Những ca khúc đi vào huyền thoại của 'ông hoàng Cbiz' Châu Kiệt Luân

Bình luận0

Châu Kiệt Luân vẫn được coi là "Ông hoàng Cbiz" trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật cùng những ca khúc bất hủ qua thời gian.

Châu Kiệt Luân là một trong những biểu tượng của âm nhạc Trung Quốc với những album triệu bản, tour diễn "cháy" sạch vé cùng những ca khúc trở thành huyền thoại bất chấp thời gian.

Nhiều năm liên tiếp, nam ca sĩ 41 tuổi lọt top những người giàu nhất của làng giải trí Hoa ngữ nhờ những thành tích xuất sắc trong âm nhạc.

Những ca khúc đi vào huyền thoại của ông hoàng Cbiz Châu Kiệt Luân-1

Năm 2000, Châu Kiệt Luân phát hành album đầu tay mang tên Jay, dưới sự quản lý của công ty thu âm Alfa Music. Đến năm 2001, nam ca sĩ cho ra mắt album tên Fantasy, ngay lập tức album đã trở thành một hit lớn và bán được khoảng 2 triệu bản chỉ tính riêng tại Đài Loan.

Năm 2003, anh xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time (phiên bản châu Á) với tựa bài "Ông hoàng mới của dòng nhạc Pop châu Á", công nhận mức độ ảnh hưởng của anh đối với văn hóa đại chúng.

Âm nhạc của Châu Kiệt Luân khác biệt rất nhiều với khuynh hướng chủ đạo của âm nhạc Trung Quốc phát hành tại thời điểm đó. Dù là những bản pop tình ca, rap, R&B hay những ca khúc mang phong cách "cổ phong" đều ghi đậm dấu ấn Châu Kiệt Luân.

Những ca khúc đi vào huyền thoại của ông hoàng Cbiz Châu Kiệt Luân-2

Việc phối hợp nhạc cụ Trung Hoa với những phong cách như R&B hay rock đã giúp nam ca sĩ họ Châu tạo nên một thể loại nhạc mới được gọi là "Trung Quốc phong".

Thậm chí cách hát lầm bầm không rõ lời cũng trở thành dấu ấn rất riêng biệt của Châu Kiệt Luân. Trải qua hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, những ca khúc như Sứ thanh hoa, Thiên lí chi ngoại, Đài hoa cúc,...vẫn trở thành biểu tượng không thể phai nhòa.

Từ lúc khởi nghiệp, Châu đã nhận được hơn 350 giải thưởng cho vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, và nhà sản xuất ở châu Á.

Mỗi lần ra mắt album mới, Châu Kiệt Luân luôn làm sập các trang nghe nhạc trực tuyến bởi số lượng người truy cập quá lớn, chứng minh được sức hút vô tận, bất chấp việc có nhiều thế hệ ca sĩ trẻ nổi lên sau này.

Những ca khúc đi vào huyền thoại của ông hoàng Cbiz Châu Kiệt Luân-3

Hãy cùng lắng nghe lại những ca khúc ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Châu Kiệt Luân.


 10 bản tình ca nổi bật trong sự nghiệp của Châu Kiệt Luân (cre: Mr.Yes)

Anh Anh
Theo Vietnamnet


châu kiệt luân

Tin tức mới nhất