Nguyên liệu:
- Mỳ Ý chọn độ lớn sợi mỳ theo kích thước bạn mong muốn
- Tôm (có thể thay bằng thịt bò băm)
- Rau cải bó xôi
- Cà chua bi
- Tỏi băm
- Phô mai bào
- Nước dùng (nước dùng từ gà, rau, nấm….)
- Gia vị
- Dầu hoặc bơ thay thế
Cách làm:
Luộc mỳ Ý với nước sôi cùng ít muối cho đậm đà. Đến khi mỳ mềm thì vớt ra.
Tôm nêm gia vị vừa ăn với muối, tiêu.
Làm nóng ít dầu hoặc bơ trong chảo.
Chiên áp chảo 2 mặt tôm, mỗi mặt 2-3 phút. Sau đó để qua 1 bên.
Phi tỏi với ít dầu (Có thể dùng luôn dầu lúc chiên tôm sẽ càng ngon).
Cho rau và cà chua bi vào xào 2-3 phút đến khi thấm nước dùng và mềm.
Sau đó cho mỳ Ý vào xào cùng, và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là trút tôm vào trộn cùng.
Thành phẩmTôm nêm gia vị vừa ăn với muối, tiêu.
Làm nóng ít dầu hoặc bơ trong chảo.
Chiên áp chảo 2 mặt tôm, mỗi mặt 2-3 phút. Sau đó để qua 1 bên.
Phi tỏi với ít dầu (Có thể dùng luôn dầu lúc chiên tôm sẽ càng ngon).
Cho rau và cà chua bi vào xào 2-3 phút đến khi thấm nước dùng và mềm.
Sau đó cho mỳ Ý vào xào cùng, và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là trút tôm vào trộn cùng.
Vẫn được gọi là mỳ Ý mà không phải mỳ xào bởi vì món ngon trên vẫn kết hợp đủ các thành phần và mùi vị đậm đà như: cà chua, nước sốt, protein như tôm, bò… ăn kèm với phô mai để tạo nên 1 đĩa mỳ Ý đích thực nhỉ? Nước sốt áo vào mỳ Ý kết hợp với tí vị chua từ cà sẽ làm món ăn không bị ngán. Tôm thì săn và có ít vị khói do áp chảo. Vừa nhanh không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, lại rất ngon là bạn đã có thể tự làm cho mình thưởng thức. Món ăn này rất hợp để trổ tài vào dịp cuối tuần đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ