Nữ 'quái xế' đua tốc độ với 4 ô tô cảnh sát nhận kết đắng

Nữ xế không chỉ không dừng xe mà còn lạng lách để vượt qua các xe ô tô cảnh sát đang ở khoảng cách gần.

Hôm 12/7, một người phụ nữ đã điều khiển xe máy chạy vào tuyến đường cao tốc chỉ cho xe ô tô di chuyển ở miền trung của Đài Loan. Dù cảnh sát đã điều động 4 xe tuần tra đuổi theo và có hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, người phụ nữ vẫn cho xe máy phi tốc độ nhanh và lạng lách để tránh bị bắt.

Theo CNA, vào lúc 15 chiều (giờ địa phương) ngày 12/7, 4 xe cảnh sát tuần tra trên đường cao tốc được điều động đi chặn một chiếc xe máy di chuyển trái phép trên tuyến đường cao tốc số 1 gần đoạn giao cắt với thị trấn Bắc Đấu của huyện Chương Hóa. Xe cảnh sát đã cố ép người phụ nữ cho dừng xe nhưng bất thành.

Nữ xế không chỉ không dừng xe mà còn lạng lách để vượt qua các xe ô tô cảnh sát đang ở khoảng cách gần. Cuối cùng, người phụ nữ điều khiển xe máy vào lối ra của đường cao tốc tại đoạn giao cắt với quận Đại Nhã.

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác đang di chuyển trên đường cao tốc, cảnh sát tiếp tục điều động thêm xe tuần tra hỗ trợ và thậm chí phong tỏa một đoạn đường trong quá trình truy bắt người vi phạm.

Theo thông tin của cảnh sát tuần tra trên tuyến đường cao tốc, khi đang bị truy đuổi, Wei thậm chí còn đi sai làn đường ở đoạn đi qua quận Đài Trung.   

Xét theo Luật Quản lý và Xử phạt Giao thông đường bộ, Wei có thể bị phạt 3.000 – 6.000 (102 – 204 USD) Đài tệ vì lỗi lái xe máy vào đường cao tốc bị cấm, thêm khoản tiền 6.000 – 24.000 Đài tệ (204 – 816 USD) và 6 tháng treo biển xe vì “điều khiển xe có hành vi nguy hiểm”.

Chưa hết, Wei có thể bị phạt thêm từ 10.000 – 30.000 Đài tệ (335 – 1.005 USD) cùng 6 tháng treo bằng lái xe vì từ chối “hợp tác hoặc dừng để kiểm tra hoặc bỏ chạy khỏi hiện trường, sau khi được các sĩ quan cảnh sát giao thông yêu cầu dừng lại”.

Cũng trong thông báo, cảnh sát nhấn mạnh thêm vụ việc của Wei đã được chuyển cho Văn phòng Công tố quận Đài Trung để xem xét cáo buộc người này có gây ảnh hưởng tới an ninh công cộng hay không khi đi sai làn trên đường cao tốc.

Theo Infonet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn//the-gioi/muc-phat-khung-cho-quai-xe-chay-dua-tren-cao-toc-voi-xe-canh-sat-415419.html

đua xe quái xế

Tin tức mới nhất