Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Nữ nhân viên tạp vụ nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương

Qua xét nghiệm mẫu gộp phát hiện người phụ nữ 52 tuổi, làm tạp vụ trong một công ty tại Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành, nghi nhiễm Covid-19.

Chiều 10/3, ông Trần Hồ Đăng, Chủ tịch thành phố Hải Dương cho biết ca nghi nhiễm Covid-19 phát hiện thông qua xét nghiệm cộng đồng.

Qua điều tra dịch tễ, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hải Dương cho biết, từ ngày 16/2 đến nay, người này chủ yếu xuống công ty làm việc, dọn dẹp vệ sinh xong về nhà. Người phụ nữ đi chợ Mét, chợ Tiền Trung, dự đám tang tại thôn Văn Xá.

Riêng ngày 8/3, bà được lấy mẫu thêm hai lần tại Trạm y tế phường Ái Quốc và tại nhà. Người phụ nữ sau đó được chuyển cách ly tại KTX Đại học Hải Dương, lấy mẫu lần thứ tư vào 2h sáng 9/3.

Nữ nhân viên tạp vụ nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương-1
Lực lượng chức năng lập rào chắn cụm dân cư, yêu cầu người dân ở yên trong nhà.

Ngay khi có kết quả, chính quyền địa phương lập tức kiểm soát một cụm dân cư thôn Văn Xá, nơi người phụ nữ cư trú. Lực lượng chức năng lập rào chắn, yêu cầu người dân ở yên trong nhà.

Chính quyền đã đưa các F1 đi cách ly tập trung và đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Hiện tại, TP Hải Dương ghi nhận 43 ca nhiễm, là một trong bốn địa bàn của tỉnh Hải Dương vẫn đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 15 ít nhất đến ngày 17/3.

Các sự kiện, hội họp không được quá 20 người, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại các địa điểm công cộng.

Tỉnh khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện 5K của Bộ Y tế.

MT

Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Hải Dương

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất