Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ tiếp tục bị dọa kiện

Bà Paula Shugart - cựu Chủ tịch Miss Universe - muốn đệ đơn kiện nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip vì vu khống bà nhận hối lộ.

Trên trang cá nhân, bà Paula Shugart - cựu Chủ tịch Miss Universe bất ngờ đăng tải bài viết dài nói về mâu thuẫn với nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip - bà chủ Miss Universe khiến nhiều người bất ngờ.

Đây cũng là lần đầu bà Paula Shugart lên tiếng về sự việc kể từ sau khi từ chức Chủ tịch Miss Universe vào hồi tháng 11/2023.

Bà Paula cho biết kể từ khi tuyên bố từ chức vào tháng 11/2023, bà đã tìm cách tránh xa sự chú ý, quyết định không bình luận về bất kỳ thay đổi nào trong tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và chỉ tìm cách âm thầm giúp đỡ thương hiệu và các bên liên quan khi được yêu cầu hỗ trợ với kinh nghiệm điều hành trong nhiều năm qua.

Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ tiếp tục bị dọa kiện-1Nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ tiếp tục bị dọa kiện-2
Bà Paula Shugart - cựu Chủ tịch Miss Universe muốn đệ đơn kiện nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip vì vu khống bà nhận hối lộ.

"Tuy nhiên, những bình luận sai trái và xúc phạm gần đây của chủ sở hữu Hoa hậu Hoàn vũ - bà Anne Jakrajutatip - nhằm bôi nhọ nhân cách của tôi đã buộc tôi phải phá vỡ sự im lặng của mình", bà Paula nói.

Bà Paula chia sẻ thêm: "Thông thường tôi sẽ chọn cách phớt lờ trước những thông tin như vậy nhưng với việc cho rằng tôi tham nhũng và nhận tiền chui để đảm bảo suất tham dự tại Hoa hậu Hoàn vũ, Jakrajutatip không chỉ bôi nhọ danh dự của tôi mà còn làm mất uy tín của những người phụ nữ đã đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, bằng cách ám chỉ danh hiệu của họ đã được mua chứ không phải bằng năng lực.

Tôi không thể tuân theo những lời khẳng định nguy hiểm và liều lĩnh như vậy, vì nó ảnh hưởng tới thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ và các chủ sở hữu của nó".

Bà Paula khẳng định đang xem xét các hành động pháp lý ở Thái Lan và những hành động có thể thực hiện để kiện bà Anne tội vu khống và đòi yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Cựu Chủ tịch Miss Universe khẳng định không có ý định gây chú ý trên mạng xã hội thông qua vụ việc này. "Bất cứ ai biết tôi đều biết sự thật và những gì tôi đại diện. Tôi sẽ để năm tháng làm việc với những phụ nữ thực sự tuyệt vời của mình nói lên điều đó", bà khẳng định.

Sau phần thi trang phục dân tộc Miss Universe 2023 ngày 17/11/2023, bà Paula Shugart - Chủ tịch Miss Universe đã lên sân khấu phát biểu và đề cập đến quyết định rời ghế lãnh đạo.

"Chung kết ngày 18/11 sẽ là buổi biểu diễn cuối mà tôi điều hành. Quyết định này được đưa ra trong nhiều tháng và không liên quan đến những sự kiện gần đây. Tôi ở lại vì tình yêu dành cho thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ", bà Shugart cho biết.

Sau khi bà Paula từ chức, xuất hiện nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà bị buộc phải ra đi vì nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip cáo buộc bà đã nhận tiền hối lộ và lạm quyền trong những năm điều hành cuộc thi.

Tiếp nối bà Paula, nhiều nhân sự cấp cao của Hoa hậu Hoàn vũ cũng từ chức. Ngày 8/2, các chuyên trang sắc đẹp đồng loạt đưa tin bà Amy Emmerich - CEO của Hoa hậu Hoàn vũ đã gửi đơn xin từ chức. Trước đó, bà Esther Swan - người từng gắn bó với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ qua chức vụ Talent Director (Giám đốc tài năng) trong gần 2 thập kỷ cũng từ chức.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nu-ty-phu-hoa-hau-hoan-vu-tiep-tuc-bi-doa-kien-post1613191.tpo

Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất