Bắt chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai

SỐC: Ông Lê Tùng Vân loạn luân 2 con gái ruột sinh ra 3 người con

Cơ quan chức năng cho biết kết quả điều tra về loạn luân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai khi công bố sẽ là một cú sốc lớn với cộng đồng.

Liên quan đến vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai (hay có tên khác là “Thiền am bên bờ vũ trụ” tại ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà), hiện Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Long An vẫn đang tập trung lấy lời khai đối với nhiều người sinh sống tại đây.

Công an đang thụ lý nhiều đơn tố cáo với nhiều nội dung khác nhau. Tố cáo chủ yếu nhắm đến người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai là ông Lê Tùng Vân (90 tuổi, quê An Giang).

SỐC: Ông Lê Tùng Vân loạn luân 2 con gái ruột sinh ra 3 người con-1
Ông Vân bị khởi tố 3 tội danh, trong đó có tội loạn luân.

Nhiều bé vài tuổi cũng có quan hệ huyết thống với Lê Tùng Vân

Qua kết quả giám định cho hay, nhiều người sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân, trong đó có những đứa trẻ chỉ vài tuổi.

Kết quả giám định ADN của Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM có thông báo mẫu tế bào niêm mạc miệng của những người sống tại Tịnh thất Bồng Lai, qua đó cho thấy ông Lê Tùng Vân có quan hệ cha con với 11 người, lớn nhất 22 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi.

Tuy nhiên, kết quả này sẽ được thông báo chính xác sau khi cơ quan điều tra làm việc xong. Nhưng kết quả điều tra ban đầu cũng xác định, ông Lê Tùng Vân có 3 con chung với ít nhất 2 người con gái ruột của ông.

Chia sẻ trên Vietnamnet, một nguồn tin nói: "Kết quả điều tra về loạn luân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai khi công bố sẽ là… cú sốc lớn với cộng đồng. Vì đây là vấn đề liên quan đến những đứa trẻ nên cơ quan điều tra đang tiến hành rất thận trọng".

Trước đó, đã có nhiều nhân chứng lên tiếng về việc ông Lê Tùng Vân có mối quan hệ với nhiều người phụ nữ từ thời ở Trại dưỡng lão – cô nhi Thánh Đức ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh cho đến khi ở Tịnh thất Bồng Lai.

Điển hình là trường hợp Lê Thanh Minh Tùng, người xuất hiện trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng cách đây không lâu.

Anh Tùng thông tin anh là "sản phẩm" loạn luân giữa ông Lê Tùng Vân và em gái ruột. Lúc nhỏ, anh Tùng từng sống tại trại dưỡng lão – cô nhi Thánh Đức, hứng chịu những trận đòn, bạo hành của ông Vân và chứng kiến ông qua lại với rất nhiều đàn bà.

SỐC: Ông Lê Tùng Vân loạn luân 2 con gái ruột sinh ra 3 người con-2
Lực lượng chức năng huyện Đức Hòa kiểm tra hành chính ở "Tịnh thất Bồng Lai".

Những người đàn bà qua lại trai gái với Lê Tùng Vân rất an phận

Ông Lê Tùng Vân công khai phủ nhận mối quan hệ với anh Tùng, nói rằng anh là con nuôi của người em gái của ông. Anh Tùng tuyên bố sẵn sàng làm xét nghiệm ADN với ông Vân.

Ngoài ra, anh Tùng còn công bố những người sống chung với ông Vân từ trước đến nay như Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Huyền Trang, Lê Thanh Kỳ Duyên, Lê Thanh Trùng Dương… đều là con ruột của ông Vân.

Anh cũng nói những người vợ của ông Vân và những người đàn bà ông có qua lại trai gái khi sống chung đều có chung điều kỳ lạ, đó là không ai lời qua tiếng lại, đời ai mạnh nấy sống.

SỐC: Ông Lê Tùng Vân loạn luân 2 con gái ruột sinh ra 3 người con-3
Minh Tùng nhận ông Vân là cha ruột mình.

2 con của Huyền Trang đều có huyết thống cha con với Lê Tùng Vân

Người này còn đề cập đến một trường hợp điển hình là bà Lê Thanh Huyền Trang (29 tuổi). Cụ thể, bà Huyền Trang có khai báo địa chỉ cư trú chính là địa chỉ của Trại dưỡng lão – cô nhi Thánh Đức trước đây và sau đó theo ông Vân về sống ở Tịnh thất Bồng Lai đến giờ.

Trong hai năm 2014 và 2015, bà Huyền Trang sinh hai đứa trẻ. Trong khai sinh thể hiện Huyền Trang là mẹ, nhưng không có tên cha.

Nguồn tin tiết lộ, cả bà Huyền Trang và hai đứa trẻ đều có huyết thống cha con với ông Lê Tùng Vân

SỐC: Ông Lê Tùng Vân loạn luân 2 con gái ruột sinh ra 3 người con-4

Trước đó, theo nguồn tin của Dân trí, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An, Công an huyện Đức Hòa đã có một thời gian dài điều tra về những sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai. Qua quá trình xác minh, ông Vân có cuộc sống và mối quan hệ rất phức tạp với một số người trong Tịnh thất Bồng Lai.

Cụ thể: Vào năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960) ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước về xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa mua gần 2.000 m2 nhà, đất. Sau đó, bà Cúc sửa chữa để làm điểm tu tại gia.

Năm 2015, ông Lê Tùng Vân ngụ phường 10, quận 6, TP.HCM chuyển về xã Hòa Khánh Tây sống chung với bà Cúc. Ông Vân và bà Cúc có mối quan hệ phức tạp. Thời điểm này, ông Vân nhận nuôi con nuôi với danh nghĩa làm từ thiện và tự thành lập Tịnh thất Bồng Lai, sau này đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ.

Ông Vân và những người trong Tịnh thất Bồng Lai thường xuyên lên mạng kêu gọi từ thiện, gào thét đòi tự tử khi con nuôi rời khỏi Tịnh thất.

Từ năm 2015 đến nay, cơ sở Tịnh thất bồng lai đã có 18 người cư trú. Trong đó có 6 trẻ em và cả 6 trẻ đều có mẹ ruột cùng tạm trú, không phải trẻ mồ côi.

Điều bất ngờ là kết quả điều tra còn cho biết, nghi ngờ đa số trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai đều là con cháu có quan hệ huyết thống với ông Vân. 5 trẻ em tại đây cũng khá nổi tiếng sau khi tham gia cuộc thi Thách Thức Danh Hài.

Công an Long An cho biết, quá trình điều tra đang tiến hành và sẽ sớm cung cấp thông tin đến báo chí, dư luận.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/ong-le-tung-van-loan-luan-voi-2-con-gai-ruot-sinh-ra-3-nguoi-con-khac-n-291769.html

Lê Tùng Vân Tịnh Thất Bồng Lai

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bắt chủ nhân Tịnh thất Bồng Lai