'Ông hoàng đế chế Chanel' Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Làng thời trang thế giới vừa chấn động khi đón nhận tin sốc: Giám đốc sáng tạo của Chanel, Karl Legerfeld đã trút hơi thở cuối cùng tại Paris.

Theo những thông tin mới nhất được đăng tải trên trang BBC, Giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang nổi tiếng Chanel - Karl Lagerfeld vừa qua đời ở tuổi 85 tại Paris, Pháp.

Được biết, "ông hoàng" của đế chế Chanel đã gặp những vấn đề lớn về sức khỏe trong suốt nhiều tuần vừa qua. Ngay cả trong show diễn Haute Couture mới đây nhất của Chanel cũng vắng mặt ông, điều chưa từng có tiền lệ trong suốt quãng đời ông gắn bó với nhà mốt này.

Ông hoàng đế chế Chanel Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85-1
Karl Lagerfeld.

Karl Lagerfeld sinh năm 1935, ông tên thật là Karl Otto Lagerfeldt. Lý giải về việc đổi tên, ông cho rằng, tên của mình không thực sự phù hợp với giới thời trang và ông đã bỏ đi chữ "t" phía sau tên gọi.

Sớm nhận thức mình sinh ra để dành cho công việc thiết kế cùng tình yêu mãnh liệt với thời trang đã thúc đẩy cậu bé người Đức 14 tuổi đến với Paris, một trong 4 kinh đô thời trang hàng đầu thế giới. Sự ham học hỏi cùng với tài năng thiên bẩm giúp Karl thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Karl được NTK Pierre Balmain mời về làm trợ lý thiết kế. Ông có cơ hội làm việc cho Jean Patou (1958-1963), Chloe (1963-1978), Fendi (bắt đầu từ 1965)...

Ông hoàng đế chế Chanel Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85-2
Show diễn Haute Couture của Chanel.

Năm 1971, làng thời trang nói chung và thương hiệu Chanel nói riêng chịu mất mát lớn khi huyền thoại Coco Chanel qua đời. Sự ra đi của biểu tượng thời trang nước Pháp khiến thương hiệu Chanel đứng trước bờ vực phá sản. Lúc này, Karl đồng ý nhận lời trở thành giám đốc sáng tạo và thiết kế chính cho các thiết kế Haute Couture của Chanel vào năm 1983. Trong 36 năm cống hiến cho thương hiệu thời trang này, Karl đã vực dậy và phát triển Chanel thành một đế chế hùng mạnh, khẳng định đẳng cấp và vị thế dẫn đầu trong làng thời trang thế giới.

Giới mộ điệu thế giới luôn chờ đợi từng show diễn của Chanel, bởi đó không chỉ là thời trang mà là một tác phẩm nghệ thuật từ bàn tay tài hoa của Karl Lagerfeld. Với mái tóc bạc buộc túm phía sau và cặp kính râm màu đen đặc trưng, "bố già" thời trang là huyền thoại xưa nay hiếm, một nhà thiết kế đại tài của thời trang đương đại. Sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc nuối cho giới mộ điệu thời trang toàn thế giới
 

Theo VOV


Chanel

Tin tức mới nhất