Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 tại Phú Thọ

Người nhà cho biết, khi tiêm vắc xin mũi 1, nữ sinh đã bị sốc phản vệ và phải nằm viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, sáng 17/1 tại trường THCS xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ tổ chức tiêm vắc-xin mũi 2 phòng COVID-19 cho học sinh.

Em P.T.H.N, (học sinh lớp 9 tại trường) sau khi tiêm 20 phút có biểu hiện sốc phản vệ và được đưa đi cấp cứu ngay. Tuy nhiên nữ sinh đã tử vong vào lúc 1h sáng ngày 17/1.

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 tại Phú Thọ-1

Trao đổi với Trí Thức Trẻ, anh P.V.C (bác ruột của nữ sinh) cho biết, sáng 17/1, em N được tiêm vắc-xin mũi 2 tại trường và có mẹ đi theo. Sau khi tiêm N vẫn nói chuyện bình thường, tuy nhiên sau khoảng 20 phút N có biểu hiện co giật.

Các y bác sĩ tại điểm tiêm lập tức tiến hành cấp cứu và chuyển nữ sinh lên viện tại TP. Việt Trì. Lên đến viện N nôn ra máu và được chuyển lên bệnh viện tỉnh, bác sĩ thông báo tim nữ sinh đã ngừng đập gần 1 tiếng trước khi vào viện. Đến 13h cùng ngày, N tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, các ban ngành đoàn thể và công an đã đến hỏi thăm, động viên gia đình. Gia đình cũng viết cam kết đây chỉ là sự cố nên không muốn khám nghiệm tử thi.

Xác nhân sự việc trên Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, một lãnh đạo xã Minh Hạc cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã có mặt hỏi thăm và động viên gia đình.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nu-sinh-lop-9-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-covid19-mui-2-tai-phu-tho-n-293352.html

COVID-19 vaccine

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất