Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ đối diện lệnh bị bắt

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip đối diện lệnh bắt tạm giam trong vụ việc công ty của bà bị kiện vì tham ô.

Ngày 22/2, tờ Bangkok Insight đăng tải bài viết liên quan tới vụ việc tập đoàn JKN bị tập đoàn TCG Social Media kiện.

Tờ này cho biết cảnh sát tỉnh Kabinburi đã ra lệnh bắt giữ đối với bà Anne Jakrajutatip và 4 giám đốc khác của tập đoàn JKN Global Media trong vụ kiện tham ô do TCG Social Media đệ trình.

Bà Anne cùng 4 giám đốc công ty cùng bị cáo buộc về việc chuyển tài sản khỏi nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Nước giải khát MN mà không thông báo cho TCG Social Media.

Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ đối diện lệnh bị bắt-1
Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ đối diện lệnh bắt tạm giam.

Cơ quan điều tra đã 2 lần triệu tập bà Anne lên làm việc. Lệnh triệu tập lần 2 dự kiến vào ngày 29/2, tuy nhiên công ty JKN của bà Anne đã cử đại diện đến yêu cầu hoãn phiên tòa.

Việc hoãn phiên tòa đã được ấn định vào ngày 19/3, tuy nhiên bà Anne và 4 giám đốc vẫn không xuất hiện tại tòa. Do đó, cảnh sát tỉnh Kabinburi đã xem xét việc ra lệnh bắt giữ các bị cáo gồm bà Anne và 4 giám đốc khác của công ty JKN.

Trước đó, vào ngày 24/11/2023, tờ Khaosod đưa tin ông Jakraphan Punyapapha - CEO của TCJ Social Media Group - tổ chức họp báo để công bố việc khởi kiện JKN Global Group - tập đoàn của bà Anne Jakrakutatip - chủ sở hữu cuộc thi Miss Universe.

TCJ Social Media Group yêu cầu bồi thường 1 tỷ bath (khoảng 685 tỷ đồng) với lý do bà Anne đã lan truyền thông tin sai sự thật dẫn đến việc hủy bỏ hợp tác trong dự án tiền kỹ thuật số Miss Universe Coin.

Theo ông Jakraphan Punyapapha, trước đó TCJ Social Media Group và JKN Global Group đã đồng ý hợp tác dự án Miss Universe Coin với kế hoạch phát hành số lượng tiền coin trị giá 50 tỷ bath.

Tuy nhiên khi dự án chuẩn bị triển khai, phía bà Anne đã đưa thông tin Miss Universe Coin là lừa đảo, khuyến cáo mọi người không mua sản phẩm này. Trong khi đó, dự án hợp tác đã được ký kết giữa hai bên vào ngày 30/6.

Theo Bangkok Insight, bà Anne đã cử đại diện nộp đơn hoãn ra tòa và được dời vụ kiện này lại vào ngày 22/4. Tờ này cho biết tòa án sẽ ra phán quyết vào ngày 30/4.

Kể từ khi mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ với giá khoảng 20 triệu USD, nữ tỷ phú Anne lao đao về kinh tế, liên tục đối mặt với những vụ kiện tụng.

Gần đây nhất, bà Anne đã bán lại 50% cổ phần cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cho doanh nhân người Mexico - Raúl Rocha Cantú. Tập đoàn Legacy Holding của ông Raúl Rocha Cantú đã mua lại 50% cổ phần từ bà Anne Jakrakutatip với giá 16 triệu USD.

Nhiều người cho rằng với tình trạng kiệt quệ về kinh tế, bà Anne khó lòng duy trì quyền điều hành Miss Universe trong thời gian tới và có khả năng phải bán nốt 50% cổ phần còn lại cho ông Raúl Rocha Cantú.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nu-ty-phu-hoa-hau-hoan-vu-doi-dien-lenh-bi-bat-post1622765.tpo?fbclid=IwAR1bT8cnB1wGQkrGzd0dX0jcvPlFyBZ5SgroI160RLdCOFFaCq4LjVRbPGk

Anne Jakkaphong Jakrajutatip Hoa Hậu Hoàn Vũ tỷ phú

Tin tức mới nhất