Nữ sinh 19 tuổi uống 'rượu độc' có thể bị di chứng thần kinh và mù lòa
Dù đã vượt qua nguy kịch, nữ sinh viên vẫn đối mặt với nhiều di chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.
Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 8 người thương vong xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Đức, ngày 17/8, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP.HCM cho biết, nạn nhân cuối cùng là cô gái trẻ đã qua được cơn nguy kịch.
Đó là T.T.G.M (19 tuổi), hiện là sinh viên một trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Thủ Đức có tham gia cuộc nhậu với 7 người khác vào tối 3/8 cho đến 4 giờ sáng ngày 4/8.
Cả nhóm đã bị ngộ độc rất nặng vì uống rượu pha chế từ công nghiệp methanol. Ngoài 2 ca tử vong, G.M. cùng 5 người khác phải nhập viện cấp cứu.
Nữ bệnh nhân đã may mắn qua cơn nguy kịch nhưng có thể phải đối mặt với nhiều di chứng
Bệnh nhân G.M. bị ngộ độc rất nặng, có tiên lượng tử vong, đã được các bác sĩ điều trị tích cực tại khoa ICU. Các kết quả xét nghiệm cho thấy người bệnh bị toan chuyển hoá, nồng độ methanol là 123.98 mg/dL, các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu.
Sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ Methanol giảm xuống còn 36 mg/dL. Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan toả cả hai bên bán cầu não.
TS.BS Huỳnh Văn Ân, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định cho biết, sau hơn một tuần điều trị tích cực tại khoa ICU, người bệnh đã ngưng thở máy và rút nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị. Hiện tại người bệnh tỉnh, tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường không yếu liệt.
Tuy tổn thương não của bệnh nhân có hồi phục nhưng bệnh nhân đang đối mặt với các nguy cơ di chứng nặng nề về thị lực (có thể mù lòa) và di chứng thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.
Hiện bệnh nhân đã được xuất viện và tái khám định kỳ để được bác sĩ theo dõi, điều trị hạn chế tối đa các di chứng liên quan.
Ngộ độc methanol đã liên tiếp xảy ra trên địa bàn TP.HCM thời gian qua
Theo Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM, methanol rất độc đối với cơ thể vì chất này thải trừ chậm, ô xy hóa thành formol (formaldehyd) và axit formic. Một người khỏe mạnh chỉ cần uống từ 5 đến 15ml có thể gây ngộ độc nặng. Nếu uống từ 15ml trở lên nguy cơ gây mù lòa và uống đến 30ml có thể gây tử vong.
Độc tính của methanol bao gồm tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương; ảnh hưởng tới thần kinh thị giác. Trường hợp ngộ độc methanol nhẹ, bệnh nhân thường có biểu hiện cảm giác say, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, nhức đầu.
Trường hợp ngộ độc nặng sẽ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, nôn ra máu, rối loạn thần kinh (co giật, hôn mê, co cứng toàn thân); rối loạn hô hấp (thở nhanh, phù phổi cấp); rối loạn tuần hoàn (mạch nhanh, huyết áp giảm); đồng tử giãn, xuất huyết võng mạc và tử vong.
Theo Tiền Phong
-
3 phút trướcNgười đàn ông mang cả can xăng khoảng 5 lít đổ lên người vợ cũ, châm lửa đốt khiến cả hai bỏng nặng.
-
5 phút trướcChủ nhà cho biết, gia đình bị trộm mất 1 bộ lư đồng, 1 đồng hồ đeo tay, 1 điện thoại Iphone, 3 ống tiêm thuốc trị tiểu đường, 0,2 kg tôm khô và 1,5 triệu đồng.
-
2 giờ trướcSở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có văn bản đề nghị thu hồi các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định tại trường THPT Lương Văn Can.
-
3 giờ trướcTheo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.
-
4 giờ trướcCùng với đó duy trì không để tái hoạt động trở lại 7 điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm đã triệt xóa, trong đó có phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy).
-
6 giờ trướcCơ quan chức năng nhận định nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ việc là do ghen tuông, người chồng đã đâm vợ tử vong rồi tự tử.
-
6 giờ trướcTrước khi đột nhập tiệm vàng ở TP.HCM khoắng đi 100 lượng, tên này từng trộm 800 triệu đồng tại tiệm vàng ở Bình Dương.
-
7 giờ trướcSáng nay (1/2), nhiều thương hiệu vàng trong nước điều chỉnh giá vàng tăng, giảm khác nhau sau một ngày bội thu từ vía Thần tài.
-
7 giờ trướcXích mích với người yêu, nam thanh niên dựng chuyện bị chặn cướp tiền để người yêu và mẹ dẫn đến trụ sở công an báo tin.
-
8 giờ trướcNhờ sự hỗ trợ của hãng bay và ngành chức năng TP Phú Quốc, vợ chồng anh Nguyễn T.H. đã tìm được vali bị mất sau 2 ngày tìm kiếm.
-
8 giờ trướcBộ Quốc phòng quyết định truy thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá đối với phi công Trần Ngọc Duy, thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.
-
9 giờ trướcNăm nay phi công Trần Ngọc Duy đưa vợ con về quê ngoại đón Tết, căn nhà luôn rộn rã tiếng cười, sau đó anh về đơn vị trước để huấn luyện và gặp nạn nên đã hy sinh.
-
11 giờ trướcHai nạn nhân được phát hiện tử vong với nhiều vết đâm trong phòng ngủ ở tầng 2.
-
12 giờ trướcQua camera an ninh, gia chủ phát hiện Hoàng đột nhập, trộm cắp tài sản và tiến hành vây bắt.
-
12 giờ trướcVụ cháy làm bé gái 2 tuổi tử vong, người cha bị bỏng nặng được chuyển vào TP.HCM tiếp tục điều trị.
-
12 giờ trướcLiên quan đến vụ việc công an xã đánh dân, lãnh đạo công an tỉnh Bến Tre cho biết sẽ xác minh, xử lý nghiêm, đúng người, đúng việc.
-
21 giờ trướcMột bé trai 6 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa Dâu (Bắc Giang) kèm lá thư với nội dung “con đi lấy chồng mới, chồng chỉ đồng ý nuôi cháu gái còn cháu trai không đồng ý”.
-
22 giờ trướcGiám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ Hà Tây cho biết, sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm có thể buộc thôi việc đối với nhân viên chậm hạ gác chắn.
-
1 ngày trướcMáy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân do Đại úy Trần Ngọc Duy điều khiển trong lúc hạ cánh đã gặp nạn.
-
1 ngày trướcNgoài nghề nghiệp buôn bán, người vợ còn kinh doanh bất động sản nên gia đình thuộc diện có điều kiện.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước
-
5 phút trước
-
5 phút trước
Hay nhất 2sao
-
-
5 ngày trước
-
-
6 ngày trước