cho khách Tây du lịch Hà Giang-1
Chị Thương lấy quần áo ấm cho vị khách người nước ngoài đang du lịch ở Hà Giang. (Hình ảnh cắt từ clip)

Chị Thương kể lại: "Mấy ngày đầu tháng, trời trở rét đột ngột nên nhiều du khách Tây lên Hà Giang từ 1-2 hôm trước hầu như đều mặc quần soóc áo cộc, trở tay không kịp.

Đúng là cái duyên chứ ở đất Quản Bạ này có nhiều cửa hàng bán quần áo lắm mà không hiểu sao người đàn ông ấy lại dừng lại trước cửa hàng nhà mình.

Ông ấy cứ đứng bên kia đường nhìn vào quán, mình cũng nhìn lại rồi gật gật đầu chào. Thế là ông ấy đi sang, lạnh run cầm cập mãi mới hạ được chân chống xe máy để vào quán hỏi mua áo khoác".

Nữ chủ quán tốt bụng kể lại, năm nay chị chỉ bán thêm quần áo trẻ con chứ đồ người lớn chỉ còn vài cái áo khoác từ năm ngoái tồn lại. Vì thế chị phải chạy lên tầng lấy 3 chiếc áo khoác của mùa cũ xuống cho khách chọn.

Khi mang xuống chị nói với khách chiếc áo khoác giá 200.000 đồng, khách không hề trả giá mà mặc luôn và hỏi mua quần.

"Do mình chủ yếu bán hàng hoa quả và nước uống, quần áo chỉ bán thêm vào mùa đông thôi. Khi khách hỏi mua thêm quần, nhà mình không có bán đồ của người lớn, mà thấy ông ấy mặc quần soóc cộc lạnh run thương quá nên chạy lên lấy đại một chiếc quần trong bộ đồ thể thao của chồng tặng ông ấy luôn.

Khi mình nói là 'free', ông ấy ngạc nhiên hỏi lại rồi sau cứ trả thêm tiền cho mình là 285.000 đồng nhưng mình chỉ lấy đúng 200.000 tiền chiếc áo khoác. Ông ấy cứ đưa qua đưa lại, rồi cuối cùng mình nhận thêm 20.000 đồng cho ông ấy vui.

Mấy hôm sau chồng nhờ tìm bộ quần áo để mặc mình mới nhớ ra là đã lấy chiếc quần trong bộ đồ thể thao màu đen để tặng vị khách Tây" - chị Thương vui vẻ kể lại. 

Nữ chủ quán sinh năm 1976 cho biết, hai bên đều dùng đến Google dịch để trao đổi thông tin với nhau, chị còn hỏi thăm và biết vị khách này đã 68 tuổi.

"Trước khi ra về ông ấy cũng dùng Google dịch trên điện thoại nhắn là: 'Bạn đã cứu vớt cuộc đời tôi', chắc là ông ấy rét đến không chịu được nữa", chị Thương nói.

Trên mạng xã hội, chị Thương thỉnh thoảng cũng chia sẻ những đoạn clip lưu lại những câu chuyện vui, ý nghĩa để làm kỷ niệm.

"Trước đó con trai mình đi học về nhặt được 200.000 đồng trước cửa quán, mình cũng trích lại camera để tìm xem người mua hàng nào đánh rơi và đã tìm tới tận nhà người ta để trả lại. Cả nhà mình không tham tiền đâu, giàu đâu mấy trăm nghìn đó chứ", chị Thương chia sẻ.

Hành động ấm áp của chị Thương dành cho vị khách Tây đã khiến cho cộng đồng mạng trầm trồ nể phục. Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

"Chồng nào mà giận được chị chứ. Hành động nhỏ nhưng góp phần làm cho thiện cảm của du khách với Hà Giang ngày càng nhiều. Cảm ơn và chúc chị luôn khỏe, hạnh phúc nhé";

"Quá tuyệt, nhiều người thấy khách Tây là chặt chém, chị ấy thật tuyệt vời";

"Chỉ đơn giản thế thôi nhưng ấm lòng người khách và cả cô chủ dễ thương".

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn/nu-chu-quan-tang-quan-dai-cua-chong-cho-vi-khach-tay-du-lich-ha-giang-5009680.html

khách du lịch

Tin tức mới nhất